Quy trình Đăng ký bản quyền tại Điện Biên đơn giản     

Để hạn chế những tranh chấp không đáng có về quyền tác giả thì chủ sở hữu/tác giả nên thực hiện thủ tục Đăng ký bản quyền tác giả ngay khi có thể.

Đăng ký bản quyền tại Điện Biên là thủ tục pháp lý không bắt buộc, nhưng cần thiết để tác giả dễ dàng chứng minh quyền với tác phẩm khi phát sinh tranh chấp. Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói uy tín tại Việt Nam.

Những rủi ro khi chủ sở hữu/ tác giả không thực hiện đăng ký bản quyền tác giả

Như đã nói ở trên việc đăng ký bản quyền tại Điện Biên có ý nghĩa rất quan trọng nếu chủ sở hữu/tác giả không đăng ký thì sẽ gặp một số những rủi ro nhất định sau:

+ Nếu chủ sở hữu/tác giả không đăng ký bản quyền cho tác phẩm của mình thì khi xảy ra tranh chấp buộc tác giả phải đưa ra chứng cứ để chứng minh mình là tác giả của tác phẩm đó thông qua quá trình sáng tác ra tác phẩm như: các bản dự thảo hay phác họa hoặc có các nhân chứng biết về việc mình sáng tác. Trên thực tế, việc chứng minh dựa vào các bằng chứng này không thực sự thuyết phục;

+ Nguy cơ tác phẩm sáng tạo của tác giả do chính mình tạo ra có thể bị sao chép, đạo nhái,…

+ Cơ quan nhà nước có thẩm quyền khó khăn hơn trong quá trình giải quyết các tranh chấp phát sinh về quyền tác giả.

Quy trình đăng ký bản quyền tại Điện Biên theo quy định của pháp luật

Đăng ký bản quyền tại Điện Biên được thực hiện dựa trên một quy trình cơ bản theo quy định của pháp luật bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đơn đăng ký quyền tác giả

Chủ thể thực hiện thủ tục cần chuẩn bị đơn đăng ký bản quyền tác giả bao gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo Mẫu số 01 Ban hành kèm theo Thông Tư của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch;

– Bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả;

– Giấy uỷ quyền cho người đi làm thủ tục;

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;

– Và một số tài liệu khác có liên quan.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ đơn đăng ký quyền tác giả đúng, đủ theo quy định của pháp luật chủ thể thực hiện phải nộp hồ sơ đến Cục bản quyền tác giả để chuyên viên của Cục tiến hành xem xét và thẩm định hồ sơ yêu cầu đăng ký của khách hàng.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký bản quyền tác giả tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Trong thời hạn mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp đơn.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Bánh Kẹo Có Quy Trình Ra Sao?

Quy Trình Chuẩn Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm, Hàng Hóa

Luật Dân Việt – giải pháp hạn chế rủi ro khi đăng ký bản quyền tác giả 

Đăng ký bản quyền tại Điện Biên nói riêng và trên toàn quốc nói chung là thủ tục pháp lý tương đối phức tạp đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải có kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ Sở hữu trí tuệ.

Do đó, nếu đang muốn ủy quyền cho đơn vị đại diện thay mình tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền, đừng bỏ qua Luật Dân Việt và dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói của Chúng tôi. Nếu chưa từng trải nghiệm dịch vụ của Chúng tôi, có lẽ Quý khách hàng không biết:

– Luật Dân Việt là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký Bản quyền tác giả trên toàn quốc, chúng tôi luôn cam kết đem lại những dịch vụ trọn gói uy tín, chất lượng mà chi phí vô cùng hợp lý.

– Theo thời gian hình thành, phát triển Luật Dân Việt luôn nhận được những thông tin phản hồi tích cực từ phía Quý khách hàng đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng trong suốt thời gian qua.

– Sự tin tưởng của khách hàng là yếu tố tạo nên thương hiệu Luật Dân Việt chúng tôi. Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty Luật Dân Việt sẽ được cam kết tất cả các vấn đề sau:

+ Thời gian chuẩn bị hồ sơ và đăng ký bản quyền tác giả diễn ra nhanh chóng, đảm bảo chính xác về mặt thời gian theo đúng quy định của pháp luật;

+ Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả được soạn thảo một cách tỉ mỉ, chi tiết và đầy đủ;

+ Chi phí dịch vụ đăng ký bản quyền tại Luật Dân Việt là vô cùng hợp lý so với khối lượng công việc sẽ thực hiện;

+ Sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ, Luật Dân Việt vẫn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng mọi vấn đề trong quá trình sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan