Pháp Luật Quy Định Đăng Ký Khuyến Mại Trên Toàn Quốc

Pháp Luật Quy Định Đăng Ký Khuyến Mại Trên Toàn Quốc

Khuyến mại là một trong những hình thức xúc tiến thương mại được các tổ chức, doanh nghiệp ưu tiên thực hiện. Trong một vài trường hợp, khi thực hiện chương trình khuyến mại, các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Đăng ký khuyến mại là một trong những thủ tục bắt buộc các tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện trước khi thực hiện chương trình xúc tiến thương mại đối với một số hình thức nhất định. Nếu không thực hiện đăng ký, các chủ thể kinh doanh sẽ bị xử phạt khi thực hiện các chương trình khuyến mại này. Vậy trường hợp nào phải thực hiện đăng ký khuyến mại? Pháp luật quy định đăng ký khuyến mại như thế nào? Luật Dân Việt sẽ chia sẻ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Pháp luật quy định đăng ký khuyến mại như thế nào?

Khi thực hiện đăng ký khuyến mại, tổ chức, doanh nghiệp tiến hành phải nắm được các vấn đề cơ bản sau:

Các trường hợp phải thực hiện đăng ký khuyến mại:

– Các chương trình khuyến mại mang tính may rủi như bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm việc tham dự những hoạt động mang tính may rủi, việc tham gia gắn liền với việc mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ và trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ, giải thưởng đã công bố trước đó.

– Các chương trình khuyến mại theo hình thức khác (ngoài những hình thức pháp luật quy định) nếu được cơ quan quản lý về thương mại chấp thuận.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký khuyến mại:

– Sở Công thương: Đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi được thực hiện trên địa bàn 1 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

– Bộ Công thương: Đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi được thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và chương trình khuyến mại theo các hình thức khuyến mại khác.

Thời hạn giải quyết hồ sơ:

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của các chủ thể kinh doanh.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Gồm Mấy Bước?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Gia Lai Mất Bao Lâu Thời Gian? Quy Trình Thế Nào?

Luật Dân Việt – Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại

Pháp luật quy định đăng ký khuyến mại rất dàn trải tại nhiều văn bản khác nhau. Cho nên sẽ rất khó cho quý khách hàng khi không thường xuyên nghiên cứu luật. Quý khách hàng có thể lựa chọn thực hiện đăng ký khuyến mại thông qua các đơn vị đại diện như công ty Luật Dân Việt. Trong suốt thời gian hoạt động của công ty, Luật Dân Việt đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng vào sử dụng dịch vụ.

Lý do nào Luật Dân Việt nhận được nhiều sự tin tưởng như vậy? Bởi vì:

– Luật Dân Việt sẽ giải đáp, cung cấp cho quý khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại, pháp luật quy định đăng ký khuyến mại như thế nào…

– Luật Dân Việt có đội ngũ luật sư, chuyên viên có kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ đại diện quý khách hàng thực hiện tất cả các công việc trong quá trình đăng ký khuyến mại. Quý khách hàng không cần phải thực hiện bất kỳ công việc gì mà vẫn đăng ký thành công.

– Luật Dân Việt luôn đảm bảo lợi ích cho khách hàng nên khi sử dụng dịch vụ. Quý khách hàng sẽ được ký hợp đồng dịch vụ, khi có vấn đề gì xảy ra, hợp đồng sẽ là căn cứ pháp lý để giải quyết.

– Luật Dân Việt có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại nên thường xuyên cập nhật các yêu cầu mới về thủ tục, tránh được những trường hợp phải chỉnh sửa, bổ sung gây mất thời gian của quý khách hàng.

– Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ là tốt nhất, thời gian đăng ký là ngắn nhất. Ngoài ra, khi quý khách hàng sử dụng các dịch vụ tiếp theo của chúng tôi sẽ được hưởng các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt