Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Hiện Nay Có Gì Cần Quan Tâm?

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Hiện Nay Có Gì Cần Quan Tâm?

Đăng ký mã vạch sản phẩm giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ lượng hàng hóa đã, đang và sẽ tiêu thụ trên thị trường. Vậy quy trình đăng ký mã vạch 2020 như thế nào? Nội dung quy trình được đề cập ở đâu? Có bắt buộc thực hiện chính xác không?

Có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp nhận thức được quy trình đăng ký mã vạch 2020 tương đối phức tạp, nhưng vì những lợi ích mà thủ tục này mang lại vô cùng nhiều nên đã chú trọng và tiến hành nhanh trước khi đưa hàng hóa ra lưu thông.

Đa phần các doanh nghiệp khi có nhu cầu đăng ký mã vạch nhưng lại băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu và tiến hành theo quy trình ra sao? Hiểu được tầm quan trọng của thủ tục này, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn đầy đủ quy trình đăng ký mã vạch 2020 trong bài viết sau đây.

Quy trình đăng ký mã vạch hiện nay như thế nào?

Các nội dung thông tin về quy trình đăng ký mã vạch 2020 được nêu rõ tại Nghị định số 74/2018/NĐ-CP cụ thể như sau:

  1. Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, quý khách hàng sẽ tự nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho đơn vị pháp lý để thực hiện thủ tục này.

  1. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam – Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ và thẩm định hồ sơ trong thời gian theo luật định khoảng 01 tháng.
  2. Hồ sơ hợ lệ, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch.
  3. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thực hiện thủ tục hướng dẫn cho chủ thể nộp đơn cách thức sử dụng mã số mã vạch sau khi được cấp giấy chứng nhận.

Lưu ý: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ có trụ sở đặt tại Hà Nội. Quý khách có thể trực tiếp đến nộp hồ sơ hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Nghĩa vụ tài chính có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản công khai của Tổng Cục. Đây là bước buộc phải thực hiện trong quy trình đăng ký mã vạch hiện nay.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hà Nội Cần Thực Hiện Những Quy Trình Gì?

Các Quy Định Về Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Hàng Hóa Cần Biết!

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Luật Dân Việt – Nơi cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý: doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy phép, tư vấn pháp luật trực tuyến, Công ty Luật Dân Việti chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp những dịch vụ pháp luật chất lượng nhất và tận tâm nhất. Với chúng tôi quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách hàng phải đặt lên vị trí số 1, khi tiến hành bất cứ dịch vụ pháp lý nào.

– Luật Dân Việt chúng tôi tự hào khi có đội ngũ luật sư, chuyên viên cao cấp, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong công việc, tận tâm với khách hàng. Chúng tôi luôn giữ trong mình tâm thế “vui lòng khách đến, hài lòng khách đi”.

– Khi đăng ký mã vạch, quý khách hàng không cần vật lộn với rất nhiều văn bản pháp luật hay quy trình đăng ký mã vạch 2020 khó khăn, phức tạp ra sao, mà chỉ cần cung cấp các giấy tờ, tài liệu cần thiết theo hướng dẫn của Luật sư, mọi thủ tục pháp lí còn lại Luật Dân Việt thay mặt quý khách để tiến hành.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt