Những Khó Khăn Khi Đi Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Như Thế Nào ?

Những Khó Khăn Khi Đi Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Như Thế Nào ?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là thủ tục cần thiết, tuy nhiên với thủ tục pháp lý chuyên môn sẽ khó tránh những khó khăn khi đi đăng ký nhãn hiệu logo.

Chủ sở hữu muốn sản phẩm của mình mang một dấu ấn riêng biệt, tránh chủ thể khác làm giả, làm nhái, biện pháp tối ưu là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu logo. Đây sẽ là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Nhưng những khó khăn khi đi đăng ký nhãn hiệu logo làm cho nhiều chủ sở hữu e ngại không đi đăng ký bảo hộ, dẫn đến những rủi ro pháp lý. Hãy ủy quyền cho Luật Dân Việt, chúng tôi có thể giải quyết khó khăn này của Quý khách hàng với dịch vụ sở hữu trí tuệ uy tín, chất lượng nhất.

Những khó khăn khi đi đăng ký nhãn hiệu logo

– Dù Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu logo, tuy nhiên lại vướng mắc vì những khó khăn khi đi đăng ký nhãn hiệu logo với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ, Luật Dân Việt thấy được khó khăn đầu tiên của Quý khách là việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký.

Bởi vì, muốn đăng ký thành công trước tiên phải có một bộ hồ sơ hợp lệ. Một bộ hồ sơ hoàn tất để đăng ký nhãn hiệu logo sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

1/ Mẫu nhãn hiệu logo dự định đăng ký bảo hộ;

2/ Danh mục sản phẩm dịch vụ mang nhãn hiệu logo;

3/ Tờ khai đăng ký theo mẫu ban hành;

4/ Thông tin của của chủ sở hữu nhãn hiệu logo: với cá nhân là chủ sở hữu cần kê khai tên, địa chỉ thường trú; nếu là tổ chức cần cung cấp tên công ty, địa chỉ công ty, tên người đại diện theo pháp luật; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

5/ Chứng từ, hóa đơn chứng minh đã nộp lệ phí nhà nước;

6/ Giấy tờ cần thiết khác theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những giấy tờ cần thiết khi Quý khách chuẩn bị hồ sơ pháp lý để đăng ký nhãn hiệu logo. Nắm được đầu mục hồ sơ và cách kê khai hồ sơ là đã thành công bước đầu khi giải quyết những khó khăn khi đi đăng ký nhãn hiệu logo.

– Khó khăn trong việc xác định đúng cơ quan có thẩm quyền:

Theo quy định hiện hành cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu logo là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam- trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Nếu xác định sai cơ quan có thẩm quyền sẽ dẫn đến mất nhiều thời gian, công sức đi lại khi nộp đơn đăng ký bảo hộ.

– Khó khăn trong việc xác định các khoản phí, lệ phí cần đóng:

Căn cứ theo Theo Thông tư 263/2016/ TT-BTC thì phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đã có một số thay đổi. Và việc xác định phí đăng ký phụ thuộc vào nhóm sản phẩm, dịch vụ mà chủ sở hữu dự định đăng ký. Chủ thể nộp hồ sơ cần xác định được nghĩa vụ tài chính cần nộp.

Luật Dân Việt rất thấu hiểu những băn khoăn lo lắng trên của khách hàng, bởi vì đây là thủ tục pháp lý chuyên sâu ngoài những khó khăn khi đi đăng ký nhãn hiệu logo trên, Quý khách còn gặp rất nhiều khó khăn trước, trong quá trình đăng ký bảo hộ tại cơ quan có thẩm quyền. Để giải quyết vấn đề này, Quý khách hãy ủy quyền cho Công ty Luật Dân Việt chúng tôi thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu logo cho Quý khách.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu logo tại Luật Dân Việt có gì thu hút Quý khách hàng?

– Thứ nhất, Luật Dân Việt chúng tôi là đơn vị pháp lý mà Quý khách hàng cần tìm, để giải quyết những khó khăn trong việc đăng ký bảo hộ. Vì chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên môn của chúng tôi vừa am hiểu pháp luật, là những Luật sư, chuyên viên cao cấp có thể thực hiện thành công thủ tục này trong thời gian ngắn;

– Thứ hai, chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào chuẩn bị toàn bộ hồ sơ giấy tờ để hoàn tất thủ tục và nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ. Sau khi nộp hồ sơ, đội ngũ chuyên môn pháp lý sẽ theo sát tiến trình thẩm định, trao đổi trực tiếp với chuyên viên của Cục khi xét duyệt hồ sơ, điều chỉnh sơ theo yêu cầu;

– Chúng tôi sẽ trực tiếp xử lý nhận kết quả bảo hộ hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp trong trường hợp bị từ chối, đảm bảo quyền lợi tối đa của Quý khách hàng.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm để ủy quyền cho chúng tôi với tư cách Đại diện sở hữu công nghiệp, chúng tôi luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng trọn vẹn nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn Đăng ký bảo hộ logo công ty

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt