Lợi Ích Đăng Ký Mã Vạch Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Lợi ích đăng ký mã vạch mang lại cho tổ chức, doanh nghiệp vô cùng lớn. Chính vì thế mà dù không phải là quy định bắt buộc các tổ chức, doanh nghiệp vẫn tiến hành thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước.

Khi tìm hiểu về đăng ký mã vạch sản phẩm, các tổ chức, doanh nghiệp thường đặt ra câu hỏi: Đăng ký mã vạch có bắt buộc không? Nếu không bắt buộc tại sao các doanh nghiệp lại thực hiện? Lợi ích đăng ký mã vạch mang lại là gì? Luật Dân Việt  sẽ chia sẻ về lợi ích khi đăng ký mã vạch trong bài viết dưới đây để quý độc giả có thể tham khảo và tìm được câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc trên.

Lợi ích đăng ký mã vạch mang lại

Pháp luật không quy định đăng ký mã vạch là thủ tục bắt buộc nhưng các doanh nghiệp vẫn thực hiện thủ tục này bởi vì các lợi ích mà thủ tục này mang lại. Cụ thể các lợi ích đăng ký mã vạch mang lại cho doanh nghiệp như sau:

 Đăng ký mã vạch là việc hợp pháp hóa sử dụng mã vạch cho sản phẩm. Tuy đăng ký mã vạch không bắt buộc nhưng nếu muốn sử dụng mã vạch trên sản phẩm phải đăng ký. Nếu không đăng ký nhưng cố tình sử dụng doanh nghiệp sẽ bị xử lý theo Nghị đinh 119/2017/NĐ-CP.

 Đăng ký sử dụng mã vạch giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng, chính xác sản phẩm mà không tốn quá nhiều thời gian, chi phí cũng như nhân công.

 Đăng ký sử dụng mã vạch giúp doanh nghiệp phân phối sản phẩm, hàng hóa vào các thị trường tiêu thụ lớn hoặc xa hơn là xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

 Đăng ký mã vạch giúp doanh nghiệp kiểm soát sản phẩm, phát hiện đạo nhái và có những phương án xử lý.

 Đăng ký mã vạch giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Từ mã vạch khách hàng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ và các thông tin khác của sản phẩm.

Luật Dân Việt  cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói

Luật Dân Việt  luôn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất đến khách hàng trong các lĩnh vực doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ và giấy phép. Trong đó, lĩnh vực giấy phép là thế mạnh của Luật Dân Việt  và được thực hiện xuyên suốt quá trình hoạt động của công ty chúng tôi.

Đến với Luật Dân Việt , quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói, mọi công việc sẽ do chuyên viên phụ trách thực hiện. Cụ thể, các công việc mà chúng tôi thực hiện trong quá trình đăng ký mã vạch như sau:

 Tư vấn, giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến đăng ký mã vạch như: lợi ích đăng ký mã vạch, thủ tục đăng ký mã vạch, các công việc hậu đăng ký…

 Tư vấn lựa chọn loại mã vạch, số lượng mã vạch phù hợp với sản phẩm, quy mô kinh doanh của quý khách hàng.

 Tư vấn và hướng dẫn quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện đăng ký.

 Kiểm tra giấy tờ, tài liệu mà quý khách hàng cung cấp và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch đầy đủ.

 Đại diện quý khách hàng theo hợp đồng dịch vụ và giấy ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký mã vạch trực tiếp tại cơ quan quản lý nhà nước về mã vạch.

 Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ đăng ký và thực hiện chỉnh sửa, bổ sung, phúc đáp công văn khi có vấn đề phát sinh.

 Nhận giấy chứng nhận đăng ký mã vạch và bàn giao tận tay cho quý khách hàng.

 Hỗ trợ, tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi đăng ký và trong quá trình hoạt động kinh doanh của Quý khách hàng.

Hy vọng với bài chia sẻ về lợi ích đăng ký mã vạch trên đây, quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thủ tục này.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan