Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng quà….nhằm tri ân khách hàng.

Mục đích của khuyến mại nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hay nói cách khác chính là việc kích cầu, người tiêu dùng nhận được lợi ích từ phía thương nhân, thương nhân sẽ nhận được nhiều lợi nhuận từ việc bán hàng hoá, dịch vụ. Vậy pháp luật quy định về chương trình đăng ký khuyến mại như thế nào? Luật Dân Việt sẽ cùng khách hàng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Các hình thức khuyến mại và hình thức nào khuyến mại bắt buộc phải đăng ký?

Các hình thức khuyến mại bao gồm:

– Dùng thử hàng mẫu miễn phí.

– Tặng quà.

– Giảm giá.

– Tặng phiếu mua hàng.

– Phiếu dự thi.

– Các chương trình may rủi.

– Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên.

– Chương trình văn hoá, nghệ thuật, giải trí.

– Các chương trình khuyến mại khác được nhà nước chấp thuận.

Trong thực tế, các thương nhân có thể tuỳ chọn hình thức khuyến mại để áp dụng. Tuy nhiên, có những hình thức chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo, có những hình thức bắt buộc phải đăng ký. Hình thức khuyến mại bắt buộc phải đăng ký bao gồm 2 hình thức:

– Các chương trình may rủi.

– Các chương trình khuyến mại khác được nhà nước chấp thuận.

Pháp luật quy định như thế nào về chương trình đăng ký khuyến mại?

Quy định về chương trình đăng ký khuyến mãi theo pháp luật hiện hành như thế nào?

Đối với hình thức khuyến mại phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được chấp thuận cần đảm bảo những nội dung sau đây của chương trình khuyến mại:

– Thông tin về đơn vị tổ chức khuyến mại bao gồm: Tên thương nhân tổ chức. Trường hợp nhiều thương nhân phối hợp tổ chức phải ghi đầy đủ tên của các thương nhân đó và thể hiện trách nhiệm của mỗi thương nhân khi tham gia chương trình.

– Thông tin về chương trình khuyến mại: tên chương trình, địa bàn tổ chức khuyến mại, thời gian thực hiện, cơ cấu giải thưởng, hàng hoá dịch vụ được khuyến mại, hàng hoá dịch vụ dùng để khuyến mại,hình thức khuyến mại, thể lệ chương trình.

– Thông tin về đối tượng tham gia: khách hàng nào được tham gia chương trình khuyến mại.

Để một chương trình khuyến mại nhận được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần đảm bảo nội dung trên đây. Sau khi nhận được chấp thuận về chương trình khuyến mại, phải thực hiện thông báo công khai về chương trình theo quy định.

Xem thêm:

Quy Định Về Đăng Ký Website Thương Mại Điện Tử

Đăng Ký Mã Vạch Cần Bao Nhiêu Tiền Theo Quy Định Pháp Luật?

Thủ tục đăng ký khuyến mại đơn giản, thuận lợi hơn khi khách hàng đến với Luật Dân Việt

Trên đây là quy định về chương trình khuyến mại theo quy định của pháp luật thương mại nói chung và hoạt động xúc tiến thương mại nói riêng. Thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại sẽ đơn giản, thuận lợi hơn nếu khách hàng lựa chọn ủy quyền cho công ty Luật Dân Việt.

– Đơn giản được biểu hiện:

+ Luật Dân Việt tập hợp đội ngũ Luật sư, chuyên viên thành thạo trong việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết khi nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại.

+ Luật Dân Việt nắm rõ quy định của pháp luật, không gặp bỡ ngỡ trong việc phân biệt trường hợp nào phải đăng ký, trường hợp nào phải thông báo.

+ Công ty có trụ sở chính và chi nhánh tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nên khi các thương nhân tìm đến địa bàn khuyến mại ở thành phố lớn để tổ chức khuyến mại càng dễ dàng cho việc đăng ký nếu lựa chọn chúng tôi làm đơn bị nhận ủy quyền đăng ký.

– Thuận tiện được biểu hiện:

+ Khách hàng không cần đi lại quá nhiều để thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại, khách hàng chỉ cần cũng cấp tài liệu đầy đủ theo yêu cầu thông qua đội ngũ chuyên viên hoặc thông qua các hình thức điện tử khác.

+ Khách hàng không phải làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng vẫn nhận được kết quả như mong muốn.

– Tiết kiệm chi phí được biểu hiện: Luật Dân Việt luôn tự hào cung cấp dịch vụ với mức giá ưu đãi, làm hài lòng tất cả các khách hàng song song với việc đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng đưa ra.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt