Luật Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Có Gì Quan Trọng?

Luật Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Có Gì Quan Trọng?

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương là thủ tục pháp lý của thương nhân thực hiện khi có chương trình khuyến mại hàng hóa, dịch vụ. Quy định đăng ký được pháp luật ghi nhận trong nội dung của Nghị định 81/2018/NĐ-CP và các văn bản khác có liên quan.

Tùy từng hình thức khuyến mại mà thương nhân sẽ thực hiện thông báo hoặc đăng ký khuyến mại với Sở Công thương hoặc Bộ Công thương. Tuy nhiên, có rất nhiều thương nhân mặc dù đọc các quy định của pháp luật nhưng vẫn vướng mắc trong việc xác định hình thức nào sẽ nộp hồ sơ cho Bộ Công thương? Khi nào sẽ nộp hồ sơ tại Sở Công thương? Trình tự gửi hồ sơ như thế nào? Hãy cùng Luật Dân Việt tháo gỡ những khó khăn đó qua bài viết luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương để hình dung chi tiết hơn.

Pháp luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương đề cập ở đâu?

Theo Điều 19 của Nghị định 81/2018/NĐ-CP đề cập: Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, ở đây là Sở Công thương xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Điều 13 Nghị định 81/2018/NĐ-CP và các hình thức khác theo quy định tại Khoản 9, Điều 92 Luật Thương mại.

Điều 13 Nghị định 81/2018/NĐ-CP: Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi)

Điều 92 Luật Thương mại: Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận.

Như vậy, nếu hình thức khuyến mại thương nhân áp dụng thuộc trường hợp chương trình khuyến mại mang tính may rủi, được thực hiện trên một địa bàn tỉnh, thành phố hoặc các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận thương nhân sẽ sẽ tuân thủ quy định pháp luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương.

Hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương

Thương nhân cần chuẩn bị các giấy tờ sau theo quy định luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương:

– Đơn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại, mẫu số 02;

– Thể lệ chương trình khuyến mại (theo mẫu);

– Mẫu vé số dự thưởng đối với chương trình khuyến mại có phát hành vé số dự thưởng;

– Hình ảnh hàng hóa khuyến mại và hàng hóa dùng để khuyến mại;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng (nếu có);

– Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến  mại theo quy định của pháp luật;

– Bản sao tờ khai hàng hóa nhập khẩu (đối với sản phẩm nhập khẩu);

– Danh sách các địa điểm thực hiện;

– Giấy ủy quyền làm thủ tục khuyến mại (trong trường hợp thương nhân ủy quyền thực hiện đăng ký cho chủ thể, đơn vị khác).

Hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp thông qua đường bưu điện đến Sở Công thương nơi tổ chức khuyến mãi. Sở Công thương xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân. Trong trường hợp không xác nhận phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Những Điều Kiện Về Đăng Ký Mã Vạch Có Gì Cần Quan Tâm?

Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Cho Sản Phẩm Theo Quy Định Pháp Luật

Dịch vụ đăng ký khuyến mại Sở Công thương của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là đơn vị có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giấy phép, là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng sự phát triển của nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước. Thương nhân khó khăn trong việc tự tìm hiểu luật đăng ký khuyến mại Sở Công thương hãy ủy quyền cho Luật Dân Việt. Chúng tôi sẽ đem đến quý khách hàng một dịch vụ đăng ký trọn gói, hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Sự hợp tác được mở đầu bằng việc ký kết hợp đồng dịch vụ. Sau khi đồng ý với các điều khoản về chi phí, nội dung hỗ trợ, luật sư cùng các chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục theo đúng quy định pháp luật. Để giúp khách hàng đạt mục đích cuối cùng là được cấp phép tổ chức các chương trình khuyến mại tiết kiệm thời gian nhất, không ảnh hưởng đến tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt