Quy Trình Đăng Ký Khuyến Mại Như Thế Nào? Gồm Những Bước Gì?

Đăng ký khuyến mại được thực hiện tuần tự theo các bước trong một quy trình. Vậy quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào? Để được xác nhận đăng ký chương trình khuyến mại, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua các nội dung trong Nghị định số 81/2018/NĐ-CP.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp mong muốn được cung cấp quy trình đăng ký khuyến mại đầy đủ để thực hiện thủ tục một cách hiệu quả, chính xác và nhanh chóng được xác nhận. Tuy nhiên, các thông tin về quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào không được giới thiệu nhiều trên internet. Do đó gây khó khăn cho các tổ chức, doanh nghiệp. Và để giúp mọi người đơn giản hóa quy trình thủ tục này, Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết dưới đây.

Không đăng ký khuyến mại có được không?

Không phải mọi trường hợp thương nhân đều phải thực hiện thủ tục đăng ký, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết về các trường hợp bắt buộc đăng ký khuyến mại của chúng tôi. Khi thuộc những trường hợp phải đăng ký khuyến mại, thương nhân không thực hiện nghĩa vụ của mình sẽ đối mặt với nhiều vấn đề rủi ro sau đây:

Thứ nhất, rủi ro rõ ràng bị xử phạt vi phạm hành chính. Khi cơ quan quản lý nhà nước về thương mại tiến hành thanh tra, kiểm tra phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về khuyến mại. Cụ thể không đăng ký khuyến mại thương nhân có thể bị phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng;

Thứ hai, thương hiệu của thương nhân bị giảm sút bởi trong xã hội hiện nay, những người tiêu dùng, các đối tác rất “đề cao” khía cạnh đạo đức doanh nghiệp, vấn đề tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp;

Thứ ba, nguy cơ từ việc xảy ra tranh chấp khi thực hiện khuyến mại trên thực tế. Nếu thông tin về khuyến mại không minh bạch, được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền dễ dẫn đến tranh chấp với người tiêu dùng, thương nhân phối hợp thực hiện khuyến mại, các “đối thủ” cùng kinh doanh trong ngành hàng hóa, dịch vụ với thương nhân thực hiện khuyến mại.

Quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào?

Đáp án của câu hỏi quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung dưới đây. Để thực hiện đăng ký khuyến mại thành công, tổ chức, doanh nghiệp nên thực hiện theo quy trình đầy đủ gồm các bước:

– Bước 1: Tìm hiểu quy định pháp luật có liên quan đến khuyến mại nói chung và đăng ký khuyến mại nói riêng

– Bước 2: Xây dựng nội dung chương trình khuyến mại (thể lệ chương trình khuyến mại) và hoàn thiện hồ sơ đăng ký khuyến mại

Khi xây dựng nội dung chương trình khuyến mại, thương nhân cần lưu ý đến các nguyên tắc thực hiện khuyến mại nói chung, các quy định về hình thức khuyến mại cụ thể, quy định về thời gian thực hiện khuyến mại, giá trị hàng hóa, dịch vụ khuyến mại…;

Ngoài thể lệ chương trình khuyến mại, hồ sơ đăng ký khuyến mại hợp lệ gồm đăng ký thực hiện khuyến mại (theo mẫu số 01 Nghị định 81/2018/NĐ-CP), mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng/mô tả cụ thể bằng chứng này, giấy tờ chứng nhận về chất lượng hàng hóa khuyến mại theo quy định pháp luật (bản sao).

– Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại theo một trong các phương thức sau tại cơ quan có thẩm quyền:

Nộp hồ sơ thông qua bưu điện, đơn vị chuyển phát khác;

Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa, bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền;

Nộp hồ sơ thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến được cung cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

– Bước 4: Nhận kết quả xác nhận trong thời hạn 5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ.

Các thông tin về quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào đã được Luật Dân Việt giải đáp tương đối chi tiết.

Trong việc thực hiện quy trình trên, vì nhiều nguyên nhân, chủ thể thực hiện thường gặp phải vướng mắc, khó khăn khiến cho thời gian thực hiện kéo dài, không thực hiện thành công, đem lại kết quả mong muốn. Bởi vậy, Luật Dân Việt khuyên các thương nhân không có đội ngũ pháp chế mạnh có thể liên hệ các đơn vị hỗ trợ pháp lý để ủy quyền thực hiện đăng ký khuyến mại.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Website Thương Mại Điện Tử Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Rút ngắn quy trình đăng ký khuyến mại qua dịch vụ của Luật Dân Việt

Với dịch vụ Luật Dân Việt cung cấp, quý khách hàng sẽ chẳng còn băn khoăn “quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào?”. Bởi khi đến với chúng tôi thời gian, công sức để thực hiện các bước trong quy trình đăng ký khuyến mại được giảm thiểu ở mức tối đa. Quý vị chỉ cần:

– Trình bày các yêu cầu;

– Cung cấp thông tin về doanh nghiệp, hàng hóa, dịch vụ khuyến mại và thể lệ chương trình khuyến mại dự kiến;

– Ký vào các tài liệu theo hướng dẫn của chuyên viên

Các công việc còn lại được luật sư, chuyên viên của chúng tôi thực hiện một cách nhanh chóng, tỉ mỉ, đảm bảo hiệu quả đem lại cao, phù hợp với đặc thù về ngành hàng hóa, dịch vụ và điều kiện thực hiện khuyến mại của doanh nghiệp. Ngoài dịch vụ chất lượng, chúng tôi cũng cam kết mức chi phí cạnh tranh bậc nhất trên thị trường (nếu khách hàng so sánh tương quan về cả khối lượng công việc được thực hiện). Bên cạnh đó, với các khách hàng thường xuyên, thân thiết, chúng tôi cũng dành những ưu đãi đặc biệt hấp dẫn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan