Hướng Dẫn Đăng Ký Công Bố Mỹ Phẩm Theo Quy Định Pháp Luật

Hướng dẫn đăng ký công bố mỹ phẩm là vấn đề được nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Khi và chỉ khi tiến hành thực hiện thủ tục này, việc đưa mỹ phẩm của doanh nghiệp ra thị trường buôn bán mới được xem là hợp lệ.

Đăng ký công bố mỹ phẩm là điều kiện cần thiết để các tổ chức, doanh nghiệp có thể công khai đưa mỹ phẩm ra thị trường kinh doanh buôn bán trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Trong bài viết này, Luật Dân Việt  sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn đăng ký công bố mỹ phẩm cho các tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hướng dẫn đăng ký công bố mỹ phẩm chi tiết

Trong toàn bộ thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm việc chuẩn bị hồ sơ được đánh giá phức tạp nhất. Thủ tục này đòi hỏi tổ chức, doanh nghiệp cần phải có kiến thức pháp lý và kinh nghiệm thực tiễn. Do vậy mà chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu hướng dẫn đăng ký công bố mỹ phẩm về mặt hồ sơ.

Các tổ chức, doanh nghiệp có thể dựa vào những hướng dẫn đăng ký công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt  trong bài viết này để chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn xác theo đúng yêu cầu của pháp luật hiện hành.

Phiếu công bố mỹ phẩm phải được lập theo mẫu quy định tại Phụ lục số 01-MP

Khi tiến hành lập phiếu công bố mỹ phẩm phải bao gồm các nội dung sau:

– Tên đầy đủ của sản phẩm phải được cung cấp theo trình tự sau: tên nhãn hàng, dòng sản phẩm (nếu có), tên sản phẩm; dạng sản phẩm.

– Mục đích sử dụng là thông tin về chức năng hoặc công dụng của sản phẩm, không phải cách sử dụng, ví dụ giữ ẩm cho da mặt, da tay…

– Dạng trình bày;

– Thông tin về nhà sản xuất, đóng gói;

– Thông tin về tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Thông tin về người đại diện theo pháp luật cho công ty;

– Thành phần đầy đủ và danh pháp;

Xem thêm:

Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Uy Tín Đúng Pháp Luật

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Đúng Theo Quy Định?

Mỗi một sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một phiếu công bố

– Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất hoàn chỉnh tại mỗi công ty sản xuất thì công bố riêng. Trường hợp có trên một công ty tham gia các công đoạn sản xuất để sản xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì lập chung trong một phiếu công bố và phải nêu rõ tên và địa chỉ đầy đủ của từng công ty.

– Các sản phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong một phiếu công bố: Sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán thành một bộ sản phẩm. Các sản phẩm cùng tên, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau.

Cách ghi thành phần công thức có trong sản phẩm mỹ phẩm:

Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần. Các thành phần nước hoa, chất tạo hương và các nguyên liệu của chúng có thể viết dưới dạng “hương liệu”. Những thành phần với hàm lượng nhỏ hơn 1% có thể liệt kê theo bất kỳ thứ tự nào sau các thành phần có hàm lượng lớn hơn 1%. Nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng tại các Phụ lục theo quy định.

Ngôn ngữ trình bày trong phiếu công bố là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Trên đây là một trong những hướng dẫn đăng ký công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật. Phiếu đăng ký công bố mỹ phẩm phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như trên.

Quy định về giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm

Ngôn ngữ trình bày trong giấy ủy quyền là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Giấy ủy quyền phải có đầy đủ các nội dung như sau:

– Có tên, địa chỉ của nhà sản xuất; trường hợp bên ủy quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm; địa chỉ của nhà sản xuất;

– Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân được ủy quyền;

– Phạm vi ủy quyền (đứng tên công bố và phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam);

– Nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền;

– Thời hạn ủy quyền;

– Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầy đủ hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam;

– Có tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên uỷ quyền.

Tại sao nên công bố mỹ phẩm tại Luật Dân Việt ?

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện dịch vụ trọn gói một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian với mức chi phí tối ưu nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn cho khách hàng các quy định về công bố mỹ phẩm; cách lập phiếu công bố mỹ phẩm; giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm.

– Kiểm tra tính hợp pháp, hợp lệ của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp;

– Tư vấn sửa đổi, bổ sung các tài liệu trong trường hợp cần thiết;

– Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm;

– Nộp hồ sơ trong trường hợp được khách hàng ủy quyền;

– Nhận kết quả và thông báo kết quả cho khách hàng

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt