Lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất năm 2020 như thế nào?

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và theo quy định của pháp luật nên trong từng trường hợp cụ thể, lệ phí đăng ký có thể sẽ khác nhau.

Khi đăng ký nhãn hiệu, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định thì các chủ thể cần phải hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định về phí, lệ phí đăng ký.

Vậy, lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất theo quy định là bao nhiêu? Luật Dân Việt sẽ chia sẻ một số vấn đề liên quan đến phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu trong bài viết dưới đây để các chủ thể nắm được.

Cách tính phí đăng ký nhãn hiệu theo Luật Sở hữu trí tuệ?

Khi tính phí đăng ký nhãn hiệu, các chủ thể cần xác định được các vấn đề như sau:

– Tự thực hiện thủ tục hay sử dụng dịch vụ của các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ thì ngoài lệ phí nhà nước, các chủ thể cần bỏ thêm một khoản gọi là phí dịch vụ cho đơn vị cung cấp dịch vụ đó.

– Số nhóm sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu đăng ký.

– Số lượng sản phẩm, dịch vụ trong mỗi nhóm đăng ký có mang nhãn hiệu.

– Yêu cầu của các chủ thể với hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của mình như hưởng quyền ưu tiên, đăng ký quốc tế, phản đối hồ sơ đăng ký của chủ thể khác,…

Khi xác định được các vấn đề trên, các chủ thể mới có thể tính được chính xác lệ phí đăng ký nhãn hiệu mà mình cần bỏ ra khi đăng ký nhãn hiệu là bao nhiêu.

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu năm 2020?

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất năm 2020 được quy định cụ thể trong Thông tư 263/2016/TT – BTC. Theo đó, khi đăng ký nhãn hiệu các chủ thể cần phải nộp lệ phí đăng ký bao gồm:

– Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho một nhóm sản phẩm, dịch vụ là 150.000 đồng.

– Phí thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là 550.000 đồng/nhóm sản phẩm, dịch vụ. Nếu nhóm sản phẩm dịch vụ có trên 06 sản phẩm, dịch vụ thì các chủ thể phải nộp thêm 120.000 đồng/sản phẩm, dịch vụ.

– Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ thẩm định, giải quyết khiếu nại và thực hiện các công việc khác là 180.000 đồng/nhóm sản phẩm, dịch vụ. Nếu nhóm sản phẩm, dịch vụ có trên 06 sản phẩm, dịch vụ thì các chủ thể phải nộp thêm 30.000 đồng/sản phẩm, dịch vụ.

– Phí công bố thông tin đăng ký nhãn hiệu là 120.000 đồng.

– Phí đăng bạ thông tin đăng ký nhãn hiệu là 120.000 đồng.

– Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu là 120.000 đồng.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, các chủ thể có thể phải nộp thêm các khoản phí khác như phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, phí thẩm định đăng ký thương hiệu quốc tế, phí yêu cầu giải quyết phản đối hồ sơ,…

Phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Dân Việt

Chi phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ quyết định và có thể khác nhau giữa các đơn vị khác nhau.

Về sơ bộ, phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Dân Việt cho 1 nhóm sản phẩm/ dịch vụ bao gồm các khoản:

– Phí tra cứu nhãn hiệu: 400.000 đồng.

– Phí nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là: 1.300.000 đồng.

– Phí cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu là 340.000 đồng.

Tùy vào trường hợp cụ thể của Quý khách hàng, phí dịch vụ của chúng tôi có thể bao gồm thêm một số khoản bổ sung khác. Mọi vấn đề về phí dịch vụ sẽ được các chuyên viên, luật sư báo phí trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ.

Phí dịch vụ trong hợp đồng là phí dịch vụ trọn gói, không phát sinh thêm bất kỳ phụ phí nào trong quá trình sử dụng dịch vụ của Quý khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan