Khi Nào Doanh Nghiệp Phải Đăng Ký Khuyến Mại Tại Yên Bái?

Yên Bái là địa phương có những điều kiện nhân lực, tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển kinh tế đa dạng ngành nghề. Các doanh nghiệp nơi đây luôn mong muốn đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Lúc này việc tổ chức các hoạt động khuyến mại là không thể thiếu.

Ở thời điểm hiện tại, một số doanh nghiệp đã và đang thực hiện khuyến mại nhưng không tuân thủ các quy định pháp luật về thủ tục đăng ký. Chính vì thế mà trong bài viết này, Luật Dân Việt  sẽ hướng dẫn cho quý độc giả, đặc biệt là các doanh nghiệp cách đăng ký khuyến mại tại Yên Bái. Qua đó giúp các doanh nghiệp thực hiện khuyến mại đúng quy định pháp luật, tránh rủi ro cho chính mình.

Khi nào doanh nghiệp tại Yên Bái phải đăng ký khuyến mại?

Không phải trường hợp nào khi thực hiện hoạt động khuyến mại doanh nghiệp cũng cần đăng ký khuyến mại. Theo quy định pháp luật hiện hành, trước khi thực hiện một số hình thức khuyến mại, thương nhân mới cần đăng ký. Nếu không am hiểu cách thức thực hiện, tổ chức, doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt mất đi ưu thế kinh doanh do chậm thực hiện chương trình khuyến mại trên thực tế. Ngược lại, nếu không thực hiện với các trường hợp bắt buộc theo quy định pháp luật, doanh nghiệp đối mặt với chế tài.

Vậy tại Yên Bái, khi nào doanh nghiệp phải đăng ký khuyến mại? Doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại tại Yên Bái trước khi thực hiện các chương trình khuyến mại theo các hình thức sau đây:

Thứ nhất, chương trình khuyến mại mang tính may rủi:

Chương trình khuyến mại mang tính may rủi được hiểu là việc bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

Thứ hai, các hình thức khuyến mại khác

Ngoài 8 hình thức quy định từ Khoản 1 đến Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại 2005, tổ chức, doanh nghiệp cũng sẽ phải tiến hành đăng ký khuyến mại tại Yên Bái nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp nhận.

Ví dụ về hình thức khuyến mại này là khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.

Xem thêm:

Đăng Ký Sàn Thương Mại Điện Tử Bằng Cách Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Giá Rẻ Có Tốt Không? Tại Sao Nên Sử Dụng?

Một Số Thông Tin Cần Phải Kê Khai Khi Đăng Ký Mã Vạch Cao Su

Cách thức đăng ký khuyến mại tại Yên Bái

Sau khi đã xác định phải đăng ký khuyến mại tại Yên Bái, doanh nghiệp thực hiện theo cách thức như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ gồm các thành phần:

– 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc bản mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Doanh nghiệp đăng ký khuyến mại tại Yên Bái có thể nộp hồ sơ theo một trong các phương thức:

– Qua đường bưu điện;

– Trực tiếp tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền;

– Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền trả lời xác nhận bằng văn bản việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại nếu nội dung chương trình khuyến mại phù hợp với quy định pháp luật.

Luật Dân Việt  – Hỗ trợ đăng ký khuyến mại đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả

Nhìn chung, quy trình đăng ký chương trình khuyến mãi theo quy định của pháp luật không quá phức tạp. Tuy vậy, trên thực tế, việc thực hiện pháp luật về đăng ký khuyến mại của thương nhân thường gặp nhiều khó khăn, thậm chí có trường hợp doanh nghiệp phải từ bỏ việc thực hiện chương trình khuyến mại đã dự định trên thực tế, mất đi ưu thế cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng sản xuất, kinh doanh trên thị trường liên quan.

Nếu muốn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc, doanh nghiệp có thể sử dụng dich vụ đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt . Là đơn vị hỗ trợ pháp lý hàng đầu cho doanh nghiệp hiện nay, chúng tôi cam kết:

– Đơn giản:

Bởi quý khách hàng không phải tự mình tìm hiểu quy định pháp luật, không phải tự soạn hồ sơ, không phải tự nộp và theo dõi quá trình giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Những điểm yếu về kinh nghiệm, pháp luật được hạn chế tối đa vì chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn bộ về thủ tục pháp lý. Quý khách hàng chỉ cần trình bày nguyện vọng của mình, ý tưởng về chương trình khuyến mại để được hỗ trợ;

– Nhanh gọn:

Như đã nói trên đây, Luật Dân Việt  sẽ hỗ trợ toàn bộ bởi dịch vụ là trọn gói. Đội ngũ luật sư giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ trong thời gian nhanh nhất đem lại kết quả trao đến tay quý khách hàng;

– Hiệu quả:

Không chỉ hỗ trợ về mặt thủ tục, về nội dung chương trình khuyến mại quý khách hàng dự định áp dụng được. Chúng tôi xem xét để tìm ra giải pháp pháp lý thích hợp nhất, giúp doanh nghiệp đáp ứng được quy định của pháp luật, không vi phạm pháp luật cạnh tranh nhưng vẫn tận dụng được cơ hội, ưu thế của mình.

Do đó, nếu cần được hỗ trợ về thủ tục đăng ký khuyến mại tại Yên Bái, có mong muốn sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt , quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan