Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Cụ Thể Như Thế Nào?

Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Cụ Thể Như Thế Nào?

Phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm do pháp luật Việt Nam quy định. Khi thực hiện thủ tục này, tổ chức, doanh nghiệp sẽ đóng lệ phí cho cơ quan nhà nước tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Ngoài ra, nếu ủy quyền cho một tổ chức khác thay mình thực hiện thủ tục, doanh nghiệp sẽ mất thê một khoản phí dịch vụ.

Quảng cáo là phương pháp hướng đến đầu tiên của các thương nhân khi đưa sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, muốn tiến hành quảng cáo đòi hỏi thương nhân phải thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tùy theo từng trường hợp nhất định mà thương nhân sẽ phải thực hiện các thủ tục khác nhau. Trong đó, đối với mỹ phẩm, thương nhân sẽ phải xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Vậy việc xin giấy phép được thực hiện như thế nào? Có mất lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm hay không? Hãy cùng Luật Dân Việt  đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là gì? Tại sao phải xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm?

Định nghĩa giấy phép quảng cáo mỹ phẩm không được ghi nhận chính thức trong bất cứ văn bản pháp luật hiện hành nào của Việt Nam. Nhưng từ thực tiễn giải quyết hồ sơ, thủ tục chúng tôi có thể đưa ra định nghĩa giấy phép quảng cáo mỹ phẩm như sau:

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở đây là Sở Y tế, cho phép nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng trên các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng. Tuy không có định nghĩa cụ thể về giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, nhưng nhà nước ta có hệ thống văn bản điều chỉnh nội dung xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

Theo đó, thương nhân muốn quảng cáo mỹ phẩm buộc phải xin xác nhận vì những lí do sau:

Thứ nhất, nhà nước hướng tới quản lý có hệ thống và kiểm soát thông tin về sản phẩm khi quảng cáo. Bởi các thương nhân có thể đưa các nội dung quảng cáo không đúng theo công bố mỹ phẩm.

Thứ hai, nhằm đảm bảo cạnh tranh lành mạnh giữa các thương nhân kinh doanh mỹ phẩm, hướng tới bảo vệ người tiêu dùng tránh các hành vi gian dối khách hàng.

Thứ ba, do các chế tài mà nhà nước ta đưa ra đòi hỏi các thương nhân buộc phải thực hiện việc xin cấp giấy phép quảng cáo. Trường hợp không thực hiện xin giấy phép quảng cáo thương nhân có thể bị phạt vi phạm hành chính từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cụ thể ra sao?

Quảng cáo mỹ phẩm có các văn bản điều chỉnh về nội dung, hình thức quy trình thực hiện. Tương tự như vậy, hiện nay có Thông tư 227/2016/TT-BTC ban hành ngày 14 tháng 11 năm 2016 quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm.

Theo đó, đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo có trách nhiệm nộp phí thẩm định, lệ phí cấp, giấy xác nhận nội dung quảng cáo tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Một mẫu quảng cáo tương ứng với một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo. Và phải nộp lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Xem thêm:

Các Bước Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất Hiện Nay

Quy Định Hàng Hóa Khuyến Mại Cụ Thể Như Thế Nào?

Một hồ sơ đề nghị xác nhận quảng cáo gồm:

– Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho một đối tượng;

– Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho một đối tượng cho nhiều hình thức quảng cáo (ví dụ: tờ rơi, áp phích, sách, báo…);

– Một mẫu quảng cáo của hai hay nhiều sản phẩm tương ứng với một phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận

Tại Thông tư 114/2017/TT-BTC ban hành ngày 24 tháng 10 năm 2017 sửa đổi bổ sung thông tư số 277/2016/TT-BTC thì mức lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm được tính là 1.600.000/1 bộ hồ sơ.

Luật Dân Việt  tư vấn lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm và trực tiếp thực hiện

Luật Dân Việt  cung cấp các dịch vụ giấy phép doanh nghiệp trong đó có giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Đối với thủ tục này, chúng tôi tự hào mình có chức năng đại diện, từ đó Luật Dân Việt  có thể thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước. Theo một quy trình chuẩn, từ tư vấn lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, soạn và nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận thông báo sử đổi, bổ sung (nếu có) đến nhận kết quả và trả kết quả cho khách hàng.

Với phương châm làm việc hiệu quả, nhanh chóng, kịp thời, Luật Dân Việt  tự tin khẳng định mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam. Cái tên Luật Dân Việt  không chỉ là dấu ấn đối với các doanh nghiệp cùng hoạt động pháp lý mà còn là cái tên được khách hàng nhắc đến khi được phỏng vấn về các dịch vụ pháp lý hài lòng nhất.

Sở dĩ Luật Dân Việt  có được những thành tựu kinh doanh, được sự yêu mến của khách hàng bởi chúng tôi có phong cách làm việc chuyên nghiệp, có đội ngũ chuyên môn cao, với kinh nghiệm nhiều năm tiếp xúc khách hàng, tiếp xúc các cơ quan nhà nước cấp cao.

Muốn sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt  phải làm như thế nào?

Luật Dân Việt  luôn có những chính sách cho những khách hàng cũ quay lại hoặc những khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ pháp lý khác nhau của chúng tôi. Vậy, bạn muốn trở thành khách hàng được ưu đãi, muốn được tư vấn về quy trình thủ tục, hồ sơ, lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, hãy liên hệ ngay với Luật Dân Việt để được tư vấn tốt nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt