Quy Định Mới Về Đăng Ký Khuyến Mại Có Gì Quan Trọng?

Nắm bắt các quy định mới về đăng ký khuyến mại sẽ giúp mọi người biết phải làm như thế nào để cơ quan nhà nước cấp phép tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là bước đầu tiên mà mọi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký khuyến mại cần phải tìm hiểu và nắm rõ.

Đăng ký khuyến mại với cơ quan chức năng không chỉ là thủ tục pháp lý bắt buộc trước khi tổ chức, doanh nghiệp thực hiện một số hình thức xúc tiến thương mại mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ quyền, lợi ích của thương nhân và người tiêu dùng. Song muốn thực hiện đăng ký thành công khuyến mại đòi hỏi tổ chức, doanh nghiệp phải nắm được các quy định mới về đăng ký khuyến mại. Vậy những quy định mới ấy như thế nào? Hồ sơ cần có những gì? Luật Dân Việt kính mời quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Vai trò của khuyến mại đối với doanh nghiệp?

Chưa vội bàn đến các quy định mới về đăng ký khuyến mại mà chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu hơn vai trò to của khuyến mại đối với doanh nghiệp, cơ quan chức năng, người tiêu dùng. Cụ thể vai trò ấy như sau:

Thứ nhất, thực hiện đúng các quy định mới về đăng ký khuyến mại sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp không bị xử phạt vi phạm hành chính. Hơn nữa thông qua hoạt động khuyến mại chủ thể đăng ký sẽ dễ dàng xử lý trong trường hợp có tranh chấp với người tiêu dùng hoặc chủ thể khác. Ngoài ra, nó còn giúp tạo môi trường kinh doanh với sự cạnh tranh lành mạnh, giúp doanh nghiệp thuận lợi hoạt động và quảng bá sản phẩm của đơn vị mình đến với thị trường một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không mất chi phí quảng cáo.

Thứ hai, với các cơ quan chức năng đăng ký khuyến mại tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động quản lý, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm.

Thứ ba, với người tiêu dùng đăng ký chương trình khuyến mại giúp dễ dàng xác định, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các hoạt động khuyến mại.

Quy định mới về đăng ký khuyến mại liên quan tới hồ sơ

Khi thực hiện hoạt động khuyến mại cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

– 01 mẫu đơn đăng ký chương trình khuyến mại theo mẫu 02 Phụ lục Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu 03 Phụ lục Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng/Bản mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 Bản sao mà không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại;

Lưu ý: Không phải trong quá trình thực hiện nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại nào cũng được cơ quan chức năng chấp thuận. Nhiều trường hợp do không nắm bắt quy định mới về đăng ký khuyến mại nên thực hiện mẫu đơn đăng ký hết hiệu lực, trường hợp khác lại nộp sai đơn vị có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ dẫn đến hồ sơ bị từ chối.

Vì vậy, để tránh trường hợp mất thời gian tìm hiểu quy định mà hồ sơ vẫn không được duyệt các chủ thể đăng ký nên tìm những đơn vị uy tín để ủy quyền cho họ thực hiện các công việc liên quan. Việc ủy quyền vừa giúp chủ thể đăng ký không mất thời gian mà còn đỡ được chi phí đi lại và công sức.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại Trà Vinh Online Có Gì Cần Lưu Tâm?

Cách Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Như Thế Nào Đúng Quy Định?

Luật Dân Việt giúp doanh nghiệp đăng khuyến mại từ A đến Z

Luật Dân Việt là đơn vị hỗ trợ pháp lý hàng đầu cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có hỗ trợ nội dung về đăng ký chương trình khuyến mại. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi sẽ đem đến dịch vụ nhanh gọn, chất lượng với mức chi phí hợp lý. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký, chúng tôi cam kết khách hàng chỉ cần cung cấp các tài liệu cơ bản để chuyên viên hoàn thiện hồ sơ, còn lại tất cả công việc phía sau sẽ có bộ phận pháp lý chịu trách nhiệm hoàn thành. Chúng tôi cam kết chỉ trong từ 03 – 05 ngày làm việc, nhân viên sẽ gửi tận tay khách hàng kết quả của quá trình đăng ký.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan tới các quy định mới về đăng ký khuyến mại. Trong quá trình tham khảo bài viết, quý khách hàng có điều gì chưa nắm rõ thông tin hoặc có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ và mong muốn được báo giá vui lòng xin liên hệ qua thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan