Quy Định Mới Nhất Về Đăng Ký Khuyến Mại Có Gì Đặc Biệt?

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp không nắm được các quy định mới nhất về đăng ký khuyến mại dẫn đến việc đăng ký bị thất bại. Đó là lý do vì sao chúng tôi lại khẳng định rằng việc tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định pháp luật liên quan có vai trò vô cùng cần thiết.

Yếu tố quan trọng quyết định đến việc được cấp xác nhận hay không được cấp xác nhận đăng ký chương trình khuyến mại là các thương nhân đã thực hiện đăng ký theo quy định hiện đang được áp dụng hay không. Trên thực tế, nhiều thương nhân không nắm được quy định nào là mới nhất và đang áp dụng. Vì thế mà công ty Luật Dân Việt sẽ đem đến cho khách hàng các quy định mới nhất về đăng ký khuyến mại.

Các văn bản pháp luật quy định về đăng ký khuyến mại

Văn bản mới nhất và hiện đang được áp dụng về việc đăng ký khuyến mại là Nghị định 81/2018/NĐ-CP ban hành ngày 22 tháng 5 năm 2018 có hiệu lực từ ngày 15 tháng 7 năm 2018 quy định chi tiết về hoạt động xúc tiến thương mại.

Văn bản này ra đời sẽ thay thế cho Nghị định 37/2006/ NĐ-CP ban hành ngày 4 tháng 4 năm 2006 quy định chi tiết luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

Nghị định 81/2018/ NĐ-CP ra đời giải quyết được những bất cập trong việc tổ chức khuyến mại nói chung.

Quy định mới nhất về đăng ký khuyến mại

Điểm mới về đăng ký khuyến mại theo văn bản hiện đang áp dụng:

Về hình thức khuyến mại cần đăng ký:

Trong nghị định mới, nêu rõ tên gọi của hình thức khuyến mại. Từ tên gọi đã thể hiện được nội dung của chương trình khuyến mại: “Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia dựa trên thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi)”. Giúp thương nhân hiểu rõ hình thức khuyến mại này hơn.

– Quy định rõ về bằng chứng xác định trúng thưởng của chương trình khuyến mại mang tính may rủi giúp các thương nhân có định hướng trong việc xây dựng thể lệ và nội quy trước khi đăng ký khuyến mại. Cụ thể: phải được thể hiện dưới dạng vật chất (vé số, phiếu, thẻ dự thưởng; phiếu rút thăm, bốc thăm, quay số; thẻ, tem, phiếu cào; tem, phiếu trúng thưởng; nắp, nút, đáy, vỏ, thân của bao bì sản phẩm hoặc của sản phẩm; chính giải thưởng) hoặc thông điệp dữ liệu (tin nhắn; thư điện tử; mã code, mã giao dịch, mã khách hàng, mã sản phẩm) hoặc các hình thức khác có giá trị tương đương để làm căn cứ cho việc xác định trúng thưởng qua cách thức ngẫu nhiên”.

Trên đây là các quy định mới nhất về đăng ký khuyến mại.

Xem thêm:

Cách Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Như Thế Nào Đúng Quy Định?

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Giải quyết “rắc rối” về đăng ký khuyến mại nhờ Luật Dân Việt

Từ các quy định mới nhất về đăng ký khuyến mại làm thương nhân gặp khá nhiều “rắc rối” trong việc đăng ký. Luật Dân Việt có đầy đủ các yếu tố sẵn sàng gỡ rối cho khách hàng.

Trong giai đoạn đầu tiên:

– Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại đầy đủ, đáp ứng các điều kiện về bằng chứng…

– Tài liệu trong hồ sơ tuân thủ theo các mẫu mới nhất, hiện hành nhất, hoàn thiện hồ sơ dựa trên thông tin do khách hàng cung cấp;

Giai đoạn tiếp theo:

– Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền bằng nhiều cách thức.

– Trong quá trình nộp hồ sơ, nếu cơ quan có thẩm quyền yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, chúng tôi sẽ đáp ứng kịp thời.

Giai đoạn cuối cùng:

– Nhận kết quả thay khách hàng, kiểm tra toàn bộ nội dung xác nhận thay khách hàng.

– Hỗ trợ khiếu nại nếu không nhận được giấy xác nhận đăng ký khuyến mại

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan