Lợi ích của sàn giao dịch thương mại điển tử

Lợi ích của sàn giao dịch thương mại điển tử

Khách hàng cùng tham khảo bài viết sau đây của công ty chúng tôi để đánh giá được lợi ích của sàn giao dịch thương mại điển tử sẽ mang lại cho doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghê 4.0

Thương mại điện tử cũng như lợi ích cho doanh nghiệp thương mại điện tử nên được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực thương mại truyền thống trong bối cảnh Việt Nam hiện nay. Tại Việt Nam hiện nay, chưa có đơn vị kinh doanh nào hoàn toàn không tồn tại, có nghĩa là các hoạt động kinh doanh hoàn toàn dựa trên các mạng Internet.

Những lợi ích bên dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra những giá trị mà Thương Mại Điện Tử sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn: Lợi ích được xem là vấn đề mà các doanh nghiệp có thể chú ý nhất đó là tăng doanh thu, với thương mại điện tử thì đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã không còn bị giới hạn về mặt địa lý hay thời gian làm việc.

+ Không đơn giản có thể bán hàng cho cư dân chỉ trong thành phố của bạn, mà bạn còn có thể bán hàng cho toàn bộ Viêt Nam hay các nước khác. Bạn không ngồi chờ khách hàng có thể tự tìm đến với bạn mà bạn đang tích cực cũng như chủ động đi tìm khách hàng cho mình. Vì  vậy chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu.

+ Đó chính là điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước. Tuy nhiên cũng muốn nói với bạn rằng chất lượng hay giá cả sản phẩm hay dịch vụ của bạn phải tốt, nếu không thì Thương Mại Điện Tử cũng sẽ không giúp gì được cho bạn.

Ý nghĩa kế tiếp chính là cắt giảm được chi phí quảng cáo, với thương mại điện tử thì bạn không phải tốn kém nhiều cho việc thuê cửa hàng mà đông đảo nhân viên phục vụ, bạn cũng không cần phải đầu tư quá nhiều cho kho chứa…mà chỉ cần khoảng 10 triệu đồng để xây dựng một website bán hàng qua mạng, sau đó để chi phí vận hành website mỗi tháng không quá một triệu đồng.

+ Nếu website của bạn chỉ là trưng bày thông tin, hình ảnh của  sản phẩm, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí in ấn brochure, catalogue hay cả chi phí gửi bưu điện những ấn phẩm này. Đặc biệt hơn nếu doanh nghiệp bạn làm hàng xuất khẩu, bạn có thể ngồi ở nhà và tìm kiếm khách hàng qua mạng, không cần phải tốn kém nhiều cho những chuyến đích thân xuất ngoại.

+Maketing toàn cầu ở chi phí cực kì thấp chính là lợi ích thứ ba: chỉ với những chi phí cực kì nhỏ bạn có thể đưa thông tin quảng cáo của bạn đến với hàng tram, hàng triệu người xem từ khắp nơi trên thế giới. Đây được xem là điều mà chỉ có Thương Mại Điện Tử đã làm được cho doanh nghiệp. Chi phí cho website của bạn mỗi tháng ước tính, một cách kinh tế nhất là 5 đô-la Mỹ chi phí lưu trữ trực tuyến được liệt kê địa chỉ web của bạn trên một dạng danh bạ của doanh nghiệp điện tử. Đương nhiên, thì đây chỉ là chi phí tối thiểu cho website của bạn. Nếu bạn có khả năng về tài chính, bạn có thể thuê quảng cáo với chi phí cao hơn để mong quảng cáo của mình tốt hơn.

Lợi ích tiếp theo đó là dịch vụ tốt hơn cho khách hàng: Với Thương Mại Điện Tử thì bạn có thể cung cấp catalogue, brochure, thông tin hoặc bảng báo giá cho đối tượng khách hàng một cách cực kỳ nhanh chóng và bạn có thể tạo điều kiện cho khách hàng mua hàng trực tiếp từ trên mạng…Hay chung quy lại thì Thương Mại Điện Tử mang lại cho bạn các công cụ để làm hài lòng khách hàng, bởi trong thời đại hiện giờ, yếu tố thời gian thực sự được xem là vàng bạc, không ai có thể đủ kiên nhẫn phải chờ đợi thông tin trong vài ngày.

+ Hơn thế nữa thì ngày nay chất lượng dịch vụ cũng như thái độ phục vụ là những yếu tố rất quan trọng trong việc tìm và giữ khách hàng. Nếu bạn không thể xử lý yêu cầu thông tin của đối tượng quan tâm một cách nhanh chóng, họ sẽ không kiên nhẫn mà chờ bạn trong khi đó có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đang săn đón họ.

+ Lợi ích cuối cùng đó chính là lợi thế cạnh tranh: việc kinh doanh trên mạng được xem như một sân chơi cho sự sáng tạo, nơi đây, bạn có thể tha hồ áp dụng những ý tưởng hay nhất, mới nhất về dịch vụ hỗ trợ, chiến lược tiếp thị.. Và một mọi đối thủ cạnh tranh của bạn đều áp dụng cho chính Thương Mại Điện Tử, đương nhiên phần thắng sẽ thuộc về ai sáng tạo hoặc nhất để tạo ra nét đặc trưng cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình để có thể thu hút cũng như giữ được khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt