Những Thông Tin Về Nhãn Hiệu Cần Biết Tuyệt Đối Đừng Bỏ Qua

Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu được pháp luật quy định rõ tại điều 72 của Luật Sở hữu trí tuệ. Dấu hiệu được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu phải là những dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh và hình ba chiều, hoặc có sự kết hợp giữa các yếu tố trên

Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa và dịch vụ nhà cung cấp này với các hàng hóa, dịch vụ của các nhà cung cấp khác. Vậy bạn biết những gì về nhãn hiệu? Nhãn hiệu gồm những loại nào? Chúng được bảo hộ như thế nào?… Tất cả những thông tin về nhãn hiệu cần biết sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Điều kiện bảo hộ đối với nhãn hiệu

Những thông tin về nhãn hiệu cần biết bắt đầu từ điều kiện đăng ký bảo hộ. Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu được pháp luật quy định rõ tại điều 72 của Luật Sở hữu trí tuệ. Dấu hiệu được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu phải là những dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh và hình ba chiều, hoặc có sự kết hợp giữa các yếu tố trên.

Đặc biệt, đó phải là những dấu hiệu có khả năng phân biệt hàng hóa và dịch vụ của chủ sỡ hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác. Hiện nay thì nhãn hiệu mùi và nhãn hiệu âm thanh vẫn chưa được bảo hộ tại Việt Nam do trình độ còn nhiều hạn chế.

Những thông tin về nhãn hiệu cần biết qua cách phân loại

Theo hàng hóa/dịch vụ thì có nhãn hiệu hàng hóa và nhãn hiệu dịch vụ. Nhãn hiệu hàng hóa dùng để phân biệt hàng hóa của chủ thể này với hàng hóa của chủ thể khác, được in trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm. Nhãn hiệu dịch vụ dùng để phân biệt với các dịch vụ khác cùng loại.

Theo tính chất có nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu liên kết và nhãn hiệu nổi tiếng

Nhãn hiệu tập thể

Là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức,cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.( khoản 17 điều 4 Luật SHTT 2005).

Nhãn hiệu chứng nhận

Là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu. ( khoản 18 điều 4 Luật SHTT 2005). Như vậy, những thông tin về nhãn hiệu cần biết đã giúp quý khách hàng hiểu hơn về nhãn hiệu chứng nhận.

Nhãn hiệu liên kết

Là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.

Nhãn hiệu nổi tiếng

Là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi.

Hy vọng với những thông tin về nhãn hiệu cần biết sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết, kiến thức về nhãn hiệu, các loại nhãn hiệu cũng như điều kiện để bảo hộ nhãn hiệu. Để biết thêm thông tin chi tiết về nhãn hiệu cũng như được tư vấn và hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ ngày để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hà Nội Cần Thực Hiện Những Quy Trình Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Phú Thọ Cần Trải Qua Các Giai Đoạn Nào?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan