Nơi Đăng Ký Mã Vạch Cho Hàng Hóa Theo Quy Định Pháp Luật?

Nơi Đăng Ký Mã Vạch Cho Hàng Hóa Theo Quy Định Pháp Luật?

Tổ chức, doanh nghiệp thắc mắc về nơi đăng ký mã vạch cho hàng hóa cũng như việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký với cơ quan chức năng có thể tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp đến Luật Dân Việt để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác, đúng theo quy định pháp luật.

Với nền kinh tế thị trường có xu hướng hội nhập như hiện nay, một doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị hay trung tâm thương mại muốn phát triển cần phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Thực tế, những người mới bắt tay vào thực hiện kinh doanh chưa biết tầm quan trọng của mã số mã vạch và nơi đăng ký mã vạch cho hàng hóa ở đâu, cách thức như thế nào, hồ sơ cần những gì? Hiểu được điều đó Luật Dân Việt đã thực hiện nội dung bài viết dưới đây.

Hồ sơ đăng ký mã vạch cần chuẩn bị những tài liệu gì?

Để hồ sơ đăng ký hợp lệ bên cạnh việc chọn đúng nơi đăng ký mã vạch cho hàng hóa tổ chức, doanh nghiệp còn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt nhanh chóng:

– Chủ thể thực hiện đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch theo quy định tại Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 74 của chính phủ;

– Chủ thể đăng ký cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập đơn vị;

– Tài liệu khác theo yêu cầu của phía cơ quan chức năng.

Nơi đăng ký mã vạch cho hàng hóa ở đâu?

Tổ chức, doanh nghiệp khi có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm của mình chuẩn bị các thành phần hồ sơ như chúng tôi giới thiệu ở trên và nộp đến nơi đăng ký mã vạch cho hàng hóa theo quy định.

Cụ thể theo quy định pháp luật, cơ quan có quyền cấp mã số mã vạch cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hiện tại là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam. Hiện tại Tổng cục có địa chỉ trực tiếp tại số 8 đường Hoàng Quốc Việt thành phố Hà Nội. Tùy theo địa chỉ ở xa hay gần địa điểm đăng ký mà khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ thông qua các cách khác nhau. Cụ thể như:

– Đến trực tiếp Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam để nộp hồ sơ;

– Gửi hồ sơ đến Tổng cục thông qua đường chuyển phát qua dịch vụ của bưu điện;

– Uỷ quyền cho Luật Dân Việt thực hiện nộp hồ sơ và làm dịch vụ trọn gói;

– Đăng ký thông qua cổng dịch vụ công trực tuyến;

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại Sơn La Được Pháp Luật Quy Định Thế Nào?

Một Số Lưu Ý Khi Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Cần Biết!

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch chất lượng

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giấy phép nói chung và thực hiện các dịch vụ liên quan đến mã số mã vạch nói riêng, Luật Dân Việt tự tin mình có đủ khả năng, kinh nghiệm giải quyết mọi trường hợp cho khách hàng. Đến với dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói tại Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

– Chuyên viên tư vấn, hỗ trợ giải đáp nhiệt tình các thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến việc cấp và sử dụng mã vạch;

– Chuyên viên trao đổi với khách hàng về các giấy tờ cần cung cấp để chúng tôi phục vụ cho quá trình hoàn thiện thủ tục;

– Bộ phận pháp lý thay mặt trực tiếp soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định;

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam;

– Theo dõi quá trình nộp hồ sơ và trả lời các câu hỏi của phía chuyên môn từ Tổng cục;

– Nhận kết quả và trao tận tay khách hàng đúng thời gian cam kết.

Yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt thế nào?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nơi đăng ký mã vạch cho hàng hóa. Với những thông tin trên, Luật Dân Việt hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ quý khách hàng trong việc tìm hiểu các quy định về việc đăng ký và sử dụng mã số mã vạch. Trong quá trình tham khảo bài viết, khách hàng có điều gì chưa hiểu hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt