Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Đúng Quy Định

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến các hướng dẫn đăng ký mã vạch sản phẩm mà Luật Dân Việt cung cấp trước khi đưa hàng hóa, sản phẩm ra ngoài thị trường lưu thông.

Theo quy định của pháp luật, sau khi được cấp mã doanh nghiệp, tổ chức có thể tự lập các loại mã số mã vạch để sử dụng như: mã GTIN, mã GLN. Một số loại mã khác doanh nghiệp phải đăng ký mã vạch với cơ quan có thẩm quyền. Vậy đăng ký mã số mã vạch cần phải lưu ý những gì? Có văn bản nào hướng dẫn đăng ký mã vạch sản phẩm chi tiết hay không? Câu trả lời nằm trong bài viết sau của Luật Dân Việt.

Đăng ký mã vạch sản phẩm có phải thủ tục bắt buộc không?

Theo quy định của pháp luật về hướng dẫn đăng ký mã vạch sản phẩm hiện hành, chưa có bất kỳ văn bản nào quy định việc thủ tục này bắt buộc. Nên quý khách hàng hoàn toàn có quyền tự quyết định xin cấp mã vạch hay không.

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều đăng ký mã số mã vạch là vì thủ tục này mang lại rất nhiều lợi ích cho đơn vị sử dụng như: tiết kiệm tối đa chi phí quản lý hàng hóa, dễ dàng sắp xếp sản phẩm, kiểm soát số lượng sản phẩm khi tiêu thụ…

Cũng chính vì những lợi ích đáng quan tâm trên mà Luật Dân Việt chúng tôi được rất nhiều doanh nghiệp ủy quyền tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch cũng như hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm cho các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu.

Hướng dẫn đăng ký mã vạch sản phẩm

Khi đăng ký mã vạch cho sản phẩm của mình, các doanh nghiệp đều muốn thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đây là thủ tục pháp lý đòi hỏi thực hiện theo trình tự hướng dẫn đăng mã vạch sản phẩm, bao gồm:

– Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch sản phẩm;

– Tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch;

– Giải quyết hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch sản phẩm;

Trong đó, trước khi đăng ký mã vạch chủ thể nộp đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, gồm các giấy tờ cơ bản theo quy định:

– Bản đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu quy định của Nghị định 74/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2008 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao quyết định thành lập đối với các tổ chức khác hoặc giấy chứng nhận đầu tư;

– Các tài liệu khác theo quy định.

Xem thêm:

Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Mới Nhất Hiện Nay Theo Quy Định Pháp Luật

Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Mới Nhất

Quy Định Đăng Ký Mã Vạch Được Đề Cập Chi Tiết Ở Đâu?

Luật Dân Việt hướng dẫn đăng ký mã vạch sản phẩm nhanh

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ giấy phép, trong đó chúng tôi tập trung mạnh vào mảng đăng ký mã số mã vạch sản phẩm. Đến với Luật Dân Việt, quý khách sẽ được chúng tôi tư vấn cũng như đưa ra giải pháp, hướng dẫn đăng ký mã vạch sản phẩm tận tình giúp tổ chức, doanh nghiệp đăng ký thành công mã vạch sản phẩm. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi quý khách sẽ được:

– Chúng tôi sẽ thay quý khách giải quyết toàn bộ khó khăn khi thực hiện thủ đăng ký mã vạch cho sản phẩm;

– Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được tư vấn trực tiếp từ A đến Z bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên giấy phép có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí, chúng tôi tư vấn mọi vấn đề liên quan đến đăng ký mã vạch trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ;

– Hỗ trợ quý khách hàng những thủ tục pháp lý liên quan khác, sau khi được cấp giấy chứng nhận sử dụng mã vạch sản phẩm. Quý khách có thể yên tâm gửi trọn niềm tin cho công ty chúng tôi.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan