Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Cập Nhật Năm 2020

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Cập Nhật Năm 2020

Mặc dù khuyến mại là một hoạt động tự nguyện, tuy nhiên khi đã quyết định tổ chức chương trình khuyến mại, trong một số trường hợp nhất định, bắt buộc các cá nhân, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước. Vậy thủ tục đăng ký khuyến mại như thế nào? Bài viết sau đây Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký khuyến mại cập nhật năm 2020 cho mọi người cùng tham khảo.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khuyến mại được pháp luật Việt Nam giới thiệu tương đối rõ trong Nghị định 37/2006/NĐ-CP. Tuy nhiên, vì một vài lý do khác nhau nên mọi người không tìm thấy thông tin quan tâm. Chính vì thế mà Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết này với hy vọng có thể giúp quý bạn đọc, quý khách hàng biết cách đăng ký khuyến mại nhanh, đúng quy định.

Các hình thức đăng ký khuyến mại

Nội dung đầu tiên mà chúng tôi muốn trình bày chính là các hình thức đăng ký khuyến mại. Bởi vì như mọi người đã biết, không phải hình thức chương trình khuyến mại nào cũng phải đăng ký, thông báo với cơ quan nhà nước. Cho nên, việc mà mọi người cần phải làm chính là xác định chương trình khuyến mại của mình có nằm trong nội dung bắt buộc phải đăng ký hay không. Các hình thức đăng ký khuyến mại được quy định tại Điều 92, Mục 1,Chương IV Luật Thương mại 2005 cụ thể như sau:

– Bán sản phẩm/dịch vụ với giá thấp hơn trước đó trong thời gian khuyến mại

– Sử dụng hàng mẫu, dịch vụ mẫu cho khách hàng dùng thử không phải trả tiền

– Tặng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng mà không thu tiền

– Bán sản phẩm, dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ trên đó nêu rõ một số quyền lợi mà khách hàng nhận được

– Bán sản phẩm, dịch vụ có kèm chương trình khuyến mại mang tính may rủi (việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia)

– Hình thức đăng ký khuyến mại bán sản phẩm, dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn ra người trúng thưởng

– Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, giải trí, sự kiện, nghệ thuật

– Thường xuyên tổ chức các chương trình khách hàng, tặng thưởng căn cứ theo số lượng mà khách hàng mua hàng

– Một số chương trình khuyến mại khác được cơ quan quản lý nhà nước quy định

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khuyến mại

Nếu các cá nhân, doanh nghiệp tổ chức một trong những hình thức chương trình khuyến mại mà chúng tôi đã đề cập ở trên sẽ cần phải thực hiện một số công việc. Bài viết này, chúng tôi muốn giúp quý khách hàng hiểu rõ các quy trình thủ tục mà mình sẽ phải thực hiện khi có ý định tổ chức khuyến mại. Hướng dẫn thủ tục đăng ký khuyến mại cụ thể như sau:

Bước 1: Soạn thảo các tài liệu, hồ sơ theo hướng dẫn của Nghị định 37/2006/NĐ-CP

Bước 2: Gửi hồ sơ đăng ký đến Sở Công thương hoặc Bộ Công thương (tuỳ thuộc vào loại hình khuyến mại)

Bước 3: Cơ quan nhà nước xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận hồ sơ đăng ký khuyến mãi. Trường hợp không xác nhận cần nêu rõ lý do

Bước 4: Gửi báo cáo kết quả chương trình khuyến mại đến Sở Công thương (đối với trường hợp thực hiện hình thức khuyến mại có kèm phiếu dự thi để chọn ra người trúng thưởng)

Bước 5: Thông báo kết quả trúng thưởng thông qua ít nhất một phương tiện thông tin đại chúng (đối với trường hợp thực hiện hình thức khuyến mại có kèm phiếu dự thi để chọn ra người trúng thưởng)

Hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị khi đăng ký khuyến mại

Nếu đọc kỹ các bước mà Luật Dân Việt đã hướng dẫn thủ tục đăng ký khuyến mại, mọi người đều biết việc đầu tiên cần phải làm để được cơ quan nhà nước cấp phép chính là chuẩn bị hồ sơ. Vậy hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại gồm những gì? Các gạch đầu dòng sau chính là câu trả lời.

– Giấy đề nghị thực hiện đăng ký khuyến mại (01 bộ)

– Tài liệu về thể lệ chương trình khuyến mại dự định thực hiện (01 bản)

– Phương pháp xác định trúng thưởng

– Bản mô tả chất lượng của hàng hóa khuyến mại (01 bản)

– Hình ảnh sản phẩm/dịch vụ được sử dụng để khuyến mại

– Với trường hợp chương trình có số dự thưởng thì phải nộp mẫu vé số dự thưởng

Trong một số trường hợp đặc biệt, hồ sơ đăng ký khuyến mại sẽ có những thay đổi bổ sung. Cho nên, để biết chính xác thông tin về hồ sơ, tài liệu cần phải có, mọi người hãy liên hệ với Luật Dân Việt để được các luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại

Trong trường hợp tổ chức chương trình khuyến mại có yếu tố may rủi tại một tỉnh, thành phố mọi người sẽ gửi hồ sơ đăng ký về Sở Công thương. Còn trong trường hợp cũng tổ chức chương trình khuyến mại có yếu tố may rủi nhưng tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, lúc này hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại sẽ được gửi về Bộ Công thương.

Còn lại các hình thức khuyến mại khác, hồ sơ sẽ do Sở Công thương xử lý. Lưu ý, mỗi tỉnh/thành phố sẽ có một Sở Công thương. Cho nên, dựa vào chương trình khuyến mại mà cá nhân, doanh nghiệp thực hiện ở đâu mà sẽ nộp hồ sơ tại đó. Ví dụ, doanh nghiệp thực hiện đăng ký khuyến mại tại Đà Nẵng, hồ sơ sẽ phải gửi về Sở Công thương Đà Nẵng.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hiện Nay Có Gì Khác Biệt?

Trung Tâm Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu? Thủ Tục Đăng Ký Thế Nào?

Nên hay không nên sử dụng dịch vụ hướng dẫn thủ tục đăng ký khuyến mại?

Thủ tục đăng ký khuyến mại không quá khó khăn đối với các doanh nghiệp đã có kinh nghiệm hoặc đã được tiếp xúc pháp luật. Tuy nhiên với những doanh nghiệp mới hoạt động thì thủ tục này vẫn còn là điều mới mẻ. Nếu tự mình thực hiện việc đăng ký khi chưa rạch ròi về các quy định pháp luật sẽ không tránh khỏi sai sót. Do đó, nếu quý khách chưa chắc chắn về việc đăng ký khuyến mại thì hãy sử dụng dịch vụ đăng ký tại Luật Dân Việt. Với kinh nghiệm đã có qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi tự tin có thể mang tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất như:

– Tư vấn, hướng dẫn soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ đăng ký

– Thay khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả một cách nhanh chóng

– Hỗ trợ tất cả vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký khuyến mại

Thông tin liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Khi có nhu cầu tư vấn hướng dẫn thủ tục đăng ký khuyến mại hay sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, quý khách đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với các luật sư, chuyên viên pháp lý của chúng tôi thông qua các hình thức sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt