Khi Nào Cần Xin Giấy Phép Quảng Cáo Theo Quy Định Pháp Luật?

Khi Nào Cần Xin Giấy Phép Quảng Cáo Theo Quy Định Pháp Luật?

Hiện nay các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo rất rộng rãi. Chúng ta có thể bắt gặp các nội dung quảng cáo trên truyền hình, bảng biển, các phương tiện giao thông, internet… Mỗi quảng cáo thường được dùng để truyền thông, quảng bá cho các loại sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, đằng sau những hình ảnh, video quảng cáo đẹp mắt đó chúng ta không nắm được liệu những nội dung này đã được cấp giấy phép hay chưa? Có đảm bảo độ tin cậy hay không?…

Không phải trường hợp nào doanh nghiệp cũng cần phải xin giấy phép quảng cáo. Tuy nhiên đối với một số trường hợp đặc biệt, việc xin giấy phép quảng cáo là bắt buộc đối với doanh nghiệp để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Thông qua bài viết này, Luật Dân Việt sẽ hệ thống lại cho tổ chức, doanh nghiệp những trường hợp cần phải có giấy phép quảng cáo. Từ đó mọi người có cơ sở xác định chính xác khi nào cần xin giấy phép quảng cáo?

Theo quy định pháp luật, khi nào cần xin giấy phép quảng cáo?

Xin giấy phép quảng cáo khi sản phẩm quảng cáo là hàng hóa, dịch vụ đặc biệt

Giấy phép quảng cáo là một giấy phép con được đặt ra đối với các tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng cáo cho những loại hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc diện phải xin xác nhận nội dung trước khi quảng cáo. Do đó, khi doanh nghiệp dự định quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa này cần phải xin giấy phép quảng cáo.

Các loại hàng hóa, dịch vụ này bao gồm:

– Quảng cáo thuốc

– Quảng cáo mỹ phẩm

– Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế

– Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ

– Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải

– Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

– Quảng cáo trang thiết bị y tế

– Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật

– Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y

– Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi

Câu hỏi khi nào cần xin giấy phép quảng cáo cũng một phần được giải đáp.

Xem thêm:

Cách Tính Lệ Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Đúng Theo Quy Định?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Sơn La Được Pháp Luật Quy Định Thế Nào?

Xin giấy phép quảng cáo khi quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn

Nếu doanh nghiệp đưa các nội dung, hình ảnh quảng cáo cho các sản phẩm lên bảng quảng cáo, băng rôn (bao gồm cả quảng cáo cho những sản phẩm không thuộc nhóm phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo) thì doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Việc xin giấy phép quảng cáo (thông báo) khi quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn phải được tiến hành trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

Xin giấy phép khi xây dựng công trình quảng cáo

Việc xin giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đặt ra trong trường hợp doanh nghiệp xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có trước, cụ thể như sau:

– Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên;

– Xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông (m2) kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn;

– Bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông (m2) trở lên.

Khi xin giấy phép xây dựng công trình quảng cáo doanh nghiệp phải nộp kèm theo bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo. Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước thì bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.

Việc xin giấy phép xây dựng công trình quảng cáo được thực hiện tại cơ nhà nước có thẩm quyền về xây dựng ở địa phương, thời gian giải quyết cấp phép là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Tóm lại, đáp án của câu hỏi khi nào cần xin giấy phép quảng cáo cụ thể như sau:

– Sản phẩm quảng cáo là hàng hóa, dịch vụ đặc biệt

– Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn

– Khi xây dựng công trình quảng cáo

Xin giấy phép quảng cáo khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt

Liên quan đến lĩnh vực quảng cáo có nhiều loại giấy phép khác nhau tùy từng sản phẩm, phương tiện quảng cáo mà doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục cho phù hợp. Trong số các loại giấy phép về quảng cáo Luật Dân Việt có cung cấp dịch vụ xin giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo (Giấy phép quảng cáo cho một số loại sản phẩm đặc biệt).

Xin giấy phép quảng cáo khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt sẽ có nhiều khác biệt và ưu điểm so với xin giấy phép khi doanh nghiệp tự thực hiện. Bởi vì nếu như sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, trước khi thực hiện thủ tục bạn sẽ được tư vấn đầy đủ về điều kiện, hồ sơ, trình tự thực hiện để từ đó có sự chuẩn bị hợp lý. Sau đó, các chuyên viên pháp lý của Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn về hồ sơ, trực tiếp soạn thảo các giấy tờ cần thiết, sau đó nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả. Kết thúc dịch vụ chúng tôi sẽ bàn giao lại giấy phép cho khách hàng.

Việc xin giấy phép quảng cáo với tính chất là dịch vụ cung cấp thường xuyên, cho nhiều doanh nghiệp của Luật Dân Việt nên quá trình thực hiện chúng tôi rất am hiểu, thông thạo giúp cho doanh nghiệp không rơi vào tình trạng khó khăn, vướng mắc như khi tự mình thực hiện. Do đó, nếu sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết nhất khi nào cần xin giấy phép quảng cáo.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Với những tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ xin giấy phép quảng cáo (thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…) của Luật Dân Việt hoặc muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn nữa khi nào cần xin giấy phép quảng cáo hãy liên hệ tới kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt