Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Thời Trang

Thị trường thời trang luôn luôn là thị trường tiềm năng và có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Các chủ cửa hàng cần tìm hiểu cách để bảo vệ thương hiệu thời trang của mình cũng như để phát triển theo chiều hướng ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp nội dung về hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang để giúp bạn đạt được cả hai mong muốn

Thị trường thời trang luôn luôn là thị trường tiềm năng và có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Các chủ cửa hàng cần tìm hiểu cách để bảo vệ thương hiệu thời trang của mình cũng như để phát triển theo chiều hướng ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp nội dung về hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang để giúp bạn đạt được cả hai mong muốn trên một cách đơn giản và nhanh chóng.

Đăng ký thương hiệu thời trang là gì?

Ngày nay, đăng ký thương hiệu đã trở nên quá quen thuộc đối với bất cứ nhãn hàng thuộc bất kì ngành nghề gì. Đặc biệt, với tốc độ phát triển nhanh và mạnh của các nhãn hàng thời trang thì việc đăng ký thương hiệu thời trang là điều rất quan trọng để bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của mình.

Thương hiệu thời trang ở đây là nhãn hiệu, là mẫu mã sản phẩm thời trang được các cửa hàng, nhà sản xuất tạo ra để kinh doanh và tạo ấn tượng trong lòng khách hàng.

Các nhãn hiệu, mẫu mã thời trang được đăng ký là duy nhất và được bảo hộ thương hiệu độc quyền. Yêu cầu bảo hộ đối với nhãn hiệu thời trang là: nhãn hiệu thời trang phải có khả năng phân biệt độc lập, không trùng lặp hoặc có mẫu mã hình dáng tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đang được bảo hộ của người khác.

Việc đánh cắp thương hiệu, làm hàng nhái, làm hàng giả ngày nay đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối đối với bất kì một thương hiệu nào trong đó bao gồm cả lĩnh vực thời trang. Luật Dân Việt hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang sẽ hỗ trợ cho những cửa hàng, nhà sản xuất đang có ý định bảo vệ “đứa con tinh thần” khỏi sự “ăn cắp” chất xám của đối thủ.

Hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang

Đối với một thương hiệu thời trang mới, để đăng ký thương hiệu thời trang bạn cần thực hiện các bước sau:

– Thực hiện chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ:

+ Tên và địa chỉ của chủ sở hữu thương hiệu thời trang (nếu đăng ký cho Công ty thì tên/địa chỉ của Công ty thời trang phải trùng khớp với Giấy đăng ký kinh doanh)

+ Mẫu thương hiệu thời trang xin đăng ký (bản mềm) (nếu là thương hiệu màu sắc hoặc chứa logo) phải phù hợp với kích thước, dấu hiệu nhận biết thương hiệu thời trang

+ Giấy yêu cầu (tờ khai) đăng ký thương hiệu thời trang (theo mẫu)

+ Nộp lệ phí và có chứng từ xác nhận cơ quan đăng ký

Việc đăng ký thương hiệu sẽ được xem xét và hoàn tất trong vòng từ 10 đến 12 tháng. Sau đó, nếu được chứng nhận, thương hiệu thời trang sẽ được cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Từ đó, thương hiệu thời trang đăng ký sẽ là riêng và duy nhất được xuất hiện trên thị trường, bất kì sự sao chép hay nhái thương hiệu đều là vi phạm pháp luật. Chủ sở hữu thương hiệu có quyền khởi kiện.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Online Cần Phải Làm Những Gì?

Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Mới Nhất Hiện Nay Theo Quy Định Pháp Luật

Đơn vị hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang đơn giản và nhanh chóng

Với nhiều chủ sở hữu thương hiệu, việc đăng ký thương hiệu độc quyền cho sản phẩm thời trang thường sẽ ủy quyền cho một công ty bên ngoài để hướng dẫn đăng ký thương hiệu thời trang đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm dược một địa chỉ uy tín, chất lượng để chọn mặt gửi vàng.

Công ty Luật Dân Việt là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn và đăng ký các đối tượng sở hữu công nghiệp trong đó có đăng ký thương hiệu cho sản phẩm thời trang. Khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, chi phí và mực độ chuyên nghiệp trong quá trình tư vấn, thực hiện công việc.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan