Pháp Luật Quy Định Công Bố Mỹ Phẩm Trong Những Văn Bản Nào?

Thủ tục xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm không dễ dàng với những người chưa có kiến thức chuyên môn về pháp luật quy định công bố mỹ phẩm. Đây là một thủ tục cực kỳ quan trọng cần phải làm ngay khi đơn vị tổ chức, doanh nghiệp muốn lưu thông sản phẩm ra thị trường trong nước tại Việt Nam.

Hiện nay, các doanh nghiệp muốn đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ nhất định phải thông qua công bố mỹ phẩm. Nhiều doanh nghiệp nhận thức được rõ điều đó, nhưng khi nhắc đến thủ tục công bố mỹ phẩm lại tỏ ra khá e ngại và lúng túng với thủ tục này. Còn lại nhiều doanh nghiệp thực hiện thủ tục nhưng do không có kiến thức pháp luật quy định công bố mỹ phẩm nên đăng ký không thành công. Hiểu được điều đó, nên Luật Dân Việt thực hiện bài viết dưới đây, với hi vọng các thông tin trong bài viết sẽ là các tài liệu hữu ích cho quý độc giả trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật về mỹ phẩm.

Những văn bản pháp luật quy định công bố mỹ phẩm

Có rất nhiều văn bản pháp luật quy định công bố mỹ phẩm, song trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến các văn bản quan trọng góp phần chủ trốt giúp khách hàng có thể thực hiện đăng ký thành công. Đó là:

– Thông tư 06/2011/TT-BYT là thông tư bắt buộc mà chủ thể đăng ký nào khi muốn thực hiện cũng phải tìm hiểu và nghiên cứu nội dung quy định của thông tư này. Trong Thông tư này quy định việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Ví dụ như với thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm thì có nêu chi tiết các quy định yêu cầu về hồ sơ thủ tục, cơ quan tiếp nhận, thời gian giải quyết…

– Thông tư số 277/2016/TT-BTC quy định chi tiết về lệ phí mà chủ thể đăng ký phải nộp khi thực hiện đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về mỹ phẩm.

Công bố mỹ phẩm cần có những tài liệu gì?

Pháp luật quy định công bố mỹ phẩm tại Thông tư 06/2011/TT-BYT có nêu rõ về hồ sơ yêu cầu cần đáp ứng đủ các giấy tờ:

– 02 phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu quy định của pháp luật hiện hành có đủ thông tin, đóng dấu giáp lai và chữ ký của người đại diện theo pháp luật và kèm theo dữ liệu công bố.

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực về tài liệu ủy quyền cho đơn vị đại diện thay thực hiện công bố mỹ phẩm (nếu có).

– Bản chính hoặc bản sao công chứng chứng thực tài liệu ủy quyền của chủ sở hữu, nhà sản xuất ủy quyền cho doanh nghiệp thực hiện phân phối (nếu có).

– Bản sao chứng thực giấy phép sản xuất, kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm khi công bố cho sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước.

– Tài liệu ủy quyền của nhà sản xuất nước ngoài cho tổ chức, doanh nghiệp phân phối tại Việt Nam thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm và CFS được hợp pháp hóa lãnh sự khi công bố cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hà Nội Phải Tiến Hành Các Bước Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Sữa Dưỡng Tóc Có Quy Trình Như Thế Nào?

Luật Dân Việt giúp công bố mỹ phẩm nhanh chóng

Luật Dân Việt tự tin là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp luật hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong những năm qua chúng tôi luôn cố gắng, phấn đấu để mang lại dịch vụ hoàn hảo nhất cho quý khách hàng, đặc biệt là lĩnh vực công bố mỹ phẩm với tỉ lệ thành công là tuyệt đối.

Đến với chúng tôi thì mọi quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết với khách hàng sẽ làm hài lòng mọi đối tượng kể từ những vị khách hàng khó tính nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về pháp luật quy định công bố mỹ phẩm. Chúng tôi hy vọng, với những thông tin trên, sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ quý khách hàng trong việc tìm hiểu các quy định về công bố mỹ phẩm. Trong quá trình tham khảo bài viết, khách hàng có điều gì chưa hiểu hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan