Quy trình Đăng ký logo cho doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam

Quy trình đăng ký logo không quá khó nếu bạn nắm chắc những nội dung mà Luật Dân Việt trình bày trong bài viết này. Hy vọng chúng sẽ góp phần nào giúp doanh nghiệp của bạn có những lựa chọn đúng đắn,

Rất nhiều doanh nghiệp trong thế kỷ XXI khi bắt đầu khởi nghiệp đều đặt công việc thiết kế website và logo website vào danh sách cần làm trước tiên. Điều đó khá dễ hiểu, vì ở thời điểm hiện nay nguồn thị trường online khá hấp dẫn và tiềm năng, doanh nghiệp nào tận dụng tốt sẽ là lợi thế khá lớn trong định vị thương hiệu cũng như tăng doanh số bán hàng.

Trong những năm qua, Dịch Vụ Thương Hiệu chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về quy trình đăng ký logo cho cá nhân, doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ… Tại sao vậy?

Lý do doanh nghiệp đổ xô đi đăng ký bảo hộ logo

Điều khẳng định đầu tiên “Những người chủ doanh nghiệp phải là người hết sức nhạy bén cũng như nắm bắt tốt xu hướng thị trường”. Bởi họ ý thức được việc xây dựng thương hiệu rất quan trọng, nhưng việc bảo vệ thương hiệu còn quan trọng hơn thế nữa. Lúc đầu anh chị thiết kế 1 logo khi nhãn hiệu đó chưa phát triển thì không sao, nhưng một khi đã phát triển, có lượng lớn khách hàng biết tới, sản phẩm đã bắt đầu định vị trong tâm trí khách hàng thì việc bảo vệ thương hiệu đó là bức bách. Vì vậy mới sinh ra dịch vụ đăng ký logo.

Quy trình đăng ký logo như thế nào cho chuẩn chỉ

Thực ra quy trình đăng ký logo cũng không có gì khó khăn, chỉ là các bước làm của nó hơi phức tạp và mất thời gian, vì vậy nhiều doanh nghiệp gặp khí khăn khá nhiều về vấn đề này. Đấy là lý do mà phần lớn doanh nghiệp ký đăng ký nhãn hiệu đều nhờ đến các công ty dịch vụ về luật làm giúp. Hết phần này chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao thuê công ty luật làm việc này.

Về cơ bản, quy trình đăng ký logo sẽ gồm 5 bước cơ bản bên dưới đây. Nếu bạn đọc khúc mắc phần nào, có thể liên hệ với số hotline của chúng tôi để chuyên viên hỗ trợ trực tiếp:

Bước 1: Thiết kế logo và lựa chọn mẫu logo mà doanh nghiệp cần đăng ký logo độc quyền

Đây là bước tưởng chừng đơn giản nhưng hết sức quan trọng, nó quyết định kết quả đăng ký logo có thành công hay không vậy. Đầu tiên phải xác định rõ đối tượng sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang muốn hướng tới. Tiếp theo lên ý tưởng về logo, rồi thuê đơn vị thiết kế chúng.

Trong quá trình đó, logo phải trải qua chỉnh sửa, thay đổi khá nhiều để cho phù hợp với tiêu chí, sứ mệnh hay ý nghĩa của logo đó. Tốt nhất là nên thiết kế logo với ý tưởng mới hoàn toàn, không nên ăn cắp form của bất kì logo nào có trên mạng. Bởi vì như thế có thể ảnh hưởng đến quy trình đăng ký logo

Bước 2: Nếu thuê công ty dịch vụ, doanh nghiệp cần chuyển logo đến cho công ty đó để chuyên viên của họ xem xét về tính phù hợp, yếu tố pháp lý cũng như thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Một logo đúng quy định khi không vi phạm các quy định của pháp luật, không giống với logo, cờ, quốc kì nước nhà, không đi ngược lại đạo lý, thuần phong mỹ tục của người Việt.

Bước 3: Tiến hành tra cứ tính duy nhất của logo

Một logo để đăng ký thành công cần là duy nhất, không giống một phần, hay toàn bộ với logo của các đơn vị khác đã đăng ký trước đó. Bước xét duyệt này khá phức tạp phải tra cứu sơ bộ rồi tra cứu chuyên sâu, trải qua nhiều bước mới có thể đưa ra kết quả an toàn. Quy trình đăng ký logo này giúp tránh trường hợp nộp đơn mà bị từ chối.

Bước 4: Tiến hành soạn hồ sơ và nộp đơn

Khi soạn hồ sơ, các doanh nghiệp hết sức chú ý phải chuẩn bị những giấy tờ cũng như thông tin bên trong giấy tờ và tài liệu theo yêu cầu. Sau khi nộp đơn cần theo dõi tiến độ xét duyệt của đơn đó để kịp thời điều chỉnh khi được báo thiếu xót hay sai quy định.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận

Sau thời gian khoảng 1 năm, chúng ta sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký. Đôi khi kéo dài hơn 1 năm do lượng đơn đăng ký quá nhiều, chuyên viên của Cục sẽ xử lý theo thứ tự vì vậy có thể ta được xét duyệt muộn.

Cuối cùng, các anh chị cần chú ý nếu đã có kế hoạch nộp đơn đăng ký logo thì phải thật khẩn trương và triển khai thật sớm. Bởi nếu 2 đơn giống nhau, đơn nào nộp trước sẽ được ưu tiên hơn.

Trên đây là Quy trình Đăng ký Logo cho cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam, khi có nhu cầu Đăng ký LOGO, khách hàng vui lòng liên hệ lại với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Đúng Quy Định

Dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan