Nơi Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Là Ở Đâu?

Nơi đăng ký mã vạch sản phẩm là địa chỉ mà cá nhân, tổ chức sẽ nộp hồ sơ, đóng lệ phí theo quy định, đồng thời thực hiện một số nghĩa vụ khác. Bên cạnh cách hiểu này, cũng có trường hợp mọi người đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ. Do vậy mà chúng tôi sẽ đề cập đến hai yếu tố trên trong nội dung bài viết này.

Một tín hiệu vô cùng đáng mừng với nền kinh tế Việt Nam là hiện nay ngày càng có nhiều sản phẩm trong nước được xuất khẩu ra thị trường bên ngoài. Điều đó chứng minh chất lượng, mẫu mã của hàng hóa đang có những bước đột phá đáng kể. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng muốn đưa sản phẩm vươn ra thế giới, hay đơn giản hơn là nhập vào siêu thị, trung tâm bách hóa, cửa hàng tiện lợi… hãy đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Đây là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng để doanh nghiệp làm được các mong muốn trên. Vậy nhưng nơi đăng ký mã vạch sản phẩm là ở đâu? Khi tiến hành thực hiện cần lưu ý gì? Xin cấp mã số mã vạch có khó không?… Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

dang-ky-ma-so-ma-vach-o-dau

Những điều cần biết về mã số mã vạch

Liên quan đến mã số mã vạch sẽ có một vài thuật ngữ mà những cá nhân, tổ chức lần đầu tiên thực hiện không hiểu rõ. Cho nên, trước khi đưa ra đáp án cho câu hỏi nơi đăng ký mã vạch sản phẩm, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua một vài thuật ngữ quan trọng như:

– Mã số mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

– EAN là tên tổ chức mã số mã vạch (MSMV) quốc tế trước tháng 2 năm 2005

– Mã số EAN là mã tiêu chuẩn do tổ chức MSMV quốc tế quy định để áp dụng chung trên toàn thế giới

Mã số EAN-13 và mã số EAN-8

Hiện nay, có hai loại mã vạch được sử dụng phổ biến là: Loại mã (EAN-13) là 13 con số và loại mã (EAN-8) là 8 con số

Cấu tạo của mã số EAN-13 như sau: từ trái sang phải. Mã quốc gia: ba số đầu. Tiếp đến là mã doanh nghiệp: có thể năm, sáu hoặc bảy con số. Mã sản phẩm: có thể là bốn, ba, hoặc hai số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp. Số cuối cùng là số kiểm tra.

Trên lãnh thổ Việt Nam mã quốc gia là ba số đầu tiên 893. Mã số này do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia thành viên của tổ chức này. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và tính đơn nhất của mã số. Nơi đăng ký mã vạch sản phẩm theo ENA-13 cũng tương tự như EAN-8.

Mã số EAN-8 gồm 8 con số cấu tạo như sau: ba số đầu là mã quốc gia, bốn số sau là mã mặt hàng và số cuối cùng là số kiểm tra.

Do đặc tính của sản phẩm quá nhỏ hoặc quá ngắn không đủ điều kiện để thiết kế được mã vạch EAN-13 mà các doanh nghiệp chuyển sang đăng ký EAN-8. Trường hợp các doanh nghiệp muốn sử dụng mã số EAN-8 trên sản phẩm của mình cần làm đơn xin mã tại tổ chức mã số quốc gia (EAN-VN). Tổ chức mã số quốc gia sẽ cấp trực tiếp và quản lý mã số mặt hàng, gồm 4 con số cụ thể cho doanh nghiệp.

Xem thêm:

Bảng Giá Đăng Ký Mã Vạch Được Quy Định Cụ Thể Ở Đâu?

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Online Có Quy Trình Thế Nào?

Làm thế nào để có mã vạch trên sản phẩm?

Muốn có mã vạch gắn lên sản phẩm để đưa vào các siêu thị, doanh nghiệp cần tham gia EAN Việt Nam. EAN Việt Nam sẽ cấp mã số cho doanh nghiệp đăng ký và hướng dẫn sử dụng, tạo mã vạch cho sản phẩm. Sau khi được cấp dãy số, doanh nghiệp có trách nhiệm tạo mã sản phẩm tương ứng, mỗi sản phẩm một mã riêng, không trùng lặp.

Nơi đăng ký mã vạch sản phẩm là ở đâu?

Các tổ chức, doanh nghiệp muốn sử dụng mã số mã vạch phải đăng ký tại cơ quan được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng uỷ quyền. Cụ thể nơi đăng ký mã vạch sản phẩm là Trung tâm mã số, mã vạch quốc gia (GS1 Việt Nam) trực thuộc viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam (VSQI – Vietnam standards and Quality Institute) của Tổng cụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Hiện nay, tất cả các tỉnh thành đều nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát về trụ sở chính tại phòng 506, Nhà A, số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Vậy hồ sơ đăng ký mã vạch bao gồm những gì?

Đa số mọi người khi tìm hiểu về nơi đăng ký mã vạch sản phẩm đều đã biết các hồ sơ cần phải chuẩn bị. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ, cá nhân, tổ chức chưa nắm được nội dung này. Cho nên, để cung cấp đầy đủ thông tin cho quý khách hàng, chúng tôi sẽ giới thiệu luôn về các hồ sơ phải có khi đăng ký mã số mã vạch bao gồm:

– Một mẫu đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo quy định

– Một bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc bản sao quyết định thành lập đối với các tổ chức khác

– Một bản danh mục sản phẩm theo from mẫu quy định

– Một bản phiếu đăng ký thông tin theo mẫu.

Xem thêm: Chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm

Luật Dân Việt tư vấn nơi đăng ký mã vạch sản phẩm và thực hiện dịch vụ

Như nội dung bài viết chia sẻ, khách hàng muốn tự thực hiện đăng ký mã vạch sản phẩm có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm mã số mã vạch. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu muốn tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm thông qua Luật Dân Việt có thể liên hệ theo số hotline.

Chúng tôi luôn tư vấn tận tâm cho khách hàng về các vấn đề xoay quanh mã số mã vạch. Xác định cụ thể, chính xác nơi đăng ký mã vạch sản phẩm. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi chỉ cần cung cấp thông tin cần thiết theo yêu cầu, hỗ trợ Luật Dân Việt những giấy tờ luật định. Mọi tháo tác còn lại từ tư vấn, nộp hồ sơ, nhận kết quả, ghép mã, nhận giấy chứng nhận Luật Dân Việt đều đại diện thay khách hàng thực hiện.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan