Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Logo Độc Quyền Như Thế Nào ?

Mẫu tờ khai đăng ký logo độc quyền được cá nhân, tổ chức sử dụng trong quá trình đăng ký logo độc quyền.

Mẫu tờ khai là một trong số những giấy tờ mà cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị để tiến hành đăng ký logo độc quyền. Trong mẫu tờ khai sẽ thể hiện nội dung cụ thể về mẫu logo muốn đăng ký.

Đăng ký logo độc quyền cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ như thế nào là câu hỏi mà Luật Dân Việt nhận được rất nhiều từ phía khách hàng. Đối với vấn đề này thì mẫu tờ khai đăng ký logo độc quyền là một trong các giấy tờ không thể thiếu.

Mẫu tờ khai đăng ký logo độc quyền là gì?

Khi có nhu cầu đăng ký logo độc quyền cá nhân, tổ chức cần tuân theo trình tự nhất định do pháp luật quy định. Mẫu tờ khai đăng ký logo độc quyền là giấy tờ cần chuẩn bị để tiến hành được việc đăng ký. Trong mẫu đơn đó, chủ sở hữu cần khai các thông tin cơ bản như về mẫu logo đăng ký, thông tin chủ đơn, yêu cầu của chủ đơn… Với mục đích được pháp luật thừa nhận và bảo hộ cho mẫu logo của sản phẩm/dịch vụ của mình.

Mẫu tờ khai đăng ký logo là mẫu nào?

Mặc dù pháp luật Sở hữu trí tuệ quy định rất chi tiết về Mẫu tờ khai đăng ký logo độc quyền. Nhưng trên thực tế không ít khách hàng chưa tìm hiểu hoặc tìm hiểu chưa kỹ dẫn đến việc sử dụng không đúng Mẫu tờ khai theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật thì tờ khai đăng ký logo theo mẫu số 04 – NH ban hành kèm theo thông tư số 01/2007/TT – BKHCN. Quý khách hàng có thể dowload tại trang Website của cục Sở hữu trí tuệ hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty Luật Dân Việt để được Cung cấp Miễn phí mẫu tờ khai một cách chuẩn xác nhất.

Mẫu tờ khai đăng ký logo độc quyền gồm những gì?

Thông thường trong mẫu tờ khai đăng ký logo độc quyền do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành gồm có 03 trang:

+Trang 01: Mẫu nhãn hiệu, thông tin của chủ đơn và đại diện của chủ đơn

Trong trang thứ nhất này cần ghi rõ nội dung về mẫu logo, mẫu logo phải được dán ngay ngắn và trình bày bố cục rõ ràng. Sau đó khi mô tả logo phải nêu được lên tính phân biệt của logo đang muốn đăng ký.

Đối với mục thông tin chủ đơn cần ghi rõ thông tin cá nhân. Trường hợp là người đại diện chủ đơn thì chọn mục phù hợp để điền thông tin.

+Trang 02: yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, lệ phí, tài liệu có trong mẫu đơn

Đối với trường hợp chủ sở hữu yêu cầu hưởng ưu tiên thì hãy chọn mục này.

Sau đó điền thông tin cho mục phí, lệ phí theo hướng dẫn tại thông tư 263/2016/TT-BTC.

+Trang 03: Danh mục và phân nhóm hàng hóa, dịch vụ

Tại trang này, chủ sở hữu cần liệt kê hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu logo độc quyền theo đúng quy định.

Cuối trang chủ đơn cần ký, ghi rõ họ tên. Đối với trường hợp người khai là người thay mặt cho chủ sở hữu thì cần phải ghi rõ chức vụ cũng như xác nhận từ chủ sở hữu.

Xem thêm:

Hướng dẫn Đăng ký bảo hộ logo công ty

Dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền Luật Dân Việt?

Có thể thấy thủ tục đăng ký logo độc quyền chưa bao giờ là đơn giản. Việc điền mẫu tờ khai đăng ký logo độc quyền nghe có vẻ khá dễ dàng nhưng trên thực tế khi tự mình thực hiện điền mẫu rất nhiều người tỏ ra khá lúng túng. Vì vậy để đảm bảo cho quá trình đăng ký logo diễn ra thuận lợi nhất thì quý khách hàng vẫn nên nhờ sự hỗ trợ từ Luật Dân Việt.

Không chỉ hỗ trợ về mảng hướng dẫn điền mẫu tờ khai đăng ký logo độc quyền mà chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ khác nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng. Từ việc tư vấn cho khách hàng các vấn đề, mẫu thiết kế logo, cho tới thủ tục cho việc đăng ký chúng tôi đều có thể cung cấp cho quý vị trọn gói từ A-Z.

Ngoài dịch vụ tư vấn đăng ký logo Luật Dân Việt còn cung cấp dịch vụ trọn gói từ A – Z khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ SHTT của công ty Luật Dân Việt. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên và các họa sỹ thiết kế hàng đầu sẽ thực hiện toàn bộ những công việc từ khâu đơn giản đến khâu phức tạp nhất như:

– Tư vấn trước khi đăng ký logo;

– Tra cứu khả năng đăng ký thành công của logo;

– Tư vấn, thiết kế logo đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng đăng ký thành công khi khách hàng có yêu cầu;

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ logo cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ đăng ký logo đến Cục SHTT;

– Nhận Văn bằng bảo hộ và trao tận tay cho khách hàng;

– Hướng dẫn khách hàng cách lưu trữ và sử dụng logo;

– Và một số công việc khác có liên quan.

Hãy gọi ngay tới hotline 0926 220 286 để gặp đội ngũ chuyên viên tư vấn và dịch vụ đầy nhiệt huyết của chúng tôi.

Đến với dịch vụ của Luật Dân Việt, vấn đề về giá cả lẫn thời gian đều đươc đáp ứng. Quý khách hàng sẽ không tìm được một nơi nào giá cả phù hợp mà chất lượng lại tuyệt vời như ở công ty chúng tôi. Hãy nhanh chóng đến và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi- Luật Dân Việt sẽ không khiến quý khách hàng phải thất vọng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan