Nghị Định 81 Về Đăng Ký Khuyến Mại Có Gì Cần Quan Tâm?

Nghị định 81 về đăng ký khuyến mại do Chính phủ ban hành hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục, hồ sơ và một số vấn đề khác liên quan khi tổ chức, doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hoạt động khuyến mại không còn xa lạ đối với các thương nhân và người tiêu dùng. Trước khi tiến hành các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cần tìm hiểu kỹ các quy định về đăng ký chương trình khuyến mại ở Nghị định 81 như quyền đăng ký khuyến mại, trình tự đăng ký… Để giúp tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu kỹ hơn các thông tin này, công ty Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết nghị định 81 về đăng ký khuyến mại.

Đối tượng điều chỉnh của nghị định 81 về đăng ký khuyến mại

Nghị định 81 về đăng ký khuyến mại sẽ áp dụng với các đối tượng:

– Đối tượng đầu tiên áp dụng là thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phối (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyền thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật);

– Đối tượng áp dụng tiếp theo là các thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận với thương nhân đó.

Ngoài ra, nghị định 81 còn áp dụng với đối tượng khác thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại khác với khuyến mại.

Một số quy định trong nghị định 81 về đăng ký khuyến mại

Trong nghị định 81 về đăng ký khuyến mại quy định các vấn đề như sau:

– Các trường hợp đăng ký khuyến mại: Nghị định 81 nêu rõ các trường hợp phải thực hiện đăng ký khuyến mại, các trường hợp không phải thực hiện đăng ký khuyến mại thay thế vào đó là thủ tục thông báo trước khi tiến hành chương trình khuyến mại.

– Việc đăng ký khuyến mại được luật định thuộc thẩm quyền của 1 trong 2 cơ quan sau đây: Sở Công thương nơi tổ chức; Bộ Công thương.

– Hồ sơ đăng ký khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Trước khi tiến hành đăng ký khuyến mại, thương nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 4 – Điều 19 – Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết về hoạt động xúc tiến thương mại.

– Nội dung của chương trình khuyến mại: Chương trình khuyến mại khi đăng ký với cơ quan nhà nước cần có các nội dung như luật định, đảm bảo yêu cầu về nội dung chương trình khuyến mại là trách nhiệm của mỗi thương nhân.

– Thương nhân có quyền sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại đã đăng ký và đã được cấp xác nhận từ phía cơ quan nhà nước.

– Quy định trách nhiệm của thương nhân sau khi tổ chức xong chương trình khuyến mại (công bố kết quả, trao thưởng), trách nhiệm với cơ quan nhà nước (báo cáo kết quả với cơ quan nhà nước)

Chìa khóa đăng ký khuyến mại thành công nhờ Luật Dân Việt

Khách hàng có thể ủy quyền cho Luật Dân Việt thực hiện việc đăng ký khuyến mại thông qua các bước như sau:

Bước 1: Liên hệ với Luật Dân Việt qua các kênh email , chat online, hotline

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ với Luật Dân Việt

Bước 3: Cung cấp các tài liệu liên quan đến việc đăng ký khuyến mại bao gồm:

– Các thông tin về nội dung chương trình khuyến mại;

– Thông tin của thương nhân thể hiện trong giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

– Các giấy tờ liên quan đến chất lượng hàng hóa.

Xem thêm:

Chứng Nhận Đăng Ký Mã Vạch Là Gì? Làm Sao Để Được Cấp?

Thời Hạn Của Giấy Phép Quảng Cáo Là Bao Lâu? Có Gì Cần Quan Tâm?

Sau khi nhận được ủy quyền chúng tôi sẽ tiến hành các bước

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký khuyến mại theo quy định của pháp luật. Trong bước này, chúng tôi sẽ đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị theo các tiêu chí:

– Cập nhật mới nhất;

– Đầy đủ nhất;

– Nội dung chính xác nhất

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại

Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước thay khách hàng, bởi chúng tôi thường xuyên tiếp xúc với các cơ quan như Sở Công thương hay Bộ Công thương. Do vậy, không quá khó khăn khi tiến hành nộp hồ sơ.

Bước 3: Nhận xác nhận và giao cho khách hàng

Chúng tôi sẽ theo sát quá trình cấp xác nhận của cơ quan nhà nước, đảm bảo về mặt thời gian nhận kết quả cho khách hàng.

Bước 4: Hỗ trợ công việc sau khi thực hiện khuyến mại

Sau khi thương nhân thực hiện khuyến mại trên thực tế, cần báo cáo với cơ quan nhà nước, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục sau khi đăng ký khuyến mại thành công.

Mọi chi tiết liên quan tới nghị định 81 về đăng ký khuyến mại vui lòng liên hệ với chúng tôi như các cách thức trên đây để được giải đáp nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan