Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Mã Vạch Cho Sản Phẩm

Cách làm mã vạch cho sản phẩm như thế nào không phải ai cũng hiểu rõ. Cho nên, Luật Dân Việt sẽ dành riêng một bài viết này để giúp quý khách hàng và các bạn đọc hiểu rõ từng bước thực hiện cũng như một vài lưu ý cần quan tâm.

Chúng ta vẫn thường nhìn thấy trên nhãn các sản phẩm có mã vạch màu đen, phía dưới các vạch là những con số tương ứng. Mỗi sản phẩm có một mã vạch, mã số khác nhau và đó chính là công cụ để phân biệt các sản phẩm. Mã vạch có ý nghĩa hàng đầu trong việc truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm, tuy nhiên không phải ai, doanh nghiệp nào cũng biết nắm được cách làm mã vạch cho sản phẩm. Chính vì vậy thông qua bài viết dưới đây, Luật Dân Việt sẽ mang đến cho độc giả và quý khách hàng cái nhìn tổng thể về cách làm mã vạch cho sản phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cách làm mã vạch cho sản phẩm phải trải qua những bước nào?

– Bước 1: Đăng ký mã vạch tại cơ quan Nhà nước

Trước khi tạo được một mã vạch hoàn chỉnh gồm 13 chữ số gắn lên trên sản phẩm, doanh nghiệp phải đăng ký một mã vạch cho doanh nghiệp trước. Sau đó mới khai triển các mã nhỏ hơn cho mỗi sản phẩm. Để đăng ký mã doanh nghiệp, khách hàng cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký theo quy định, kê khai thông tin online, cuối cùng nộp hồ sơ, đóng phí tại cơ quan nhà nước và đợi đến ngày hẹn lấy mã.

Để hiểu một cách chi tiết về quy trình đăng ký mã vạch tại cơ quan nhà nước, khách hàng có thể tham khảo bài viết đăng ký mã vạch cho sản phẩm của Luật Dân Việt để nắm thêm thông tin. Ngoài ra, Luật Dân Việt có cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch giúp khách hàng đăng ký mã doanh nghiệp theo nhu cầu.

– Bước 2: Ghép mã cho sản phẩm

Khi đã có mã vạch cấp cho doanh nghiệp thì cách làm mã vạch cho sản phẩm tiếp theo cần phải quan tâm và thực hiện chính là hệ thống hóa toàn bộ danh mục sản phẩm. Sau đó từ mã doanh nghiệp khai triển lần lượt ra các mã nhỏ hơn ứng với thứ tự các sản phẩm trong file danh mục sản phẩm.

Việc ghép mã cho sản phẩm là bước quan trọng, bởi vì dãy mã ghép ra cho mỗi sản phẩm chính là căn cứ để phân biệt các sản phẩm với nhau đồng thời cũng là cở sở để kê khai, quét thông tin sản phẩm sau này.

– Bước 3: Mã hóa mã vạch và in ấn lên sản phẩm

Mã sản phẩm ghép được ở bước 2 như trên thuần túy là một dãy số, nếu muốn chuyển dãy số thành dãy vạch màu đen như thông thường chúng ta vẫn thấy thì cần phải thông qua công cụ mã hóa. Doanh nghiệp có thể mã hóa thông qua một trong các công cụ sau:

  1. i) Thông qua hệ thống mã hóa trên tài khoản online mà cơ quan Nhà nước đã cấp khi đăng ký mã doanh nghiệp
  2. ii) Thông qua phần mềm mã hóa của các nhà in mã vạch

Sau khi hoàn thành việc mã hóa, doanh nghiệp sẽ căn chỉnh kính thước mã vạch sao cho phù hợp với nhãn sản phẩm để từ đó in ấn và gắn lên sản phẩm lưu hành.

Xem thêm:

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Gồm Các Bước Nào?

Nơi Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Là Ở Đâu?

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Tại Hà Nam Gồm Những Bước Nào?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ, hướng dẫn cách làm mã vạch cho sản phẩm như thế nào?

Quy trình làm mã vạch được chia thành các bước cụ thể như chúng tôi đã đề cập ở các nội dung trên. Tuy nhiên đối với những ai chưa nắm rõ quy định của pháp luật thì việc làm mã số mã vạch cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt trong việc chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ đăng ký mã vạch sản phẩm tại cơ quan Nhà nước.

Do đó, Luật Dân Việt có cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình làm mã vạch cho sản phẩm. Nếu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được:

– Tư vấn chi tiết về quá trình, cách làm mã vạch cho sản phẩm

– Chuẩn bị hồ sơ pháp lý cho doanh nghiệp để đăng ký mã vạch với cơ quan nhà nước

– Theo dõi hồ sơ, tiếp nhận kết quả về mã được cấp và giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch sau đó chuyển lại cho doanh nghiệp

– Ghép mã cho sản phẩm, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện việc kê khai thông tin sản phẩm và mã hóa mã vạch trên tài khoản online riêng của doanh nghiệp

Thông tin liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về cách làm mã vạch cho sản phẩm và sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, quý khách có thể liên hệ đến một trong các phương tiện liên hệ như phía dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt