Hướng Dẫn Tạo Mã Số Mã Vạch Đúng Theo Quy Định

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp không hiểu rõ về thủ tục đăng ký mã vạch, do vậy mà cần được hướng dẫn tạo mã số mã vạch theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Để được sử dụng mã số mã vạch hợp pháp, tổ chức, doanh nghiệp cần phải đăng ký mã vạch tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có như vậy, việc sử dụng mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp mới hợp lệ. Tuy nhiên, để đăng ký thành công không hề dễ dàng. Cho nên, Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết dưới đây với mục đích giúp tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các hướng dẫn tạo mã số mã vạch.

Hướng dẫn tạo mã số mã vạch mới nhất

Tổ chức, doanh nghiệp muốn sử dụng một mã số mã vạch riêng cần phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp mã. Quy trình đăng ký mã số mã vạch bao gồm các giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch.

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm các giấy tờ, tài liệu như sau:

– Bản khai đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu của Bộ Khoa học và Công nghệ;

– Bảng danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ sẽ áp dụng mã số mã vạch theo mẫu;

– Giấy ủy quyền nếu sử dụng dịch vụ của các công ty luật;

– Bản sao quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có bản chính để đối chiếu hoặc bản sao đã có chứng thực.

Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước;

Hồ sơ sau khi đã đầy đủ thông tin được nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền thụ lý, giải quết và cấp mã số mã vạch là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có trụ sở nằm tại Thủ đô Hà Nội.

Nếu hồ sơ đầy đủ thông tin, tài liệu thì trong 05 ngày làm việc, chủ thể yêu cầu sẽ được cấp mã số mã vạch để sử dụng và 20 ngày sau đó sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch này.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong vòng 05 ngày, cơ quan tiếp nhận sẽ có thông báo để chủ thể nộp đơn tiến hành chỉnh sửa, bổ sung.

Như vậy, qua 2 giai đoạn chính này có thể thấy, việc hướng dẫn tạo mã số mã vạch chính là việc hướng dẫn thực hiện các thủ tục cấp mã số mã vạch tại cơ quan nhà nước.

Giai đoạn 3: Hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch.

Sau khi nhận mã số mã vạch từ cơ quan nhà nước, bên cơ quan này sẽ có bước hướng dẫn chủ thể đăng ký cách sử dụng để các chủ thể biết cách sử dụng sao cho đúng với quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Hồ Sơ Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Gồm Những Tài Liệu Nào?

Cá Nhân Có Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Được Không?

Dịch vụ hướng dẫn tạo mã số mã vạch chuyên nghiệp

Hiện nay, để đơn giản hóa và tạo điều kiện thuận lợi hơn về đăng ký mã số mã vạch đã có một số những doanh nghiệp hoạt động về luật cung cấp dịch vụ đăng ký này. Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch sẽ có các ưu điểm như sau:

– Được tư vấn pháp luật, hướng dẫn tạo mã số mã vạch;

– Được hỗ trợ về tờ khai, kê khai thông tin hồ sơ;

– Được thay mặt thực hiện các công việc tại cơ quan nhà nước;

– Được tư vấn, hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch, giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề sử dụng.

Với những ưu điểm nêu trên, các tổ chức, doanh nghiệp nên tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ tư vấn rõ ràng và thực hiện đăng ký một cách nhanh chóng.

Công ty Luật Dân Việt hỗ trợ đăng ký mã số mã vạch

Nhằm trợ giúp các tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định về thủ tục đăng ký mã số mã vạch, Luật Dân Việt với đội ngũ luật sư, chuyên viên hiểu biết về pháp luật, giàu kinh nghiệm làm việc sẵn sàng đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong quá trình đăng ký và sử dụng mã số mã vạch. Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ tốt, đăng ký nhanh và giá cả phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Mọi thắc mắc liên quan đến hướng dẫn tạo mã số mã vạch hoặc yêu cầu cung cấp dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt