Những Khó Khăn Khi Đi Đăng Ký Bản Quyền

Các chủ thể tự mình thực hiện thủ tục sẽ gặp những khó khăn khi đi đăng ký bản quyền, điều này cản trở việc khai thác và bảo vệ các quyền tác giả.

Đăng ký bản quyền không phải là căn cứ phát sinh quyền tác giả và các quyền liên quan, tuy nhiên cần đăng ký bản quyền để bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho chủ sở hữu.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều tác phẩm ra đời và đến với những khán giả, độc giả, thính giả,… Khi sáng tạo ra tác phẩm, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, tác giả cần tiến hành đăng ký bản quyền. Tuy nhiên, trên thực tế đăng ký bản quyền là một thủ tục phức tạp và cần nhiều kinh nghiệm để thực hiện. Tác giả thường gặp những khó khăn khi đi đăng ký bản quyền bởi vì thiếu chuyên môn và kiến thức, từ đó tạo ra vướng mắc và dẫn đến tổn hại nhất định về mình. Để hỗ trợ giải quyết những khó khăn khi đi đăng ký bản quyền, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi có yêu cầu, hãy cùng tìm hiểu bí quyết hỗ trợ khách hàng tốt nhất mà chúng tôi mang lại.

Những khó khăn khi đi đăng ký bản quyền

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả khi thực hiện đòi hỏi không chỉ có chuyên môn sâu trong lĩnh vực quyền tác giả mà đòi hỏi am hiểu các lĩnh vực có liên quan, có kinh nghiệm thực tiễn. Chính vì vậy, tác giả khi tự mình tiến hành sẽ gặp nhiều khó khăn, một vài trong số những khó khăn phải kể đến, đó là:

– Quá trình chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và giấy tờ liên quan rất khó để tự tìm hiểu và chuẩn bị. Hồ sơ tiến hành đăng ký có thể không hợp lệ, thiếu, thậm chí là sai gây nên mất thời gian cho quá trình giải quyết sau này;

– Chủ thể nộp hồ sơ không biết cơ quan tiếp nhận và xử lí;

– Không biết mức phí phải nộp tương ứng với bộ hồ sơ là bao nhiêu, cơ quan nào có chức năng thu phí.

– Các trường hợp ở xa không thuận tiện đi lại, nộp phí đăng ký qua hình thức chuyển khoản sau đó nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến cơ quan có thẩm quyền. Đây là quá trình gây ra nhiều vấn đề phát sinh nhất mà chủ thể tiến hành cần giải quyết vì sẽ không nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ phía cơ quan chức năng;

– Nộp hồ sơ xong cần theo dõi tình trạng của hồ sơ đăng ký để kịp thời trả lời bằng văn bản tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có vấn đề phát sinh.

– Khó khăn để tiến hành hoàn thiện và bổ sung hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là những khó khăn khi đi đăng ký bản quyền mà tác giả, chủ sở hữu tự mình tiến hành thường gặp phải, tuy nhiên với sự hỗ trợ của Công ty Luật Dân Việt chắc chắn thủ tục này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tại sao nên chọn Luật Dân Việt khi muốn sử dụng dịch vụ pháp lý?

Công ty Luật Dân Việt là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lí lâu năm có uy tín và chất lượng dịch vụ cao, đồng thời có những ưu điểm khác như:

– Tinh thần làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm cao trong công việc;

– Có uy tín và tỉ lệ thành công khi hỗ trợ thủ tục có thể nói là tuyệt đối;

– Có chuyên môn cao và kinh nghiệm thực hiện sâu rộng (hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực);

– Có chế độ hậu mãi khách hàng tốt. Áp dụng các hình thức hậu mãi cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ, khách hàng thân quen và khách hàng là đối tác phát triển;

– Có chi phí hợp lí, đối với những lợi ích mà các chủ thể khi sử dụng dịch vụ nhận được, chúng tôi đảm bảo mức chi phí mà chúng tôi đưa ra sẽ là hợp lí nhất khi thực hiện thủ tục.

Xem thêm:

Tờ Khai Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Và Một Số Lưu Ý Khi Điền Thông Tin

Một Số Thông Tin Cần Phải Kê Khai Khi Đăng Ký Mã Vạch Cao Su

Luật Dân Việt đăng ký bản quyền trọn gói

Công ty Luật Dân Việt là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng ký bản quyền trên cả nước. Với những kinh nghiệm và hành trang kiến thức mà chúng tôi luôn trau dồi, có hàng trăm khách hàng được hỗ trợ giải quyết những khó khăn khi đi đăng ký bản quyền. Tất cả các khách hàng đều nhận được kết quả thành công, hài lòng như mong đợi.

Quy trình thực hiện yêu cầu của Quý khách hàng tại Luật Dân Việt qua các bước:

– Tiếp nhận và xử lí thông tin cần hỗ trợ;

– Hỗ trợ kiến thức pháp lí cơ bản cho khách hàng, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi tình trạng hồ sơ;

– Giải quyết các yêu cầu và trường hợp phát sinh triệt để;

– Trao tận tay khách hàng kết quả thành công trong thời gian ngắn nhất.

Với những lợi ích và quyền lợi được hưởng, việc lựa chọn Luật Dân Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lí giải quyết những khó khăn khi đăng ký bản quyền mà Quý khách đang gặp phải là hoàn toàn đúng đắn. Mọi yêu cầu về thủ tục cũng như hỗ trợ về các lĩnh vực liên quan Quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan