Nên Tự Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Không ?

Thương nhân, tổ chức có nên tự xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử không? Cùng Luật Dân Việt tìm hiểu vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây.

Thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử khá phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu pháp luật và có kỹ năng phần mềm.

Để sàn giao dịch thương mại điện tử được đưa vào hoạt động hợp pháp, thương nhân, tổ chức cần phải tiến hành thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhiều thương nhân, tổ chức vẫn còn băn khoăn có nên tự xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử không hay thực hiện thông qua các đơn vị đại diện? Cùng với Luật Dân Việt tìm hiểu vấn đề này thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Có nên tự xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử không?

Khi tự thực hiện xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, thương nhân, tổ chức có thể sẽ gặp phải các khó khăn sau đây:

– Vấn đề về sàn giao dịch thương mại điện tử được quy định dàn trải trong nhiều văn bản pháp lý. Chính vì thế, nếu không nắm được hết các quy định, thương nhân, tổ chức có thể sẽ hiểu sai, hiểu không đúng vấn đề dẫn đến việc chuẩn bị hồ sơ bị sai, bị thiếu hoặc thậm chí bị cơ quan nhà nước từ chối cấp giấy phép.

– Hồ sơ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử bao gồm rất nhiều giấy tờ, tài liệu không có mẫu sẵn, thương nhân được tự do lập nhưng phải đảm bảo được các nội dung mà pháp luật quy định trước.

– Thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là thủ tục bán trực tuyến. Có nghĩa thương nhân phải thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến xong sau khi được chấp nhận mới nộp bản giấy tại trụ sở. Chính vì thế, thương nhân, tổ chức cần phải có sự hiểu biết, có tài khoản trên hệ thống thì mới thực hiện được thủ tục này.

– Trước khi được cấp giấy phép, thương nhân, tổ chức phải nộp bàn giấy hồ sơ xin giấy phép cho Bộ Công thương. Nếu thương nhân, tổ chức ở xa trụ sở của Bộ thì việc nộp hồ sơ trực tiếp tốn nhiều thời gian, chi phí đi lại.Nếu gửi hồ sơ thông qua đường bưu điện thì thương nhân, tổ chức có thể phải đối mặt với trường hợp hồ sơ bị thất lạc.

Với những chi sẽ trên đây, hy vọng chia sẻ trên đây, thương nhân, tổ chức sẽ có những cân nhắc để quyết định có nên tự xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử hay không? Theo chúng tôi thì, nếu không thương xuyên tiếp xúc, thực hiện thủ tục pháp lý, thương nhân, tổ chức nên thực hiện xin giấy phép thông qua các đơn vị đại diện như Luật Dân Việt để được đảm bảo về quyền lợi.

Xem thêm:

Muốn Được Cấp Giấy Phép Lưu Hành Mỹ Phẩm Phải Làm Gì?

Hướng Dẫn Soạn Đơn Đề Nghị Cấp Giấy Phép Quảng Cáo

Luật Dân Việt – đơn giản quy trình xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Quý khách hàng đang gặp rắc rối khi tìm hiểu quy định về giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử? Quý khách hàng đang băn khoăn không biết có nên tự xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử không? Quý khách hàng hãy liên hệ với Luật Dân Việt để Luật Dân Việt gỡ rối cho Quý khách hàng.

Đến với Luật Dân Việt, Quý khách hàng sẽ được tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử và đại diện Quý khách hàng thực hiện các công việc trong quá trình xin giấy phép. Quy trình xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử mà Quý khách hàng phải thực hiện bao gồm:

Bước 1: Liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ phía dưới hoặc đến trực tiếp trụ sở tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh và cho chúng tôi biết về nhu cầu của Quý khách hàng.

Bước 2: Cung cấp các thông tin, tài liệu cần thiết bản mềm và bản cứng theo hướng để chúng tôi đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ xin giấy phép tại Bộ Công thương.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, tài liệu trong hồ sơ mà chúng tôi đã chuẩn bị trước khi nộp.

Bước 4: Nhận kết quả thông qua địa chỉ email Quý khách hàng đã đăng ký trước và thanh lý hợp đồng dịch vụ.

Sau khi đã thanh lý hợp đồng dịch vụ, chúng tôi vẫn hỗ trợ, tư vấn về sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc các vấn đề pháp lý khác theo yêu cầu của Quý khách hàng.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan