Hướng Dẫn Làm Công Bố Mỹ Phẩm Nhanh Theo Quy Định

Hướng Dẫn Làm Công Bố Mỹ Phẩm Nhanh Theo Quy Định

Những hướng dẫn làm công bố mỹ phẩm từ các đơn vị hỗ trợ pháp lý uy tín, điển hình như Luật Dân Việt  đã giúp ích không nhỏ cho tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu. Thông qua các hướng dẫn cụ thể và chính xác này, mọi người sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nhu cầu sử dụng cao. Cùng với đó, các nhà sản xuất và cung ứng mỹ phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần công bố mỹ phẩm với cơ quan chức năng. Trên các trang website, diễn đàn, mạng xã hội có không ít hướng dẫn làm công bố mỹ phẩm, tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, cần chuẩn bị tốt cho cả quá trình khi tiến hành thủ tục đăng ký công bố mỹ phẩm. Trong bài viết này, Luật Dân Việt  sẽ hướng dẫn làm công bố mỹ phẩm tốt nhất tới các chủ thể có nhu cầu thực hiện thủ tục này.

Hướng dẫn làm công bố mỹ phẩm chuẩn chỉnh

Để có thể công bố mỹ phẩm, các chủ thể chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường cần tiến hành thủ tục này. Theo quy định của pháp luật hướng dẫn làm công bố mỹ phẩm theo các bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu để hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật.

– Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có chức năng tiếp nhận và xử lí hồ sơ. Đồng thời thông báo cho chủ thể đăng ký nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cần bổ sung, sửa đổi. Các chủ thể tiến hành thay đổi, sửa đổi hồ sơ cho hợp lệ trong vòng 03 tháng sau khi nhận được thông báo bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền;

– Bước 3: Tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm khi hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm cần những gì?

Theo quy định của pháp luật hồ sơ công bố mỹ phẩm cần những giấy tờ, tài liệu sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật kèm theo bản mềm của phiếu công bố (02 bản);

– Giấy đăng ký kinh doanh của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của chủ sở hữu hoặc doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm phân phối mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ tại Việt Nam. Đối với mỹ phẩm nhập khẩu phải được chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS (Certificate of Free Sale) đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thời hạn và hợp pháp hóa lãnh sự.

Xem thêm:

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Gì Theo Quy Định?

Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì Theo Quy Định Pháp Luật?

Hướng Dẫn Kê Khai Nội Dung Khi Công Bố Mỹ Phẩm Gel Tắm

Luật Dân Việt  hỗ trợ đăng ký công bố mỹ phẩm trọn gói

Luật Dân Việt  là đơn vị cung ứng pháp luật hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong những năm qua chúng tôi luôn mang lại dịch vụ hoàn hảo nhất cho quý khách hàng, đặc biệt là lĩnh vực công bố mỹ phẩm với tỉ lệ thành công là tuyệt đối.

Trong quá trình hỗ trợ cho hàng nghìn khách hàng suốt nhiều năm qua, Luật Dân Việt  hướng dẫn làm công bố mỹ phẩm tới quý khách thông qua những bước sau:

– Tư vấn các kiến thức cơ bản liên quan trong lĩnh vực khách hàng yêu cầu;

– Hỗ trợ chuẩn bị, hoàn thiện và kiểm tra hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nộp phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu đến cơ quan có thẩm quyền;

– Theo dõi tình trạng hồ sơ và giải quyết những yêu cầu từ phía cơ quan chức năng;

– Nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và trao tới khách hàng;

Các thông tin liên hệ khi cần yêu cầu dịch vụ

Hy vọng trong nội dung bài viết này sẽ phần nào hướng dẫn làm công bố mỹ phẩm cho các chủ thể có trách nhiệm thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, như đã đề cập trên để có thể công bố mỹ phẩm trong thời gian nhanh nhất, hạn chế mọi rủi ro nhất thì Luật Dân Việt  là đơn vị tốt nhất hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục này. Mọi yêu cầu về dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói hoặc các yêu cầu về dịch vụ liên quan, quý khách vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt