Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Hiện Nay Có Gì Khác?

Các mỹ phẩm nhập khẩu thường được ưa chuộng hơn bởi chất lượng và quy trình sản xuất hiện đại. Vậy quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 như thế nào? Có nội dung, thông tin nào thay đổi so với các năm trước hay không?

Hiện nay, sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng ngày càng nhiều và phổ biến. Xã hội càng phát triển nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao và mỹ phẩm nhập khẩu trở nên được ưa chuộng. Chính về vậy các doanh nghiệp thường nhập khẩu mỹ phẩm từ các nước khác vào Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 được nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm.

Thế nào là công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là việc cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp phiếu công bố trước khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể kiểm tra bất cứ lúc nào sau khi mỹ phẩm được cấp phiếu công bố mỹ phẩm. Nếu tổ chức, cá nhân không thực hiện đúng thông tin trong phiếu công bố mỹ phẩm có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu hiện nay

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là một thủ tục hành chính không hề đơn giản với những cá nhân, tổ chức lần đầu thực hiện. Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 gồm các bước sau đây.

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đây là bước quan trọng cần được thực hiện một cách chi tiết vì quyết định trực tiếp đến tỷ lệ thành công của hồ sơ và chờ đợi kết quả nhanh hay chậm của việc công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục quản lý dược -Bộ Y tế.

– Bước 3: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

Sau khi nhận hồ sơ cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ kiểm tra nếu có đầy đủ giấy tờ theo quy định trong vòng 03 ngày làm việc cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm sẽ ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Đối với hồ sơ chưa đáp ứng theo quy định trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước sẽ nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi trong một giới hạn thời gian nhất định. Nếu rơi vào trường hợp này, doanh nghiệp sẽ phải ngay lập tức sửa đổi bổ sung. Đồng thời thực hiện nộp lại cơ quan nhà nước trong thời gian cho phép.

Số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Khi hết thời hạn 05 năm, tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy định.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Có Những Quy Định Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Online Có Được Không? Cần Hỗ Trợ Phải Làm Gì?

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn đăng ký lưu hành sản phẩm mỹ phẩm và thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm nhanh chóng. Do đó nhiều tổ chức, cá nhân thay vì tự mình tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm đã lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt.

Hiện nay trước sức ép cạnh tranh của rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm doanh nghiệp nào càng uy tín, tuân thủ đúng và đủ quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu càng dễ được người tiêu dùng chấp nhận và tạo uy tín cho doanh nghiệp.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt bao gồm:

– Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020.

– Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ và sửa đổi các tài liệu không chính xác trước khi nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giảm khả năng trả lại hồ sơ hay yêu cầu sửa đổi bổ sung.

– Nộp hồ sơ cho khách hàng và nhận kết quả.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan