Lệ Phí Nhà Nước Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Là Bao Nhiêu?

Lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch được pháp luật hiện hành quy định tương đối cụ thể tại nội dung của Thông tư 232/2016/TT-BTC có hiệu lực ngày 01 tháng 01 năm 2017. Tổ chức, doanh nghiệp thực hiện đăng ký mã vạch cần phải nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký mã vạch theo đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Trong thời gian gần đây, hòm thư tư vấn pháp luật của Luật Dân Việt nhận được rất nhiều câu hỏi tổ chức, doanh nghiệp gửi về liên quan tới lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch là bao nhiêu tiền? Hiểu được những thắc mắc của quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp, cho nên hôm nay Luật Dân Việt thực hiện bài viết sau để giải đáp những vướng mắc của mọi người về chi phí phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ đăng ký mã vạch gồm những tài liệu gì?

Để hồ sơ đăng ký mã vạch hợp lệ, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

– Hoàn thành mẫu đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch theo quy định tại Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 74 năm 2018 của Chính Phủ.

– Cung cấp các tài liệu như: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập công ty.

– Tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn.

– Văn bản ủy quyền cho Luật Dân Việt thay mặt thực hiện thủ tục đăng ký.

Lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch là bao nhiêu?

Lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch được quy định tại Thông tư 232 năm 2016 của Bộ Tài chính. Cụ thể mức phí được ấn định với từng loại mã số mã vạch như sau:

– Sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 (GTIN-8) mức phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch là 300.000 VNĐ/mã.

– Sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN) mức phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch là 300.000 VNĐ/mã.

– Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 không phân biệt mã số đăng ký sử dụng mức phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch là 1.000.000 VNĐ/mã.

Lưu ý: Lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch với trường hợp doanh nghiệp, cá nhân được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch sau ngày 30 tháng 6 thì chỉ phải nộp 50% (năm mươi phần trăm) mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã số mã vạch theo quy định.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Lệ Phí Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Tại Cơ Quan Nhà Nước

Luật Dân Việt hỗ trợ đăng ký mã vạch nhanh, đảm bảo chất lượng

Luật Dân Việt tự hào các dịch vụ trọn gói về đăng ký mã vạch mà mình cung cấp. Chúng tôi luôn hướng đến sự tận tâm và chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Đến với Luật Dân Việt, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin cơ bản, còn lại mọi công việc sẽ có bộ phận pháp lý thay mặt thực hiện. Cụ thể khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trọn gói thì chúng tôi sẽ thay mặt thực các công việc như:

– Chuyên viên giấy phép gọi điện tư vấn cho khách hàng về các quy định liên quan đến đăng ký mã vạch;

– Yêu cầu khách hàng cung cấp tài liệu cơ bản để phục vụ quá trình hoàn thiện hồ sơ;

– Chuyên viên pháp lý thực hiện chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ theo quy định pháp luật;

– Hoàn tất hồ sơ và nộp trực tiếp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận;

– Theo dõi quá trình nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp khi có yêu cầu của cơ quan chuyên môn;

– Nhận kết quả đăng ký và trao tận tay khách hàng kết quả đúng như mong đợi của quý khách hàng;

Yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt thế nào?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc chuẩn bị hồ sơ và lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch. Luật Dân Việt hy vọng với những thông tin trên sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ quý khách hàng trong việc tìm hiểu các quy định về việc đăng ký và sử dụng mã số mã vạch. Trong quá trình tham khảo bài viết, khách hàng có điều gì chưa hiểu hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan