Nghỉ khám thai cần giấy tờ gì? Thủ tục hưởng chế độ khám thai

Nghỉ khám thai cần giấy tờ gì? Thủ tục hưởng chế độ khám thai

Lao động nữ khi mang thai được nghỉ khám thai theo quy định luật bảo hiểm xã hội. Vậy, nghỉ khám thai cần giấy tờ gì để hưởng chế độ nghỉ khám thai?

Hồ sơ hưởng chế độ nghỉ khám thai cần giấy tờ gì?

Câu hỏi: Em đóng bảo hiểm xã hội được 08 tháng. Em vừa mang thai và chuẩn bị đi khám thai lần đầu. Cho em hỏi, để hưởng chế độ khám thai em cần những giấy tờ gì? – Hải Chi (TP. Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Theo Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, lao động nữ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc khi mang thai được hưởng chế độ thai sản. Theo đó, lao động nữ được chế độ khi khám thai.

Căn cứ Điều 32 Luật Bảo hiểm xã hội, trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày. Trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

Như vậy, để được hưởng chế độ thai sản mỗi lần đi khám thai, lao động nữ cần cung cấp cho công ty Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thể hiện việc đi khám thai.

Khoản 2 Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH quy định các loại giấy tờ phải có trong hồ sơ hưởng chế độ khám thai bao gồm:

– Danh sách lao động nữ nghỉ việc hưởng chế độ khám thai do đơn vị sử dụng lao động lập (danh sách theo mẫu 01B-HSB).

– Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của người lao động.

Nghỉ khám thai cần giấy tờ gì? Thủ tục hưởng chế độ khám thai (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để được hưởng chế độ nghỉ khám thai?

Câu hỏi: Xin chào Luật Dân Việt, cho em hỏi để được hưởng chế độ nghỉ khám thai cần thực hiện thủ tục thế nào? Em cảm ơn! – Lê Hòa (Quảng Trị).

Trả lời:

Từ phân tích và theo quy định tại Điều 4, Điều 5 Luật Bảo hiểm xã hội, lao động nữ đi khám thai để được hưởng chế độ thai sản cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục thực hiện như sau:

Thành phần hồ sơ

– Danh sách hưởng chế độ khám thai do đơn vị sử dụng lao động lập.

– Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của người lao động.

Nơi nộp hồ sơ

Lao động nữ nộp hồ sơ trực tiếp nộp tại cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc cho người sử dụng lao động.

Thời hạn giải quyết và chi trả

– Trường hợp đơn vị sử dụng lao động đề nghị: Tối đa 06 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.

– Trường hợp người lao động, thân nhân người lao động nộp hồ sơ trực tiếp cho cơ quan bảo hiểm xã hội: Tối đa 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Được cấp bao nhiêu giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai mỗi lần khám thai?

Câu hỏi: Em làm việc tại một nhà máy gia công, hiện mang thai đến tháng thứ 04 tuy nhiên sức khỏe yếu nên muốn đi bệnh viện khám và xin nghỉ dưỡng thai. Theo em biết thì khi khám thai sẽ được cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai với thời hạn tối đa 30 ngày. Vậy trường hợp em muốn nghỉ dài hơn có thể xin cấp hai giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai một lần không? – Đoàn Hoa (phuonghoadoan…@gmail.com).

Trả lời:

Khoản 5 Điều 18 Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định về cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai như sau:

5. Một lần khám chỉ được cấp một giấy chứng nhận nghĩ dưỡng thai. Trường hợp người bệnh cần nghỉ dài hơn 30 ngày thì khi hết hoặc sắp hết thời hạn nghỉ ghi trên giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai đã được cấp, người bệnh phải tiến hành tái khám để người hành nghề xem xét quyết định.

Từ quy định trên, mỗi lần khám thai chỉ được cấp một giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai với thời hạn nghỉ không quá 30 ngày. Nếu bạn cảm thấy sức khỏe yếu muốn nghỉ dài ngày thì cũng chỉ được cấp một giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt