Quy Định Về Việc Quản Lý Mã Vạch Có Gì Cần Phải Quan Tâm?

Việc áp dụng công nghệ mã vạch vào sản xuất, kinh doanh mang lại nhiều lợi ích. Vậy nhưng các quy định về việc quản lý mã vạch không phải tổ chức, doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ. Đó là lý do khiến nhiều tổ chức, doanh nghiệp không được cấp quyền sử dụng mã số mã vạch.

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, việc quản lý hàng hóa được coi là một công đoạn quan trọng tạo tiền đề cho các hoạt động khác được tiến hành. Hiện nay có rất nhiều hình thức quản lý hàng hóa, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và nhân công, doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng mã vạch. Mã vạch kết hợp yếu tố công nghệ thông tin sẽ giúp tiến trình thực hiện các thủ tục nhanh, khiến cho các bên sử dụng cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hình thức này, doanh nghiệp phải đăng ký mã vạch sản phẩm, đồng thời tuân thủ quy định về việc quản lý mã vạch trong suốt quá trình sử dụng. Chính vì thế, Luật Dân Việt sẽ đưa ra các vấn đề cơ bản của quy định để doanh nghiệp tham khảo.

Lợi ích của việc sử dụng mã vạch

Mã vạch có thể định nghĩa là hình ảnh tập hợp các vạch đậm, nhạt, dài, ngắn khác nhau để máy đọc có gắn laser nhận dạng và đọc ký hiệu bằng công nghệ thông tin và được lưu trữ trong server.

Tùy vào từng loại sản phẩm mà mã vạch có các độ dài khác nhau. Tuy nhiên một số trường hợp ngoại lệ không theo quy định về việc quản lý mã vạch. Ví dụ mã vạch sản phẩm điện thoại di động không được gắn bên ngoài sản phẩm như hầu hết cá loại sản phẩm khác.

Trong suốt quá trình sản xuất và phân phối các loại sản phẩm việc tạo ra một sản phẩm rõ nguồn gốc là một vấn đề rất tốt vì tạo được khá lớn lòng tin từ người tiêu dùng. Việc sử dụng mã vạch có thể biết rõ nguồn gốc sản phẩm, nước tạo ra, công ty chịu trách nhiệm về sản phẩm hoặc thông tin về sản phẩm. Chính vì vậy, tạo niềm tin không chỉ người tiêu dùng mà các nhà phân phối hoặc các đối tác kinh doanh của các chủ thể sản xuất cung ứng sản phẩm.

Quy định về việc quản lý mã vạch

Theo quy định của pháp luật, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng giúp Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý mã vạch. Các loại mã vạch được cấp và quản lí gồm:

– Mã vạch được cấp và quản lí thống nhất gồm: mã doanh nghiệp, mã rút gọn, mã số địa điểm toàn cầu

– Mã vạch do doanh nghiệp tự lập để sử dụng sau khi được cấp mã số doanh nghiệp: mã số thương phẩm toàn cầu, mã số địa điểm toàn cầu, các loại mã số cho đơn vị hậu cần, tài sản… khi có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm:

Mẫu Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Đúng Quy Định Pháp Luật

Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Cho Sản Phẩm Theo Quy Định Pháp Luật

Dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Dân Việt

Bằng nhiều năm trong hoạt động hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp hoàn thiện giấy phép kinh doanh Luật Dân Việt tự tin là đơn vị hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng trong vấn đề đăng ký mã vạch.

Bằng am hiểu các quy định về việc quản lý mã vạch, chúng tôi cam kết giúp cho khách hàng tiết kiệm công sức, thời gian nhất khi tiến hành đăng ký sử dụng mã vạch. Bắt đầu từ quá trình tiếp nhận yêu cầu, khách hàng sẽ được hỗ trợ các vấn đề cơ bản để giải đáp các vướng mắc khi tiến hành tìm hiểu quy định của pháp luật. Sau đó, khách hàng sẽ được tư vấn về các giấy tờ, hồ sơ cần hoàn thiện với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các luật sư và chuyên viên tư vấn. Nếu quý khách hàng có thắc mắc các quy định về việc quản lý mã vạch hoặc các yêu cầu dịch vụ liên quan, vui liên hệ qua địa chỉ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan