Hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Các hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu mà Luật Dân Việt cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiêu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Với các hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu rõ ràng chi tiết của Luật Dân Việt sẽ giúp cá nhân, tổ chức có thể tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước một cách tốt nhất.

Chi tiết hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu

– Doanh nghiệp và cá nhân chỉ đăng ký nhãn hiệu với một văn bằng bảo hộ;

– Các tài liệu làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu phải viết bằng tiếng Việt. Nếu là tài liệu nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt. Đây là quy định tại điểm 7.3 và điểm 7.4 của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

– Các tài liệu mà khách hàng chuẩn bị cũng phải được trình bày chiều dọc trên khổ A4 (canh lề 20 mm x 20 mm). Chỉ riêng hình vẽ, sơ đồ hoặc các bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang. Riêng các tài liệu bổ trợ mà nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn có thể căn chỉnh theo khổ gốc của giấy tờ;

– Với những tài liệu cần lập hay viết theo mẫu đơn bắt buộc phải sử dụng các mẫu đó đồng thời điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào những chỗ thích hợp.

– Khi tài liệu bạn nộp cho cơ quan nhà nước gồm nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự mỗi trang bằng chữ số Ả-rập.

– Tài liệu đăng ký nhãn hiệu phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực không lem, không phai. Tuyệt đối không chỉnh sửa tẩy xóa trong tờ khai hay các giấy tờ đăng ký nhãn hiệu nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ nếu có sai sót phải đóng dấu ký tên mới được xét duyệt.

– Đặc biệt các thuật ngữ dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông, trong đơn đăng ký nhãn hiệu không dùng tiếng địa phương, từ hiếm, hay các ngôn ngữ do khách hàng tự tạo… Các ký hiệu hay đơn vị đo lường và các phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Một số lưu ý của Luật Dân Việt về tài liệu quy định

Khi hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu công ty Luật Dân Việt cũng lưu ý khách hàng về các tài liệu quy định và bổ sung các thủ tục theo yêu cầu như:

– Hiểu rõ và có quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hay các nhãn hiệu chứng nhận dùng cho tập thể

– Trình bày bản thuyết minh nêu rõ tính chất, đặc điểm của sản phẩm nhãn hiệu, những nét riêng cơ bản không trùng lắp với các nhãn hiệu khác.

– Cung cấp bản đồ xác định lãnh thổ trong đó có xác nhận của ủy ban nhân dân tỉnh đối với nhãn hiệu đăng ký yêu cầu xác nhận vị trí địa lý lãnh thổ

Khi cần hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty Luật Dân Việt qua các thông tin sau để được được tư vấn hướng dẫn quy trình một cách cặn kẽ, chi tiết nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan