Kiểm tra Đăng Ký Bản quyền có thực sự cần thiết?

Kiểm tra Đăng Ký Bản quyền có thực sự cần thiết?

Đăng ký bản quyền chính là việc cá nhân, tổ chức tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tác phẩm và quyền tác giả với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để đảm bảo hiệu quả đăng ký, trước khi đăng ký, cá nhân, tổ chức nên tra cứu và đối chiếu với điều kiện bảo hộ để đánh giá khả năng đăng ký.

Mỗi ngày, có vô số các tác phẩm với nhiều thể loại, hình thức, nội dung khác nhau ra đời. Và việc đăng ký bản quyền đối với các tác phẩm của mình sáng tạo ra để được pháp luật bảo hộ là việc tất yếu và cũng là điều hoàn toàn đúng đắn. Và để đảm bảo khả năng đăng ký thành công cao nhất của bản quyền tác giả, tránh việc lãng phí thời gian và tiền bạc của chủ sở hữu thì tra cứu, kiểm tra bản quyền tác giả trước khi chính thức nộp hồ sơ đăng ký là cần thiết. Vậy làm sao để kiểm tra đăng ký bản quyền, quy trình tra cứu bản quyền được thực hiện như thế nào? Trong bài viết này, Luật Dân Việt sẽ giải đáp những vướng mắc này cho quý độc giả.

Lợi ích của việc kiểm tra đăng ký bản quyền

Hiện nay, số lượng hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả ngày càng nhiều. Do đó, việc kiểm tra đăng ký bản quyền trước chính tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bản quyền là việc cần thực hiện, từ đó đánh giá được khả năng đăng ký bản quyền đối với tác phẩm của mình, tránh tình trạng lãng phí thời gian, tiền bạc.

Kết quả của việc tra cứu sẽ tìm ra tất cả các tác phẩm tương đương với từng loại hình đăng ký đã được nộp và được cấp giấy chứng nhận hoặc đã công bố mà trùng, tương tự tác phẩm của Quý khách hàng muốn đăng ký. Từ đó giúp Quý khách hàng quyết định có nên nộp hồ sơ đăng ký bản quyền như vậy hay không hoặc nếu có sự tương tự hoặc trùng với tác phẩm của người khác thì quyết định có nên hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký của người khác không.

Kiếm tra đăng ký bản quyền ở đâu?

Để tra cứu bản quyền tác giả quý khách hàng có thể tiến hành tra cứu trực tuyến trên website của cục bản quyền tác giả qua link sau:

“http://www.cov.gov.vn/cbq/index.php?option=com_mfit&view=mlookup&Itemid=90”

Tuy nhiên, việc tra cứu không quá phức tạp nhưng để đánh giá khả năng đăng ký bản quyền thực tế đòi hỏi có chuyên môn, nghiệp vụ nhất định nên không dễ dàng.

Quy trình tra cứu đăng quyền tác giả tại Luật Dân Việt

Khi Quý khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ kiểm tra đăng ký bản quyền cho Quý khách hàng trước khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký.

Để tra cứu, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:

– Tên bản quyền tác giả cần tra cứu;

– Loại hình tác phẩm sẽ đăng ký bản quyền tác giả

– Ngoài ra cung cấp thêm cho chúng tôi thông tin về tác phẩm cần tra cứu( nội dung, hình ảnh, âm thanh,….

Sau khi tra cứu bản quyền tác giả, Luật Dân Việt sẽ đưa kết quả cho Quý khách hàng và đưa ra kết luận về khả năng đăng ký bản quyền tác giả mà Quý khách hàng muốn đăng ký để khách hàng tham khảo và đưa ra quyết định của mình là có nên đăng ký hay không.

Khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Dân Việt thì chi phí tra cứu bản quyền là hoàn toàn miễn phí, là bước đầu tiên của quá trình đăng ký bản quyền tác giả.

Dịch vụ kiểm tra đăng ký bản quyền, thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền của Luật Dân Việt có tốt không?

Công ty Luật Dân Việt chuyên cung cấp dịch vụ tra cứu và nộp hồ sơ đăng ký với cơ quan nhà nước về đăng ký bản quyền tác giả, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

Khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ đem đến cho Quý khách hàng:

– Khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký bản quyền sẽ tư vấn cho quý khách hàng một cách cụ thể và chính xác quy trình, thủ tục đăng ký bản quyền;

– Tiến hành kiểm tra đăng ký bản quyền trên website của Cục bản quyền tác giả trước khi nộp hồ sơ đăng ký;

– Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý như: Soạn thảo hồ sơ, giấy tờ, nộp trực tiếp tại Cục bản quyền tác giả;

– Theo dõi quá trình xem xét đơn đăng ký khi đã nộp lên Cục bản quyền tác giả, nhận kết quả và trả kết quả trực tiếp cho quý khách hàng;

– Hỗ trợ khách hàng nếu có vấn đề phát sinh trên thực tế sau khi đã được đăng ký bảo hộ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt