Quy Định Hàng Hóa Khuyến Mại Cụ Thể Như Thế Nào?

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp hiện nay lựa chọn hình thức tổ chức hoạt động khuyến mại để tạo đà phát triển. Thế nhưng lại không hiểu rõ về quy định hàng hóa khuyến mại. Điều này dẫn tới việc khi tiến hành đăng ký tại cơ quan nhà nước bị từ chối.

Khuyến mại là cách thức, biện pháp thu hút khách hàng thông qua việc dành lợi ích cho họ, bao gồm lợi ích vật chất (tiền, hàng hóa) hoặc lợi ích phi vật chất (được tham gia các chương trình giải trí, cung ứng dịch vụ miễn phí).

Ngày nay, khuyến mại được quy định trong nhiều luật và văn bản pháp luật khác nhau, khiến cho những doanh nghiệp thực hiện khuyến mại không khỏi bối rối. Một trong những vấn đề được đa số các doanh nghiệp quan tâm, thắc mắc khi thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước đó chính là: hàng hóa, dịch vụ doanh nghiệp mình kinh doanh, cung cấp có thuộc một trong các trường hợp quy định hàng hóa khuyến mại? Câu hỏi này sẽ được Luật Dân Việt giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Nguyên tắc thực hiện khuyến mại được quy định như thế nào?

Khi thực hiện hoạt động khuyến mại, thương nhân cần đảm bảo tuân theo các nguyên tắc sau:

– Chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

– Thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại phải bảo đảm những điều kiện thuận lợi cho khách hàng trúng thưởng nhận giải thưởng và có nghĩa vụ giải quyết các khiếu nại (nếu có) liên quan đến chương trình khuyến mại.

– Thương nhân thực hiện khuyến mại phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

– Khi thực hiện khuyến mại, thương nhân phải bảo đảm:

Không đưa ra yêu cầu để khách hàng được hưởng khuyến mại là phải từ bỏ, từ chối, đổi hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức khác;

Không có sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

Không sử dụng kết quả xổ số để làm kết quả xác định trúng thưởng, làm căn cứ để tặng, thưởng.

Xem thêm:

Hồ Sơ Xin Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Được Quy Định Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Gia Lai Mất Bao Lâu Thời Gian? Quy Trình Thế Nào?

Bảng Giá Đăng Ký Mã Vạch Được Quy Định Cụ Thể Ở Đâu?

Quy định hàng hóa khuyến mại như thế nào?

Trong nội dung của Điều 4 Nghị định 81/2018/NĐ-CP đã đề cập tương đối chi tiết các quy định hàng hóa khuyến mại. Để giúp tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các quy định hàng hóa khuyến mại chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể sau:

– Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không bao gồm rượu, sổ số, thuốc lá, sữa thay thế sữa mẹ, thuốc chữa bệnh cho người kể cả các loại thuốc đã được phép lưu thông theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc) dịch vụ khám, chữa bệnh của cơ sở y tế công lập, dịch vụ giáo dục của cơ sở công lập, cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, hàng hóa, dịch vụ bị cấm lưu hành và các hàng hóa, dịch vụ khác bị cấm khuyến mại theo quy định của pháp luật.

– Tiền có thể được sử dụng như hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại trừ các trường hợp khuyến mại theo các hình thức:

Đưa hàng hóa mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không mất phí;

Khuyến mại giảm giá (bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thấp hơn so với giá thông thường trong một khoảng thời gian nhất định đã thông báo với cơ quan có thẩm quyền);

Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;

Luật Dân Việt giúp doanh nghiệp hiểu rõ quy định về hàng hóa khuyến mại

Trên đây là các thông tin cần thiết liên quan đến quy định hàng hóa khuyến mại. Qua bài viết, Luật Dân Việt hy vọng cung cấp đến quý doanh nghiệp, quý bạn đọc các thông tin chính xác, bổ ích về hàng hóa khuyến mại. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện khuyến mại, doanh nghiệp còn thắc mắc gì liên quan đến hàng hóa cần được tư vấn và giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan