Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Cần Biết!

Các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi tại một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ phải thực hiện một số thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương theo quy định.

Thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương khá phức tạp, đòi hỏi doanh nghiệp phải có những hiểu biết pháp luật nhất định mới thực hiện được. Vậy doanh nghiệp muốn đăng ký khuyến mại phải làm những thủ tục gì, quy trình có phức tạp hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây của Luật Dân Việt để nắm rõ thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương.

Thế nào là khuyến mại?

Trước hết, để hiểu rõ các quy định pháp luật về quy trình, thủ tục khách hàng cần hiểu được thế nào là khuyến mại. Theo quy định tại Điều 88 Luật Thương mại thì: “Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định”.

Như vậy, có thể hiểu rằng khuyến mại không phải là hoạt động bắt buộc mà là hoạt động do doanh nghiệp chủ động thực hiện trong quá trình kinh doanh.

Thủ tục đăng ký khuyến mại Sở công thương áp dụng khi nào?

Do Sở Công thương không phải cơ quan duy nhất tiếp nhận hồ sơ đăng ký khuyến mại. Do đó tùy thuộc vào phạm vi triển khai chương trình khuyến mại mà doanh nghiệp thực hiện để xác định cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn. Sở Công thương sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký với một trường hợp duy nhất là đăng ký hình thức khuyến mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Theo đó, doanh nghiệp đăng ký khuyến mại chỉ nộp hồ sơ tại Sở Công thương khi đáp ứng cả hai điều kiện:

– Chương trình khuyến mại chuẩn bị thực hiện phải mang tính chất may rủi

– Chỉ thực hiện chương trình tại một tỉnh, thành phố

Thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương

Cũng như thủ tục đăng ký khuyến mại tại Bộ Công thương, các cá nhân, tổ chức muốn được thực hiện chương trình khuyến mại theo quy định pháp luật cũng sẽ phải chuẩn bị một số tài liệu, hồ sơ nhất định. Hồ sơ đăng ký khuyến mại Sở Công thương bao gồm các giấy tờ sau:

– Hồ sơ đăng ký khuyến mại (01 bộ);

– Thể lệ chương trình khuyến mại dự định thực hiện (01 bản);

– Phương pháp xác định trúng thưởng;

– Bản mô tả chất lượng của hàng hóa khuyến mại (01 bản).

Sau khi chuẩn bị các tài liệu nêu trên, doanh nghiệp nộp đơn đến Sở Công thương thông qua các hình thức như: nộp trực tiếp, nộp qua bưu điện hoặc qua hệ thống dịch vụ công tuyến do cơ quan có thẩm quyền cung cấp để làm thủ tục. Theo quy định thì kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu chương trình khuyến mại đã được xác nhận thì cơ quan có thẩm quyền sẽ công khai bằng hình thức văn bản, trang thông tin điện tử.

Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương của Luật Dân Việt

Các cá nhân, doanh nghiệp lần đầu tiên biết đến quy trình, thủ tục đăng ký khuyến mãi thường gặp phải không ít khó khăn. Bởi đăng ký chương trình khuyến mại bắt buộc phải đúng theo các quy định của pháp luật. Trong khi đó, pháp luật liên tục sửa đổi, bổ sung để phù hợp với tình hình thực tiễn. Điều đó khiến các cá nhân, doanh nghiệp không cập nhật kịp thời các điều chỉnh, gây ra một vài sai sót khi soạn thảo hồ sơ, tài liệu. Kết quả cuối cùng là hồ sơ đăng ký khuyến mại bị từ chối. Do đó, chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị uy tín để việc thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương trở nên đơn giản, nhanh chóng nhất.

Luật Dân Việt hỗ trợ và cung cấp tất cả dịch vụ liên quan đến đăng ký khuyến mại như:

– Tư vấn các hình thức đăng ký khuyến mại phù hợp với doanh nghiệp

– Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại

– Thay mặt khách hàng nhận giấy xác nhận đăng ký thực hiện khuyến mại từ Sở công thương

– Và mọi dịch vụ liên quan do quý khách hàng yêu cầu

Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp hoàn toàn được thực hiện bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu về đăng ký khuyến mại, có kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, thực hiện cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau trên cả nước, do đó quý khách hàng không còn lo lắng về những thiếu sót trong quá trình soạn thảo hay nộp hồ sơ. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn, trực tiếp chuẩn bị thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan