Những Điều Cần Biết Khi Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là hoạt động nhằm xác định chủ quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với những dấu hiệu (hữu hình và vô hình) nhận biết sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp trong cùng ngành hàng.

Khi doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ tránh được sự phá hoại của các đối thủ cạnh tranh như sao chép, làm nhái,… Từ đây, doanh nghiệp có thể bảo vệ nhãn hiệu tốt hơn và tăng thế mạnh cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường.

Những điều cần biết khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Theo mẫu )

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan khác liên quan đến chủ sở hữu nhãn hiệu.

– Mẫu thương hiệu: 05 mẫu ( kích thước 8*8 cm, được in màu rõ ràng)

Bên cạnh những loại giấy tờ cơ bản như vừa kể trên, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu bổ sung thêm các loại giấy tờ khác tùy theo sản phẩm, dịch vụ ngành nghề đăng ký.

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, thời gian thực hiện quá trình đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu kéo dài từ 13 tháng, kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Trên thực tế, thời gian thực hiện việc đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu có thể kéo dài hơn (có trường hợp kéo dài đến 2-3 năm) tùy thuộc vào tình trạng nội dung hồ sơ đăng ký có cần sửa đổi, bổ sung hoặc có nhận được đơn phản đối, đơn khiếu nại từ các doanh nghiệp khác hay không,…

» Tìm hiểu: tra cứu nhãn hiệu

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Trong quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu các bước thực hiện được hướng dẫn chi tiết, căn cứ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Gồm các bước cơ bản: chuẩn bị hồ sơ – nộp hồ sơ xin đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và chờ kết quả.

Nên hay không nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Trong suốt quá trình chờ kết quả thẩm định hình thức có thể cần bổ sung, chỉnh sửa các dấu hiệu nhận diện và các giải trình khác (nếu có). Giai đoạn này mang tính chất phức tạp và yêu cầu tiêu chuẩn cao; chính vì vậy, khi doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian, nhân lực và đảm bảo tỷ lệ thành công cao hãy sử dụng dịch vụ hỗ trợ đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu.

» Xem thêm: đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nào uy tín và đáng tin cậy nhất hiện nay?

Công ty Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Dân Việt là đơn vị đã đại diện thực hiện hơn 1000 trường hợp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp lý cao cấp, Công ty Luật Dân Việt cam kết đảm bảo hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp với nhiều lợi ích và hiệu quả thiết thực cao.

Tư vấn chuyên sâu về ý tưởng, sự sáng tạo và hoàn thiện thiết kế hình ảnh nhãn hiệu trước và trong quá trình nộp hồ sơ, đảm bảo tính riêng biệt, chuyên nghiệp và độc nhất của nhãn hiệu.

Hỗ trợ quý doanh nghiệp giải quyết tranh chấp nhãn hiệu, xử lý các hoạt động quấy phá của đối thủ cạnh tranh.

Đại diện khách hàng theo giấy ủy quyền để tiến hành tất cả các thủ tục pháp lý trong suốt quá trình đăng ký nhãn hiệu, nhằm đảm bảo thời gian cấp văn bằng chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là ngắn nhất có thể.

Với những lý do trên, Luật Dân Việt xứng đáng là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tốt nhất hiện nay. Khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Luật Dân Việt để được tư vấn, hỗ trợ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan