Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Đúng, Đủ, Toàn Diện

Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Đúng, Đủ, Toàn Diện

Tư vấn quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhan chóng, đơn giản, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thành công

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ đòi hỏi khách hàng phải chuẩn bị các hồ sơ thủ tục một cách hoàn chỉnh và đầy đủ.

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

+ Sau khi đăng ký nhãn hiệu khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận có hiệu lực trong khoảng 10 năm.

+ Các tổ chức và cá nhân tiến hành kinh doanh sản xuất đều có quyền đăng ký nhãn hiệu để tạo ra sự phân biệt hàng hóa và dịch vụ của các cơ sở sản xuất và kinh doanh sản phẩm khác nhau.

Thủ tục hồ sơ chuẩn bị đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

+ 02 đơn đăng ký nhãn hiệu theo  mẫu

+ 12 mẫu nhãn hiệu theo quy định, kích thước nhỏ nhất là 15 x 15mm, tối đa là 80 x 80 mm

+ 01 bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng minh nhân dân của người làm thủ tục đăng ký bản quyền

Quyền đăng ký nhãn hiệu

Ngoài ra quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng quy định quyền đăng ký nhãn hiệu cụ thể như sau:

+ Nếu tổ chức hoặc cá nhân mà tiến hành hoạt động sản xuất, hay kinh doanh hàng hóa dịch vụ hợp pháp thì có quyền đăng ký nhãn phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh trên.

+ Khi tổ chức hay cá nhân hoạt động thương mại dưới sự cho phép của nhà nước thì cũng có quyền đăng ký nhãn hiệu với các sản phẩm mà mình kinh doanh khi không trùng lặp hay có những nét giống với các nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền.

Khi tiến hành quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà người nộp đơn được thụ hưởng từ người khác thì phải có tài liệu hợp pháp xác nhận quyền nộp đơn hay quá trình chuyển giao nộp đơn, đối với người nộp đơn là cán bộ nhân viên của công ty doanh nghiệp thì phải có hợp đồng lao động.

Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu bạn có thể nhờ các công ty luật chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm để tiến hành quy trình thủ tục nhanh chóng thuận tiện, lúc này doanh nghiệp và cá nhân cần có giấy ủy quyền nộp đơn cho công ty luật theo quy định. Ngoài ra khách hàng cần tiến hành tra cứu mẫu nhãn hiệu hay logo cần đăng ký bảo hộ độc quyền để tránh trùng với các mẫu đã đăng ký trước đó.

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Thời gian thẩm định nội dung và hình thức khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là từ 1 – 2 tháng. Sau đó Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành kiểm tra tính pháp lý cũng như đặc điểm nhãn hiệu mà khách hàng muốn đăng ký rồi cấp giấy chứng nhận đăng ký  nhãn hiệu theo quy định. Tổng thời gian hoàn tất thủ tục hồ sơ nhanh nhất có thể từ 9 – 12 tháng.

Khi cần tư vấn về quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hay các thủ tục và hồ sơ khách hàng hãy mạnh dạn liên hệ công ty Luật Dân Việt để được tư vấn hướng dẫn một cách cặn kẽ chi tiết nhất. Thông tin liên hệ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt