Quy trình đăng ký bản quyền tác giả hoàn chỉnh

Quy trình đăng ký bản quyền tác giả hoàn chỉnh

Luật Dân Việt chuyên tư vấn quy trình đăng ký bản quyền tác giả trong thời gian nhanh nhất, thủ tục ngắn gọn, đơn giản nhất cùng chi phí hợp lý.

Vai trò của các sản phẩm trí tuệ trong cuộc sống không ngừng gia tăng. Cùng với đó, nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan ngày càng được nâng cao. Các chủ thể đã tích cực sử dụng các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trong đó có việc đăng ký bản quyền tác giả và quyền liên quan tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Nhằm giúp các tác giả bảo vệ quyền và lợi ích của mình một cách hữu hiệu nhất, Luật Dân Việt xin cung cấp dịch vụ tư vấn quy trình đăng ký bản quyền tác giả với chi phí thấp nhất.

Quy trình đăng ký bản quyền tác giả

– Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp 01 hồ sơ đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan tại trụ sở Cục Bản quyền tác giả.

Hoặc Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng hoặc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nơi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan cư trú hoặc có trụ sở. Hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện.

– Cá nhân, pháp nhân nước ngoài có tác phẩm, chương trình biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng được bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan quy định tại khoản 2 Điều 13 và Điều 17 của Luật Sở hữu trí tuệ trực tiếp.

Hoặc uỷ quyền cho tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả hoặc tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nơi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan cư trú hoặc có trụ sở.

Thời gian cấp chứng nhận bản quyền tác giả

Tại Việt Nam, thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn hợp lệ. Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Nơi nhận hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả:

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký bản quyền tác giả hãy gửi hồ sơ về:

Cục Bản quyền tác giả

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, TP. Hà Nội

Email: cbqtg@hn.vnn.vn

Website: www.cov.gov.vn

Nếu quý khách hàng ở khu vực phía Nam có thể liên hệ tại:

Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 170 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh

Email: covhcm@vnn.vn

Quy trình đăng ký bản quyền tác giả tại Luật Dân Việt

Quy trình thực hiện của Luật Dân Việt

  1. Tư vấn pháp lý cho khách hàng trong và ngoài nước về các vấn đề liên quan đến bảo hộ quyền tác giả và các quyền liên quan, bao gồm:

–  Tra cứu thông tin liên quan đến đăng ký quyền tác giả;

–  Tư vấn và đại diện cho khách hàng tiến hành các thủ tục đăng ký bản quyền tác giả và quyền liên quan;

–  Tư vấn pháp lý, đại diện cho khách hàng tham gia đàm phán và soạn thảo hợp đồng sử dụng tác phẩm, hợp đồng chuyển nhượng tác phẩm và các loại hợp đồng khác liên quan đến bản quyền tác giả;

–  Khiếu nại các quyết định liên quan đến cấp, hủy bỏ hiệu lực của giấy chứng nhận bản quyền tác giả;

  1. Tư vấn và đại diện pháp lý cho khách hàng trong và ngoài nước liên quan đến thực thi quyền tác giả và các quyền liên quan bao gồm: Tư vấn và phối hợp với các cơ quan thẩm quyền Nhà nước giải quyết tranh chấp, xử lý vi phạm quyền tác giả và các quyền liên quan. Tham gia tố tụng tại Tòa án với tư cách là luật sư bảo vệ lợi ích cho khách hàng.

Xem thêm: Đăng Ký Mã Vạch Cần Bao Nhiêu Tiền Theo Quy Định Pháp Luật?

Liên hệ tư vấn và báo giá

Để biết thêm chi tiết về quy trình đăng ký bản quyền tác giả, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt