Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ đến Luật Dân Việt để được giải đáp.

Hồ sơ đăng ký khuyến mại là tài liệu bắt buộc khách hàng phải có khi thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ công thương hoặc sở công thương.

Khuyến mại được xem là chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp, tổ chức. Thông qua việc đăng ký khuyến mại tổ chức, doanh nghiệp sẽ đẩy nhanh lượng hàng hóa, sản phẩm dịch vụ của đơn vị mình một cách hiệu quả. Song tùy theo hình thức khuyến mại mà thương nhân sử dụng sẽ là yếu tố quyết định xem có phải thực hiện thủ tục đăng ký hay là thực hiện thủ tục thông báo. Vậy khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại ? Nếu đăng ký khuyến mại cần chuẩn bị những tài liệu gì? Để giải đáp những câu hỏi này Luật Dân Việt mời Khách hàng cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Trường hợp bắt buộc phải đăng ký khuyến mại là trường hợp nào?

Để trả lời cho câu hỏi Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại thì Luật Dân Việt mời Qúy khách hàng tham khảo văn bản pháp luật tại nghị định số 81. Trong nghị định có chỉ rõ trường hợp bắt buộc thương nhân phải thực hiện đăng ký như:

+ Trường hợp thương nhân thực hiện khuyến mại thông qua việc tổ chức các chương trình khuyến mại mang tính may rủi bằng cách mua sản phẩm hàng hóa của đơn vị rồi thực hiện bốc thăm trúng thưởng hoặc quay số trúng thưởng…

+ Thực hiện khuyến mại theo các hình thức khuyến mại khác theo quy định pháp luật tại khoản 9 điều 92 của luật thương mại 2005 và được cơ quan chức năng chấp thuận.

Đăng ký khuyến mại cần những tài liệu gì?

Hồ sơ đăng ký thực hiện hoạt động khuyến mại bao gồm:

+  Hoàn thành mẫu đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81 của chính phủ.

+  Soạn thảo mẫu Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định;

+  Cung cấp hình ảnh, mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

+  Cung cấp thông tin tài liệu về bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

+ Tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền với từng trường hợp cụ thể.

Lưu ý: Trường hợp Khách hàng nắm được quy định Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại mà vẫn không thực hiện đăng ký thì sẽ bị cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý vị phạm về hoạt động khuyến mại theo quy định tại điều 48 của nghị định 185 năm 2013.

Xem thêm:

Thông Báo Khuyến Mại Trực Tuyến Thương Nhân Phải Làm Gì?

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Bánh Kẹo Có Quy Trình Ra Sao?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại nhanh chóng- hiệu quả.

Luật Dân Việt tự tin với hơn 10 năm hoạt động trong các thủ tục liên quan đến giấy phép thì chúng tôi hoàn toàn có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn và uy tín để có thể làm Khách hàng tin tưởng cũng như hài lòng về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Khi Khách hàng tin tưởng sử dụng của chúng tôi, thì bộ phận dịch vụ về khuyến mại sẽ hỗ trợ Khách hàng thực hiện các công việc như:

+ Tư vấn viên sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng các quy định của pháp luật để Khách hàng hiểu rõ về giấy tờ cần chuẩn bị, quy trình đăng ký…

+ Tư vấn để lựa chọn hình thức khuyến mại phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức.

+ Thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký và chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định.

+ Thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

+ Theo dõi quá trình nộp hồ sơ đăng ký và phản hồi khi cơ quan chuyên môn yêu cầu giải trình.

+ Nhận kết quả đăng ký và trao tận nơi đến địa chỉ của khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt