Quy Trình Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Tại Việt Nam

Quy trình đăng ký logo thương hiệu không quá khó nhưng khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo để thủ tục này được thực hiện nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Quy trình đăng ký logo thương hiệu trải qua khá nhiều bước, từ thiết kế – nộp, theo dõi hồ sơ – nhận kết quả. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng nắm rõ quy trình này để thực hiện nhanh nhất. Cho nên bài viết sau đây của Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn chi tiết cho Quý khách hàng về quy trình, thủ tục đăng ký logo. Hy vọng, chúng sẽ giúp ích cho quý khách hàng phần nào.

Logo thương hiệu là gì?

Bản chất thuật ngữ “logo thương hiệu” khách hàng hay sử dụng để gọi tên “nhãn hiệu”. Thuật ngữ “logo thương hiệu” không được quy định trong bất cứ văn bản pháp lý nào, mà đó là cách gọi thực tế của thuật ngữ “nhãn hiệu” của nhiều người.

Nhãn hiệu được hiểu là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc và có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Quy trình đăng ký logo thương hiệu gồm mấy bước?

Bước 1: Thiết kế logo đảm bảo khả năng đăng ký độc quyền

Tại bước này, quý khách hàng có thể tự thiết kế logo/thuê đơn vị chuyên về thiết kế logo/sử dụng dịch vụ kết hợp của các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý đăng ký logo.

Bước 2: Soạn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký logo

Tại bước 2, Quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

– Tờ khai đăng ký logo theo mẫu;

– 10 mẫu logo theo yêu cầu như nêu trên;

– Giấy ủy quyền (nếu thuê đơn vị ngoài đăng ký logo thương hiệu);

– Chứng từ nộp lệ phí.

– Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp/Giấy tờ khác có giá trị tương đương.

Bước 3: Quy trình đăng ký logo thương hiệu tiếp theo là theo dõi thủ tục xử lý đơn tại cơ quan có thẩm quyền

Quý khách hàng cần lưu ý các mốc thời gian sau đây để kịp thời phúc đáp cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu:

– Thời gian thẩm định hình thức: 01 tháng

– Thời gian công bố đơn: 02 tháng

– Thời gian thẩm định nội dung: 09 tháng

Bước 4: Nhận kết quả từ Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi hoàn tất thủ tục và đóng lệ phí, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp bằng trong khoảng thời gian từ 02 – 03 tháng.

Luật Dân Việt – Đơn vị thực hiện quy trình đăng ký logo thương hiệu chuẩn chỉnh

Vì sao chúng tôi lại nhấn mạnh yếu tố “chuẩn chỉnh” trong quy trình đăng ký logo thương hiệu? Đó là bởi vì chỉ khi “chuẩn chỉnh” nó mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Quy trình đăng ký logo chuẩn chỉnh thể hiện ở yếu tố nào?

Bước 1: Khách hàng cung cấp thông tin liên quan đến lĩnh vực kinh doanh mà logo, thương hiệu dự định gắn lên;

Bước 2: Luật Dân Việt gửi dự thảo hợp đồng đăng ký độc quyền logo, thương hiệu sau khi việc thiết kế hoàn thành để khách hàng tham khảo;

Bước 3: Khách hàng và Luật Dân Việt ký hợp đồng đăng ký logo, thương hiệu;

Bước 4: Khách hàng cung cấp ý tưởng về logo, thương hiệu mong muốn thiết kế cho chuyên viên thiết kế của Luật Dân Việt;

Bước 5: Chuyên viên thực hiện việc thiết kế logo, thương hiệu theo ý tưởng của khách hàng.

– Quy trình đăng ký logo thương hiệu tiếp theo sau khi nhận được ý tưởng của khách hàng là lập tức bắt tay vào việc thiết kế logo, thương hiệu.

– Kết quả khách hàng nhận được sẽ là 03 mẫu logo, thương hiệu. Khách hàng sẽ lựa chọn 01 mẫu thiết kế trong 03 mẫu trên và có quyền yêu cầu chuyên viên thiết kế chỉnh sửa lại 02 lần mẫu thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

Thời gian thiết kế 03 mẫu logo, thương hiệu sẽ là 03 ngày làm việc, thời gian chỉnh sửa logo, thương hiệu theo yêu cầu (nếu có) là 02 ngày làm việc.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hà Nội Cần Thực Hiện Những Quy Trình Gì?

Bản Quyền Là Gì? Bản Quyền Tiếng Anh Là Gì?

Logo được Luật Dân Việt thiết kế sẽ đảm bảo

+ Logo được bảo mật tuyệt đối cho đến khi nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ mà không có bất cứ bên thứ 3 nào biết về ý tưởng hoặc mẫu logo của bên bạn;

+ Việc thiết kế logo được tiến hành đồng thời với việc tra cứu nhãn hiệu sơ bộ và chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ sẽ đảm bảo việc thiết kế logo hiệu quả nhất, có khả năng đăng ký bảo hộ cao nhất, không phải sửa đi sửa lại nhiều lần;

+ Không giới hạn số lần chỉnh sửa và gửi mẫu thiết kế.

Chúng tôi hiểu rằng, ngoài việc thiết kế nhằm khả năng đăng ký cao nhất thì còn phải phù hợp với “câu chuyện kinh doanh” của mỗi công ty, hoặc thông điệp công ty muốn gửi đến khách hàng. Do đó, không thể tránh được logo sẽ phải sửa đổi một hoặc nhiều lần. Chúng tôi với mỗi yêu cầu thiết kế, đều đưa cho khách hàng nhiều phương án thiết kế, và chúng tôi sẽ điều chỉnh mẫu logo cho đến khi nào khách hàng thật sự hài lòng.

Luật Dân Việt thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ các quy trình đăng ký logo thương hiệu từ hoàn tất hồ sơ, nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ và nhận Văn bằng bảo hộ trao cho Quý khách hàng.

Xem thêm: Đăng ký thương hiệu

Chi phí đăng ký logo thương hiệu Luật Dân Việt

Luật Dân Việt thực hiện một quy trình trọn gói bao gồm việc thiết kế & đăng ký. Đến với chúng tôi, việc thiết kế logo, thương hiệu là hoàn toàn miễn phí. Khách hàng chỉ phải trả một khoản chi phí DUY NHẤT là phí nộp đơn đăng ký độc quyền logo, thương hiệu để được bảo hộ tài sản trí tuệ của mình.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký logo thương hiệu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Thông tin liên hệ như sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan