Lưu ý Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Lưu ý Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Vì thế, nhằm giúp khách hàng nắm bắt rõ ràng về cách tính chi phí, Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết sau.

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong thực tế sẽ rất khác nhau giữa các nước này với nước khác. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải nắm được các chi phí có thể phát sinh trong quá trình đó.

Đối tượng chịu các khoản chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đối tượng chịu phí theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ:

– Tổ chức, doanh nghiệp trong nước nộp đơn yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;

– Cá nhân muốn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;

– Tổ chức, cá nhân nước ngoài mong muốn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Trách nhiệm của các đối tượng chịu các khoản chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp:

– Thanh toán các khoản phí đầy đủ theo quy định;

– Thực hiện thanh toán đối với phí và lệ phí nhà nước ngay sau khi nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

– Thanh toán theo thời gian đã cam kết đối với các khoản phí ngoài lệ phí nhà nước.

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp phù thuộc các yếu tố

Bạn sẽ phải nộp các khoản lệ phí đăng ký cho cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia hoặc khu vực. Các khoản lệ phí này thường khác nhau, phụ thuộc vào số lượng kiểu dáng đăng ký và số lượng các nước mà kiểu dáng đó được đăng ký bảo hộ.

Ví dụ, đơn đăng ký kiểu dáng cộng đồng 15 nước của liên minh châu Âu, sẽ phải trả giá 350 Euro. Khoản lệ phí này có thể tăng lên tới mức 1.925 Euro nếu đơn đó bao gồm 10 kiểu dáng. Bạn có thể yêu cầu công ty đại diện của bạn hoặc các cơ quan sở hữu trí tuệ liên quan cung cấp các thông tin chi tiết về các khoản phí và lệ phí.

Còn có các chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp khác liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của công ty đại diện sở hữu trí tuệ trong quá trình đăng ký nếu bạn muốn nhờ tư vấn chuyên gia để nộp đơn của bạn.

Hầu hết các nước đều có quy định rằng chủ kiểu dáng phải trả lệ phí gia hạn hiệu lực, thường là có thời hạn 5 năm để duy trì độc quyền của họ đối với kiểu dáng đó.

Cũng có thể phải chịu chi phí dịch đơn đăng ký kiểu dáng khi đăng ký kiểu dáng ra nước ngoài.

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp được quy định (tại Thông tư số 22/2009/TT-BTC ngày 04/02/2009 của Bộ Tài chính).

Các khoản chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Thứ nhất: Phí và lệ phí nhà nước:

Phí và lệ phí nhà nước về đăng ký kiểu dáng công nghiệp được sao dụng theo Thông tư 263/2016/TT-BTC quy định về quy định về mức thu, chế độ thu nộp và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

Tổ chức, cá nhân nộp phí có quyền lựa chọn 1 trong 3 phương thức thanh toán:

– Trực tiếp nộp;

– Chuyển khoản vào tài khoản của cơ quan thu;

– Gián tiếp nộp qua đường bưu điện.

Thứ hai: Phí dịch vụ:

– Phí dịch vụ chỉ phát sinh khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp qua các đơn vị sở hữu công nghiệp

– Mức phí dịch vụ do các bên thỏa thuận

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Dân Việt, phí dịch vụ hợp lý, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi, sử dụng càng nhiều giá càng rẻ.

Xem thêm:

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Hiện Nay Như Thế Nào?

Đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế giá trị gia tăng công ty TNHH

Chi phí dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Luật Dân Việt

Như đã nói ở trên, nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng của Công ty Luật sẽ phải chi trả thêm một khoản phí. Tùy theo nhu cầu và đơn vị cung cấp dịch vụ mà sẽ có các khoản phí cụ thể khác nhau. Trên thị trường, khoản phí này cũng khá đa dạng. Có đơn vị cung cấp dịch vụ giá rẻ, có đơn vị lại cung cấp giá cao.

Còn riêng Luật Dân Việt lại không chạy theo xu hướng thị trường. Chúng tôi lựa chọn cho mình lối đi riêng với dịch vụ chất lượng, đảm bảo. Để báo giá cho khách hàng, Luật Dân Việt sẽ tính toán và cân nhắc hợp lý, vừa đảm bảo quyền lợi khách hàng, vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ. Vì thế, đến với chúng tôi khách hàng sẽ hoàn toàn được an tâm.

Để biết thêm chi tiết về chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt