Phí Cấp Mã Số Mã Vạch Cho Sản Phẩm Là Bao Nhiêu?

Phí Cấp Mã Số Mã Vạch Cho Sản Phẩm Là Bao Nhiêu?

Bên cạnh những yếu tố như hồ sơ, quy trình, cơ quan nhà nước thì chi phí cấp mã số mã vạch cũng là một vấn đề được các tổ chức, doanh nghiệp dành nhiều sự quan tâm. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để cơ quan nhà nước xem xét và quyết định tổ chức, doanh nghiệp có được cấp quyền sử dụng mã vạch hay không.

Trong những năm qua, mã số mã vạch ngày càng thể hiện vai trò của mình trong đời sống. Thực tế cho thấy hình thức đăng ký mã vạch ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới ngay cả với các nước phát triển như Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng mã vạch cần phải đăng ký theo quy định pháp luật. Trong đó, vấn đề chi phí cấp mã số mã vạch được đặt lên hàng đầu với các chủ thể kinh doanh. Trong bài viết này Luật Dân Việt  sẽ chia sẻ những kiến thức pháp lý cơ bản để giúp các chủ thể có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch hiểu rõ hơn về thủ tục này cũng như các khoản lệ phí liên quan.

Xem thêm:

Điều Kiện Được Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Các Quy Định Về Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Hàng Hóa Cần Biết!

Phí cấp mã số mã vạch bao nhiêu?

Chi phí cấp mã số mã vạch là một khoản các chủ thể cần phải chi trả để khởi tạo và duy trì mã vạch. Tổ chức, doanh nghiệp khi sử dụng mã vạch cần nộp phí đăng ký cấp mã số mã vạch để sử dụng và duy trì hàng năm. Theo Thông tư 232/2016/TT-BTC gồm có ba loại chính sau:

Mức thu phí trong trường hợp cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch phí dao động từ 300.000 – 1.000.000 đ./ mã tùy theo từng danh mục quy định của pháp luật tại Thông tư 232/2016/TT-BTC.

Mức thu phí xác nhận sử dụng mã số mã vạch nước ngoài: hồ sơ ít hơn 50 mã sản phẩm thì phí cấp mã số mã vạch là 500.000đ hồ sơ. Nếu hồ sơ trên 50 mã sản phẩm thì 10.000đ/mã.

Mức thu phí cấp mã số mã vạch được duy trì hàng năm. Khi tiến hành đăng ký cấp mã số mã vạch công ty, doanh nghiệp đóng phí đăng ký và duy trì trong năm đầu tiên. Nếu đăng ký từ ngày 01/7 phí duy trì nộp trong năm bằng 50% mức phí duy trì tương ứng với các loại mã số mã vạch theo quy định của pháp luật. Mức phí đăng ký mã số mã vạch từ 200.000đ – 2.000.000đ/năm tùy vào từng danh mục theo quy định của pháp luật.

Tổng cục Đo lường Chất lượng và các đơn vị trực thuộc Tổng cục Đo lường Chất lượng được giao nhiệm vụ liên quan đến cấp mã số mã vạch là tổ chức thu phí đăng ký mã vạch.

Dịch vụ đăng ký mã vạch hàng đầu của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt  là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp luật hàng đầu cả nước. Trong các năm qua chúng tôi không ngừng học hỏi và trau dồi các kiến thức chuyên môn, đồng thời hỗ trợ khách hàng tận tâm để có thể hiểu rõ tâm tư nguyện vọng từ phía khách hàng. Với những kim chỉ nam là lợi ích khách hàng đặt lên hàng đầu chúng tôi luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng những giá trị trải nghiệm tốt nhất, những lợi ích bền vững nhất có thể.

Với chuyên môn chuyên về mảng quản lý mã vạch, chúng tôi cam kết giúp cho khách hàng tiết kiệm công sức, thời gian nhất khi tiến hành đăng kí sử dụng mã vạch. Bắt đầu từ quá trình tiếp nhận yêu cầu, khách hàng sẽ được hỗ trợ các vấn đề cơ bản để giải đáp các vướng mắc khi tiến hành tìm hiểu quy định của pháp luật về phí cấp mã số mã vạch, thủ tục, hồ sơ, quy trình…

Sau đó, khách hàng sẽ được tư vấn về các giấy tờ, hồ sơ cần hoàn thiện với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các luật sư và chuyên viên tư vấn. Cuối cùng khách hàng có thể biết phí cấp mã số mã vạch là bao nhiêu trong hồ sơ mà mình đăng ký. Nếu quý khách hàng có thắc mắc các quy định về việc quản lý mã vạch hoặc các yêu cầu dịch vụ liên quan, vui liên hệ tới các kênh hỗ trợ để được tư vấn tốt nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt