Một Số Thông Tin Cần Phải Kê Khai Khi Đăng Ký Mã Vạch Cao Su

Ngày nay chúng ta vẫn thường nghe thấy các cụm từ như “check code”, quét mã… đối với các đồ dùng, sản phẩm khi mua sắm. Vậy muốn có thể quét mã được chúng ta phải làm gì? Để có thể quét mã bạn cần đến máy đọc mã vạch hoặc các phần mềm quét mã vạch. Thế nhưng điều kiện tiên quyết chính là phải đăng ký mã vạch.

Nếu không có mã số mã vạch trên bao bì sản phẩm thì dù có phần mềm hay máy quét cũng không thể kiểm tra được thông tin của sản phẩm. Mã vạch có thể đăng ký cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, không biệt chủng loại, nguồn gốc sản phẩm. Chỉ cần là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng kê khai đầy đủ thông tin với cơ quan quản lý nhà nước về mã số mã vạch doanh nghiệp có thể được cấp mã để gắn lên sản phẩm, phục vụ cho việc kiểm tra thông tin của người tiêu dùng. Trong các bài viết trước chúng tôi đã nói đến việc đăng ký mã vạch cho nhiều loại sản phẩm khác nhau như kem dưỡng da, ngũ cốc… Còn trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến việc đăng ký mã vạch cao su.

Các sản phẩm cao su cần đăng ký mã vạch

Cao su là một loại vật liệu polyme vừa có độ bền cơ học cao và khả năng biến dạng đàn hồi lớn (theo Wikipedia).

Cao su nguyên chất khi chiết ra thùng, hộp thường không đăng ký mã vạch. Bởi đó chỉ là nguồn nguyên liệu chưa trở thành thành phẩm. Từ nhựa cao su hoặc cao su tổng hợp sẽ tạo ra các sản phẩm như nệm gối cao su, bóng, tấm lót cao su, băng tải cao su chịu nhiệt, ống cao su… Và việc đăng ký mã vạch đặt ra đối với những sản phẩm làm từ cao su này.

Các thông tin cần kê khai khi đăng ký mã vạch cao su

Khi đăng ký mã vạch cao su doanh nghiệp cần tiến hành kê khai một số thông tin như cơ bản như sau:

Thông tin về doanh nghiệp đăng ký

– Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp viết đầy đủ, chính xác bao gồm cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh

– Thông tin về mã số thuế, số giấy phép kinh doanh, ngày cấp, nơi cấp

– Các thông tin liên hệ của doanh nghiệp bao gồm số điện thoại, email, địa chỉ (bao gồm địa chỉ ghi bằng tiếng Việt và địa chỉ ghi bằng tiếng Anh).

Thông tin về địa chỉ email phải là email mà doanh nghiệp thường xuyên dùng. Bởi vì tất cả các thông tin về việc đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ, trả kết quả đều được trung tâm mã số mã vạch trả về địa chỉ mail doanh nghiệp.

– Thông tin người đại diện: Tại mục này chúng ta kê khai thông tin về họ tên, chức danh, số điện thoại liên hệ và email của người đại diện theo pháp luật.

– Thông tin người liên hệ: Thường là thông tin về người trực tiếp nộp hồ sơ, các thông tin cơ bản về tên, số điện thoại, email liên hệ.

Thông tin về loại mã vạch và các sản phẩm đăng ký

Đối với mục thông tin này, doanh nghiệp kê khai về số lượng sản phẩm đăng ký mã vạch cao su là 100, 1000 hay 10000 sản phẩm tương ứng với việc lựa chọn mã loại 10 số, 9 số hay 8 số tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài ra doanh nghiệp kê khai thông tin về các sản phẩm đăng ký. Mỗi sản phẩm có tên đặc điểm riêng, những sản phẩm trùng tên phải có sự phân biệt về đặc điểm, ví dụ như khối lượng, thể tích khác nhau… Việc kê khai thông tin sản phẩm để cơ quan nhà nước xem xét việc phân định vật phẩm của doanh nghiệp có đúng không, có phù hợp để đăng ký mã số mã vạch hay không? Thông thường khi kê khai sản phẩm doanh nghiệp không cần kê khai hết toàn bộ sản phẩm doanh nghiệp đang có, chỉ cần kê khai từ 5 – 10 sản phẩm trong hồ sơ.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại Cao Bằng Cần Quan Tâm Một Số Vấn Đề

Hồ Sơ Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Gồm Những Tài Liệu Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Nước Xả Có Bắt Buộc Phải Thực Hiện Không?

Luật Dân Việt hỗ trợ đăng ký mã vạch cao su

Như phần đầu đã giới thiệu, cao su có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau như gối cao su, nệm cao su, tấm lót, ống cao su… Những sản phẩm này đều có thể đăng ký mã vạch và rất cần được đăng ký mã vạch để việc lưu thông, kiểm hàng, quét mã được thuận tiện hơn.

Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh một trong các mặt hàng có nguồn gốc từ cao su như trên cần được hỗ trợ trong quá trình đăng ký mã vạch thì có thể liên hệ đến Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ cho bạn, bao gồm những nội dung như sau:

– Tư vấn cho khách hàng về các loại mã, chi phí, thời gian thực hiện thủ tục để khách hàng hiểu và lựa chọn được loại mã vạch muốn đăng ký.

– Tư vấn khách hàng chuẩn bị thông tin làm cơ sở để Luật Dân Việt soạn thảo hồ sơ

– Trực tiếp soạn bộ hồ sơ đăng ký mã vạch đầy đủ, đúng quy định cho doanh nghiệp

– Kê khai hồ sơ online, nộp hồ sơ trực tiếp và đóng phí đăng ký, phí duy trì mã số mã vạch năm đầu tiên cho doanh nghiệp

– Nhận mã được cấp, trực tiếp hoặc hướng dẫn doanh nghiệp ghép mã, kê khai thông tin lên hệ thống quản lý của trung tâm mã số mã vạch

– Hỗ trợ các vấn đề khác phát sinh sau khi đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp

Với dịch vụ trọn gói, tận tâm, chu đáo và chi phí hợp lý Luật Dân Việt hoàn toàn là một đơn vị đáng tin cậy đối với khách hàng khi muốn đăng ký mã vạch cao su hay bất kì sản phẩm nào khác.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt