Hướng dẫn cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu đơn giản

Đơn đăng ký nhãn hiệu là một trong những giấy tờ pháp lý vô cùng quan trọng. Đây là căn cứ pháp lý quan trọng để cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết yêu cầu đăng ký ảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp mình.

Để đăng ký nhãn hiệu thành công, cá nhân, tổ chức buộc phải nộp hồ sơ theo đúng quy định. Trong quá trình hỗ trợ pháp lý về sở hữu trí tuệ, Luật Dân Việt nhận được nhiều câu hỏi về việc viết đơn đăng ký nhãn hiệu. Nhằm hỗ trợ quý độc giả giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu một cách chính xác và khoa học nhất thông qua bài viết dưới đây.

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu là mẫu đơn nào?

Đơn theo quy định của các văn bản về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam hiện nay là hồ sơ đăng ký. Do đó theo pháp luật, đơn đăng ký nhãn hiệu tức là hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, hiện nay, đơn đăng ký nhãn hiệu là cách gọi của nhiều người về tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Vì thế, trong phạm bài viết này chúng tôi xin được hướng dẫn về cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu với cách hiểu là tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo thắc mắc của nhiều cá nhân, tổ chức.

Mẫu tờ khai này được ban hành kèm Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007. Tờ khai đăng ký nhãn hiệu là giấy tờ tài liệu pháp lý không thể thiếu khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

Đơn đăng ký nhãn hiệu – tờ khai đăng ký nhãn hiệu nằm trong thủ tục hành chính được điều chỉnh bởi quy định pháp luật đòi hỏi chủ thể thực hiện phải thực hiện chính xác theo mẫu. Vì vậy, đơn đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp có vượt qua được giai đoạn thẩm định về hình thức đơn của Cục Sở hữu trí tuệ hay không sẽ phụ thuộc rất lớn cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu có đúng và đầy đủ theo quy định của pháp luật hay không.

Một số khó khăn thường gặp về cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu

Cách viết đơn đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu được pháp luật quy định một cách chi tiết và cụ thể. Cá nhân, tổ chức có thể tự mình kê khai thông tin vào mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu hoặc có thể ủy quyền cho công ty Luật Dân Việt thay mình thực hiện mọi thủ tục pháp lý để cấp văn bằng bảo hộ một cách nhanh chóng nhất.

Nếu tự mình điền thông tin vào mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu trong quá trình thực hiện quý khách hàng thường mắc phải một số lỗi cơ bản sau:

– Dán mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký không đúng với kích thước theo quy định pháp luật.

– Phần mô tả nhãn hiệu chưa chính xác không đáp ứng đầy đủ thông tin về màu sắc, đặc điểm hoặc ý nghĩa của nhãn hiệu đó.

– Không ghi rõ ràng về đối tượng tính phí lệ phí đăng ký nhãn hiệu

– Tài liệu có trong đơn không được liệt kê một cách chi tiết và đầy đủ thông tin

– Chưa biết phân loại hàng hóa dịch vụ theo bảng theo bảng phân loại hàng hóa dịch vụ của thỏa ước Ni-xơ

Luật Dân Việt hướng dẫn cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu chi tiết

Để tiết kiệm thời gian cho quá trình điền thông tin vào mẫu đơn Luật Dân Việt xin đưa ra một số lưu ý cần thiết để khách hàng có thể tham khảo cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu sau:

– Tải mẫu tờ khai đăng ký logo, nhãn hiệu theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ công bố.

– Điền đầy đúng, đầy đủ những thông tin vào mẫu tờ khai theo quy định trong mẫu tờ khai của cơ quan nhà nước.

– Hàng hóa, dịch vụ cũng cần được phân loại theo bảng phân loại hàng hóa dịch vụ của thỏa ước Ni-xơ.

Lưu ýNếu người nộp đơn không phân loại hoặc phân loại không chính xác thì các cơ quan chức năng đăng ký sẽ thực hiện điều đó và người nộp đơn phải nộp phí phân loại.

– Đơn đăng ký phải được trình bày bằng tiếng Việt và theo chiều dọc trên tờ giấy A4 với lề là 20 x 20mm. Hình vẽ hay sơ đồ, bảng thì có thể ghi theo chiều ngang, trừ các tài liệu bổ trợ mà nguồn gốc của tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn.

– Tài liệu phải được thể hiện theo những thuật ngữ phổ thông, không được dùng tiếng địa phương… Ký hiệu, ngôn ngữ sử dụng quy tắc chính tả theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Dân Việt?

Luật Dân Việt – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng ký sở hữu trí tuệ, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận là đơn vị đại diện SHTT có đầy đủ chức năng và quyền hạn để thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý từ A – Z bao gồm các công việc sau:

– Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu;

– Trực tiếp chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ trực tiếp đến Cục SHTT;

– Nhận kết quả đăng ký nhãn hiệu;

– Tư vấn cách sử dụng nhãn hiệu một cách hiệu quả nhất;

– Tư vấn miễn phí và hướng dẫn khách hàng cách giải quyết khi phát sinh các tranh chấp về nhãn hiệu không đáng có.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan