Mẫu Phiếu Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Mới Nhất Hiện Nay

Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là tài liệu rất quan trọng cần phải điền đầy đủ các thông tin đúng theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước. Có như vậy, hồ sơ mà tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị mới được cơ quan nhà nước xem xét, xác nhận và câp phiếu công bố mỹ phẩm.

Mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng. Do vậy mà trách nhiệm kiểm soát chất lượng, tính an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm rất quan trọng. Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, nhà nước quy định các tổ chức, doanh nghiệp trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Trong nội dung bài viết này, Luật Dân Việt  sẽ hỗ trợ về hồ sơ và mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Quy định về thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm

Căn cứ theo quy định tại Điều 4, Thông tư 06/2011/TT-BYT có nêu rõ thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm:

– Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hiện hành.

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu ủy quyền cho doanh nghiệp phân phối mỹ phẩm (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

– Bản sao có chứng thực giấy phép sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu nước ngoài ủy quyền cho đơn vị Việt Nam thực hiện phân phối và CFS. Hai văn bản này phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định.

Đây là những tài liệu thường phải có khi thực hiện công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên, tùy từng loại mỹ phẩm và trường hợp công bố mà doanh nghiệp lựa chọn và bổ sung các tài liệu phù hợp.

Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Phiếu công bố mỹ phẩm được lập theo mẫu tại Phụ lục số 01 của Thông tư 06/2011/TT-BYT, khi điền thông tin vào phiếu, chủ thể thực hiện phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Thứ nhất, phiếu công bố mỹ phẩm phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật, đóng dấu giáp lai của doanh nghiệp.

– Thứ hai, mỗi một loại mỹ phẩm được công bố trong một phiếu.

Mỹ phẩm cùng chủ sở hữu thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép trong một phiếu công bố: Sản phẩm mỹ phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một sản phẩm; Mỹ phẩm cùng tên, cùng dòng sản phẩm, công thức tương tự nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau. Riêng đối với các sẩn phẩm thuốc nhuộm, nước hoa sẽ công bố riêng từng màu, mùi; Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược quyết định dựa theo quy định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.

– Thứ ba, cách ghi thành phần mỹ phẩm trong mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Công thức sản phẩm phải ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần. Phải nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần của mỹ phẩm có giới hạn về nồng độ, hàm lượng. Thành phần mỹ phẩm phải được ghi tên theo danh pháp quốc tế.

– Thứ tư, ngôn ngữ được sử dụng trong phiếu công bố mỹ phẩm là tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Xem thêm:

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Mới Nhất Hiện Nay

Quy Trình Đăng Ký Công Bố Mỹ Phẩm Thực Hiện Ra Sao?

Công bố mỹ phẩm trọn gói do Luật Dân Việt  cung cấp

Các tổ chức, doanh nghiệp có thể tự chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện các đơn vị thường gặp khó khăn như không biết thành phần hồ sơ, điền tờ khai hay cơ quan tiếp nhận giải quyết… Chính vì thế, việc ủy quyền cho Luật Dân Việt  công bố mỹ phẩm thay là phương thức hiệu quả nhất để thực hiện thủ tục này một cách tiết kiệm thời gian và công sức. Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt  sẽ hỗ trợ các hoạt động sau:

– Thực hiện bước tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm và mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu cần thiết cho thủ tục.

– Cung cấp phiếu công bố mỹ phẩm, điền thông tin và hoàn thiện hồ sơ công bố mỹ phẩm.

– Thay quý khách hàng nộp hồ sơ, giải quyết mọi vấn đề tại cơ quan chức năng.

– Chuyên viên của Luật Dân Việt  sẽ nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và gửi lại cho khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan