Muốn Công Bố Mỹ Phẩm Phải Làm Gì Để Được Cấp Giấy Phép?

Muốn Công Bố Mỹ Phẩm Phải Làm Gì Để Được Cấp Giấy Phép?

Muốn công bố mỹ phẩm phải làm gì là băn khoăn lớn nhất của các doanh nghiệp khi có nhu cầu thực hiện thủ tục này. Muốn trả lời câu hỏi này, tổ chức, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng những quy định pháp luật liên quan.

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để đưa mỹ phẩm ra thị trường lưu thông buôn bán. Chỉ khi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm cá nhân, tổ chức mới được đưa mỹ phẩm ra lưu hành. Vậy khi muốn công bố mỹ phẩm phải làm gì? Điều kiện để thực hiện thủ tục thành công ra sao? Làm thế nào để nhanh chóng được cấp phiếu công bố? Luật Dân Việt sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc cho tổ chức, doanh nghiệp.

Điều kiện để công bố mỹ phẩm cần biết

Đơn vị thực hiện công bố mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Đối với sản phẩm mỹ phẩm công bố: Mỹ phẩm để được công bố phải là những sản phẩm nằm trong danh mục những sản phẩm được phép công bố. Các thành phần của mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện về tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.

Đối với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước: Doanh nghiệp thực hiện công bố mỹ phẩm cho những loại mỹ phẩm này phải có giấy phép phù hợp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Những loại mỹ phẩm này phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) tại nước sở tại và giấy tờ ủy quyền của nhà sản xuất nước ngoài cho doanh nghiệp Việt Nam thực hiện công bố mỹ phẩm. Hai tài liệu này phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với cá nhân, doanh nghiệp công bố mỹ phẩm: Những đơn vị này phải có ngành nghề kinh doanh, mua bán, sản xuất, nhập khẩu mỹ phẩm.

Muốn công bố mỹ phẩm phải làm gì?

Câu hỏi muốn công bố mỹ phẩm phải làm gì được tất cả các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu quan tâm đến. Cho nên, chúng tôi sẽ giới thiệu đến tổ chức, doanh nghiệp quy trình khi công bố mỹ phẩm như sau:

Thứ nhất, chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm;

Tùy từng trường hợp công bố mỹ phẩm đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước hay sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu… doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ phù hợp theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế.

Thứ hai, nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước;

Hiện nay, thủ tục công bố mỹ phẩm đã áp dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến. Tuy nhiên, sau khi nộp trực tuyến thì doanh nghiệp vẫn phải tiến hành nộp hồ sơ giấy.

Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế hoặc Sở Y tế tỉnh thành phố nơi đây nhà máy sản xuất.

Thứ ba, theo dõi quá trình xét duyệt hồ sơ công bố mỹ phẩm;

Trong thời gian cơ quan nhà nước xét duyệt hồ sơ thường sẽ có những vấn đề phát sinh cần phải được giải quyết, chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện hồ sơ.

Thứ tư, nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm trên hệ thống online.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Để Làm Gì?

Làm Sao Để Được Cấp Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Đúng Quy Định?

Luật Dân Việt hướng dẫn muốn công bố mỹ phẩm phải làm gì?

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Dân Việt đã hoạt động được hơn 10 năm, thành công hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp với nhiều thủ tục khác nhau, trong đó có công bố mỹ phẩm. Dịch vụ của chúng tôi làm hài lòng và thu hút mọi đối tượng khách hàng bởi sự tiện ích, chuyên nghiệp và thân thiện. Luật Dân Việt sẽ thực hiện các công việc sau khi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm:

– Tư vấn pháp luật, quy định, muốn công bố mỹ phẩm phải làm gì;

– Hỗ trợ làm hồ sơ, cung cấp tờ khai công bố mỹ phẩm

– Luật Dân Việt cử chuyên viên thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tuyến và hồ sơ giấy cho cơ quan nhà nước và thực hiện các công việc tại đây;

– Luật Dân Việt nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm thay khách hàng và giao lại cho khách hàng để sử dụng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt